Home Kiến thức xây dựng Cấu kiện bê tông đúc sẵn là gì | Ưu nhược điểm của nó

Cấu kiện bê tông đúc sẵn là gì | Ưu nhược điểm của nó

Kiến thức xây dựng

Bê tông đúc sẵn được sử dụng phổ biến hiện nay trong các hạng mục thi công xây dựng. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cấu kiện bê tông đúc sẵn là gì, ưu điểm của nó.

Cấu kiện bê tông đúc sẵn là gì?

Cấu kiện bê tông đúc sẵn là một loại bê tông được sãn xuất sẵn theo các kích thước và hình dáng yêu cầu để phục vụ trong việc thi công xây dựng các công trình.

Cấu kiện bê tông đúc sẵn là gì?
Cấu kiện bê tông đúc sẵn là gì?

>>> Xem thêm: Hàng rào bê tông đúc sẵn

Để sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, người ta sẽ đổ bê tông vào từng cái khuôn có kích thước và hình dạng quy định. Các khuôn đổ này có thể được tái sử dụng nhiều lần.

Thay vì trước đây, khi xây dựng công trình thì chúng ta sẽ tiến hành đổ bê tông ngay tại công trình thì hiện tại bạn chỉ cần sử dụng các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn để lắp ghép các chi tiết của công trình rất tiết kiệm thời gian và công sức.

Có thể nói bê tông đúc sẵn ra đời là một bước đột phá giúp cho việc xây dựng trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn.

Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn bao gồm tấm tường, tường rào, cột, móng, trụ điện, ống cống,…

Ưu điểm của cấu kiện bê tông đúc sẵn

Ưu điểm của cấu kiện bê tông đúc sẵn
Ưu điểm của cấu kiện bê tông đúc sẵn

Dưới đây là một sô ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này trong việc thi công xây dựng công trình mà các bạn có thể tham khảo qua.

  • Giúp bạn kiểm soát được chất lượng công trình xây dựng tốt hơn. Tránh tình trạng bòn rút vật tư gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình
  • Giúp bạn kiểm soát, giám sát được tiến độ công trình xây dựng chặt chẽ hơn. Giúp đảm bảo tiến độ thi công đúng với kế hoạch.
  • Các cấu kiện được thiết kế và sản xuất theo quy trình và công nghệ tiên tiến đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như độ chính xác về kích thước cao.
  • Dễ dàng trong việc thi công lắp đặt, việc thi công lắp đặt diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn. Giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức thi công.
  • Với khả năng cách nhiệt, chống cháy lan tốt. Đảm bảo an toàn khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra.
  • Giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu một cách đáng kể.
  • Đồng thời khả năng chống thấm và cách âm cũng là một ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này.
  • Nguyên liệu sản xuất thân thiện với môi trường, góp phần giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Đây là một sản phẩm xây dựng có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, giá thành của dòng sản phẩm này lại khá cao hơn so với các loại gạch nung truyền thống. Song nhìn khi so sánh tổng thể chi phí thi công, nhân công,… thì việc lựa chọn cấu kiện bê tông đúc sẵn vẫn mang lại nhiều lợi ích về mặt chi phí hơn.

Mua cấu kiện bê tông đúc sẵn ở đâu?

HRC Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam chuyên kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng bê tông đúc sẵn. Công ty chuyên cung cấp các loại tấm bê tông đúc sẵn được sản xuất theo quy trình tiên tiến đảm bảo cao về mặt chất lượng sản phẩm.

Mua cấu kiện bê tông đúc sẵn ở đâu?
Mua cấu kiện bê tông đúc sẵn ở đâu?

Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ dịch vụ thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng lắp ghép, các công trình nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất,…

Liên hệ ngay với công ty HRC Việt Nam theo số (+84) 98 115 8591 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thêm các thông tin khác. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website để tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này. Hy vọng trong nội dung bài viết này, với những gì mà mình vừa chia sẻ có thể giúp cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bê tông cốt thép và các kiểu nhà bê tông cốt thép