Vài sợi tự nhiên bọc sofa

Các loại vải bọc ghế sofa cao cấp cho phòng khách

Bài viết hay Kiến trúc Tin nổi bật

Bạn đã từng biết đến các loại ghế sofa chưa? Thành phần được nhắc đến nhiều nhất chính là lớp vải bọc bên ngoài. Mỗi loại vải lại có những đặc tính công dụng riêng, không loại nào giống loại nào. Vì thế trước khi quyết định mua ghế sofa cho phòng khác bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến các loại vải bọc ghế sofa cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại để chọn được loại vải phù hợp nhất nhé.

Các loại vải bọc thông dụng nhất hiện nay:

Vải sợi Cotton

Như bạn đã biết, cotton là loại vải thông dụng trong việc may các trang phục mặc hàng ngày. Nay cotton được dùng làm vải bọc ghế sofa nhờ ưu điểm bên bỉ và dễ làm sạch khi chẳng may bám phải bụi bẩn. Ngoài ra vải coton còn lâu bạc màu nên bạn không cần lo việc phải thay vải bọc thường xuyên vì bạc màu nữa

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại vải này chính là rất dễ nhăn và dễ bám bẩn. Bạn phải thường xuyên giặt để ghế luôn được sạch sẽ như mới.

Vải len

Vải len bọc sofa cao cấp

Vải len bọc sofa cao cấp

Vải len thừa kế những ưu điểm của vải cotton khi có khả năng chống bám bẩn, khó bạc màu và khó nhăn hơn. Ngoài ra, vải len còn có khả năng chống thấm nước, bạn không cần phải lo ngại vấn đề vệ sinh mỗi khi vô tình làm đổ nước lên ghế sofa nữa. Thêm một đặc tính của vải len chính là ấm vào mua đông và lạnh vào mùa hèn nên rất phù hợp với bạn.

Vải silk

Đặc tính nổi bật của vải silk chính là rất mềm  mại và sạng trọng, rất phù hợp với những không gian phòng khách theo phong cách tân cổ điển. Tuy nhiên, các loại ghế sofa được bọc bằng loại vải này thường khó vệ sinh do dễ bị bám bẩn.

Vải sợi Ramie

Vải Ramie là một trong các loại vải bọc ghế sofa có tên gọi khác là vải sợi gai, loại sợi này có nguồn gốc tự nhiên nên có độ bền hơn nhiều lần so với vải cotton. Trong môi trường ẩm, các sợi vải của Ramie còn liên kết bền chặt hơn nữa. Ưu điểm lớn nhất của Ramie là khả năng chống bám bẩn tốt.

Sợi Linen

Mẫu vải bọc Sofa tại Ánh Phát

Mẫu vải bọc Sofa tại Ánh Phát

Cũng giống như sợi Ramie, sợi Linen cũng có khả năng hấp thu độ ẩm tốt. Nhưng lại rất dễ dính bẩn và bị nhăn nên sẽ không phù hợp lắm với gia đình có nhiều trẻ nhỏ.

Vải sợi gai dầu

Vải sợi gai dầu có nhược điểm giống như Linen là rất dễ nhăn, đổi lại chúng rất bên. Bạn không cần phải lo vải bọc sẽ bị rách nữa.

Vải sợi tự nhiên

Vài sợi tự nhiên bọc sofa

Vải sợi tự nhiên bọc sofa

Thêm một trong các loại vải bọc ghế sofa được nhiều người lựa chọn nữa là vải sợi tự nhiên. Mang đầy đủ các ưu điểm của các loại vải ở trên là bền chắc, dễ lau chùi khi dính bẩn và còn lại rraats mịn màng không bị thô như vải Linen hay Ramie. Do đó, rất thích hợp với các gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Trên đây là thông tin về các loại vải bọc ghế sofa được dùng nhiều trong ngành trang trí nội thất. Có nhiều loại ghế sofa khác nhau và chất liệu cấu thành. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình chất liệu tốt và thoải mái nhất.

Khi cần Nội Thất Ánh Phát tư vấn thêm bất kỳ thông tin gì về thanh lý sofa giá rẻ, hãy liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn và giải đáp nhanh nhất nhé.

Công ty TNHH TM & DV Ánh Phát

Trả lời