cach-chinh-ngay-va-gio-dong-ho-6-kim-1-lich

Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ tissot 1853 đơn giản nhất

Bài viết hay

Đồng hồ của thương hiệu Tissot khá phổ biến, được rất nhiều người yêu thích.Tuy nhiên, không phải ai mới dùng cũng có thể biết cách chỉnh ngày đồng hồ Tissot 1853.

Cách chỉnh ngày đồng hồ Tissot 1853 đơn giản nhất

Để chỉnh ngày đồng hồ Tissot 1853 khá đơn giản. bạn chỉ cần lưu ý không chỉnh lịch ngày trong khung giờ từ 22 giờ đến 2 giờ sáng vì đồng hồ sẽ tự điều chỉnh lịch, nếu bạn chỉnh sẽ khiến đồng hồ bị lỗi ngay.

de-chinh-ngay-gio-dong-ho-Tissot-1853-ban-can-biet-duoc-dong-ho-cua-minh-la-bao-nhieu-kim-va-lich

Để chỉnh ngày giờ đồng hồ Tissot 1853, bạn cần biết được đồng hồ của mình là bao nhiêu kim và lịch

Cách chỉnh ngày đồng hồ Tissot 1853 2 kim và 3 kim 1 lịch

Cách chỉnh của mẫu đồng hồ này khá nhanh chóng. Để điều chỉnh lịch ngày, bạn chỉ cần kéo núm đều chỉnh ra 1 nấc và tiến hành vặn nhẹ theo chiều vặn lên hoặc vặn xuống tuỳ vào sản phẩm. bạn cứ tiếp tục vặn cho đến khi đúng vào ngày mong muốn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đồng hồ đeo tay chỉ có 12 múi giờ nên không phân biệt được múi giờ của ngày và đêm. Vì thế, để không bị nhảy lịch, bạn nên chỉnh lùi về một ngày.

Xem thêm: https://donghochinhhang.com/collections/longines

cach-dieu-chinh-ngay-dong-ho-Tissot-1853-3-kim-1-lich

Cách điều chỉnh ngày đồng hồ Tissot 1853 3 kim 1 lịch

Cách chỉnh ngày đồng hồ Tissot 6 kim 1 lịch

Đồng hồ 6 kim 1 lịch là loại đồng hồ có 3 nút điều chỉnh nên dễ khiến người dùng bối rối. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm được, nút thứ nhất phía trên cùng có tác dụng bật tắt chức năng thể thao (chronograph). Nút thứ hai ở giữa có chức năng điều chỉnh ngày và giờ và nút thứ ba dùng để reset lại máy, ưa trạng thái máy trở lại về ban đầu.

Như vậy, cách chỉnh ngày đồng hồ Tissot 1853, bạn chỉ cần kéo nút giữa của đồng hồ ra 1 nấc, vặn đến ngày mà mình mong muốn và đẩy nút lại vị trí ban đầu.

Xem thêm: https://donghochinhhang.com/collections/dong-ho-nu-tissot

Cách chỉnh giờ đồng hồ Tissot

Cách chỉnh giờ đồng hồ Tissot 1853 sẽ có 2 cách tuỳ theo số kim và lịch của đồng hồ:

Cách chỉnh đồng hồ Tissot 2 kim 1 lịch và 3 kim 1 lịch

Để chỉnh đến cung giờ mà bạn muốn, bạn chỉ cần kéo núm điều chỉnh ra hai nấc để vặn và điều chỉnh kim chỉ phút quay là đã có thể chỉnh được đến mốc thời gian mà bạn muốn.

Cách điều chỉnh đồng hồ Tissot loại 6 kim 1 lịch

Đây là loại đồng hồ có cách chỉnh khá dễ vì có đến 3 nút điều chỉnh riêng biệt:

  • Để chỉnh giờ của đồng hồ Tissot 6 kim thì bạn chỉ cần đều chỉnh nút giữa của đồng hồ. Không chỉ vậy, nút này cũng có thể chỉnh ngày của đồng hồ. Cách điều chỉnh cũng gần giống với đồng hồ 2 kim, nấc đầu tiên chỉnh ngày và nấc tiếp theo để chỉnh giờ và phút.
  • Cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Tissot cũng như trên. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu điều chỉnh, bạn nên đeo và sử dụng nó liên tục trong ít nhất 8 giờ và đã vận hành được 40 giờ thì mới có thể tiến hành lên dây cót để điều chỉnh ngày và giờ đồng hồ.
  • Trong trường hợp thời gian tối thiểu sử dụng của bạn chưa đến 8 giờ thì bạn có thể khiến đồng hồ vận hành bằng cách lắc cổ tay nhiều lần.

Xem thêm: https://donghochinhhang.com/collections/dong-ho-nam-tissot

cach-chinh-ngay-va-gio-dong-ho-6-kim-1-lich

Cách chỉnh ngày và giờ đồng hồ 6 kim 1 lịch

Những lưu ý bạn cần biết để bảo quản đồng hồ luôn bền đẹp

  • Bạn nên thường xuyên kiểm tra các núm vặn của đồng hồ để đảm bảo nó luôn chắc chắn và nằm đúng vị trí của nó và đặc biệt, không nên để đồng hồ Tissot 1853 bị rơi vào nước.
  • Bạn nên tránh để mặt kính đồng hồ va chạm với những vật bén, nhọn, cứng. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng và thời trang của đồng hồ.

Cách chỉnh ngày đồng hồ Tissot 1853 khá đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút giữa đồng hồ 2 và 3 kim 1 lịch với đồng hồ 6 kim 1 lịch thì bạn đã có thể điều chỉnh được ngày giờ mà mình mong muốn.

Xem thêm: https://donghochinhhang.com/collections/dong-ho-co-tissot