Các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Kiến thức xây dựng

Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua phân loại các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến hiện nay nhé!

Nhà xưởng công nghiệp là gì?

Trước khi tìm hiểu các loại nhà xưởng công nghiệp thì chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm nhà xưởng công nghiệp là gì.

Nhà xưởng công nghiệp là gì?
Nhà xưởng công nghiệp là gì?

>>> Xem thêm: Giải pháp thay thế tường gạch

Nhà xưởng công nghiệp hay còn được gọi là nhà máy hay nhà công nghiệp là một loại nhà có diện tích không gian rộng lớn hơn rất nhiều lần so với các loại hình bất động sản khác như nhà ở, cửa hàng, văn phòng, công ty,…

Nhà xưởng công nghiệp là nơi để chứa các vật dụng, nơi bảo quản và vận chuyển các hàng hóa thành phẩm. Cũng như nơi tập trung nguồn nhân lực lao động tham gia sản xuất hàng hóa.

Các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến

Dựa vào vật liệu, nhu cầu sử dụng, số tầng, nền đất,… mà có thể phân chia nhà xưởng thành nhiều loại. Chúng ta có thể phân loại nhà xưởng như sau.

Các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến
Các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến

Theo vật liệu xây dựng

Để xây dựng nhà máy nhanh chóng, nhà xưởng công nghiệp người ta có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, có 2 loại vật liệu thường được sử dụng nhiều nhất để xây dựng nhà xưởng lắp ghép đó chính là bê tông cốt thép đúc sẵn và khung thép tiền chế.

Cả 2 loại này đều được sản xuất tại nhà máy trước, sau đó được vận chuyển đến công trường thi công và được lắp ghép thành nhà xưởng.

Theo mục đích

Theo mục đích sử dụng thì chúng ta có thể phân thành nhà xưởng dùng sản xuất và nhà xưởng kết hợp sản xuất và văn phòng.

  • Nhà xưởng dùng cho sản xuất: Được sử dụng với mục đích chính là để chứa các nguyên vật liệu, máy móc và các loại vật dụng khác.
  • Nhà xưởng kết hợp sản xuất và văn phòng: Loại nhà xưởng kết hợp văn phòng này khá tiện lợi, nó giúp việc giám sát dễ dàng và linh hoạt hơn, việc xử lý và theo dõi công việc cũng được xử lý nhanh chóng hơn.

Theo số tầng

Phân loại theo số tầng thì có thể chia nhà xưởng thành 2 loại là nhà xưởng 1 tầng và nhà xưởng nhiều tầng.

  • Nhà xưởng 1 tầng: loại nhà xưởng này đòi hỏi phải được xây dựng với diện tích lớn để đảm bảo chứa đủ các nguyên vật liệu máy móc của nhà xưởng.
  • Nhà xưởng nhiều tầng: nếu diện tích đất xây dựng không quá rộng thì bạn có thể lựa chọn loại hình nhà xưởng này. Nhà xưởng nhiều tầng sẽ giúp bạn tối ưu diện tích xây dựng, giúp có nhiều không gian hơn. Đồng thời bạn còn có thể kết hợp nhà xưởng và văn phòng ở các tầng.

Theo độ cao

Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất kinh doanh đặc thù của từng lĩnh vực ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn độ cao phù hợp. Nhà xưởng phân loại theo độ cao có 2 loại là nhà xưởng 6 đến 8m và nhà xưởng 8 đến 12m.

  • Nhà xưởng 6 đến 8m: Nhà xưởng có chiều cao trong vòng khoảng từ 6 đến 8m tính từ mặt đất đến nóc gió.
  • Nhà xưởng 8 đến 12m: Nhà xưởng có chiều cao trong vòng khoảng 8 đến 12m tính từ mặt đất đến nóc gió.

Ngoài các cách phân loại trên thì chúng ta cũng có thê phân loại nhà xưởng công nghiệp theo ánh sáng lắp đặt, theo mái nhà, theo nền đất,… Các bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet nhé.

Đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín

HRC Việt Nam là một trong những nhà thầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp được nhiều người biết đến. HRC Việt Nam chuyên hỗ trợ thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp, nhà máy,… cho rất nhiều công ty sản xuất lớn tại Việt Nam

Đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín
Đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín

Ngoài ra, HRC Việt Nam chuyên cung cấp các loại vật liệu bê tông đúc sẵn được sử dụng trong thi công nhà xưởng, làm vách ngăn chống cháy,…

Liên hệ với công ty HRC Việt Nam theo số (+84) 98 115 8591 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm các thông tin cần thiết nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Bê tông cốt thép và các kiểu nhà bê tông cốt thép