máy in bị mờ sau khi thay mực

Cách xử lý lỗi máy in bị mờ sau khi thay mực

Bài viết hay In Ấn Tin nổi bật

Như đã đề cập máy in giờ đã là thiết bị máy văn phòng chẳng thể thiếu khi nhu cầu dùng tăng vọt dẫn tới nhu cầu về cung cấp mực in hoặc đổ mực máy in cũng tăng theo. Nhà phân phối luôn tung ra các sản phẩm máy in ấn mới khá nhiều chức năng hơn cải thiện ổn định hơn giá thành hấp dẫn hơn… Trong giai đoạn dùng máy in sẽ có sự hao mòn linh kiện trong máy in nhất là mực máy in. Mực máy in là thứ sẽ hết  đầu tiên của chiếc máy in.

máy in bị mờ sau khi thay mực

Máy in hết mực và bạn tìm kiếm khu vực cung cấp dịch vụ đổ mực máy in nhưng sau 1 thời gian máy in ấn in ra rất mờ. Hôm nay Mực in 888 chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho các bạn là tại sao máy in bị mờ sau khi thay mực, máy in chưa hết mực nhưng in ra chữ bị mờ 

Cũng đã đề cập tại bài viết trước đây máy in ấn có cấu tạo phức tạp khá nhiều bộ phận cấu thành lên chiếc máy in hoàn chỉnh nên máy in bị mờ có thể có nhiều nguyên nhân cũng có thể do một nguyên nhân. Chúng tôi sẽ đề cập ngay những bộ phận sẽ dẫn tới tình trạng máy in bị mờ bản in.

Trống máy in

Nếu như máy in của bạn còn mới thì nguyên nhân bị mờ sau lúc thay mực là nguyên nhân chính của việc máy in bị in ra mờ. Một số máy in sau khi hết mực in theo máy khi đổ mực sẽ mờ bạn in ấn những bạn tìm hiểu sâu hơn ở bài viết này. Các bạn có thể thay mới trống có mức giá dao động từ 150.000 – 250.000 tùy model.

Do mực in kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân khiến máy in bị mờ sau khi thay mực chính là do mực in không chính hãng hoặc không chất lượng. Một số nhà cung cấp vì lợi ích nhuận mà cung cấp mực in kém chất lượng nên lúc máy in hoạt động một thời gian sẽ bị mờ nhạt. Nên cẩn trọng với nơi cung cấp dịch vụ đổ mực máy in với giá tiền quá rẻ. Mực in kém có thể làm cho hỏng máy do mực dư thừa rơi ra máy làm hỏng những linh kiện trong máy.

Do trục từ

Trục từ là bộ phận bên trong hộp mực (cartridge) của máy in, Trục từ có tác dụng đưa mực ra trống để in chữ ra giấy, Sau công đoạn sử dụng từ tính tại trục từ bị mất khiến cho máy in ấn bị mờ mặc dù mực vẫn còn nhiều. Mức giá thay trục từ giao động từ 50.000 – 120.000 tùy model máy.

Do gương laser bị bẩn hoặc lỗi

Nguyên nhân do cụm laser của những máy in ấn cũ sau nhiều năm sử dụng bị bẩn không được vệ sinh định kỳ. Tín hiệu laser chiếu vào trống bị cản trở khiến cho tín hiệu bị mờ dẫn đến bản in bị mờ. Lỗi này bị bẩn có thể tháo ra vệ sinh.

máy in bị mờ sau khi thay mực

Nếu do súng laser đã quá cũ làm cho tín hiệu yếu lúc này bạn có thể thay mới để đảm bảo bản in được đậm nét. Việc sửa chữa hay vệ sinh cụm laser này cực kỳ phức tạp. Nếu như gặp tình trạng này những bạn nên nhờ kỹ thuật có chuyên môn chuyên về máy in ấn Nếu không cẩn thận những bạn có thể khiến cho hỏng luôn luôn cả cụm laser.

Do mạch cao áp

Nguyên nhân này phần lớn gặp ở các máy in đã cũ, linh kiện điện tử không có còn tốt gây nên hiện tượng mờ bản in.

Do cài đặt

Nguyên nhân này các bạn cũng nên lưu ý có thể do vô tình kích hoạt chế độ tiết kiệm mực hoặc chỉnh thang mực đậm nhạt xuống quá thấp làm cho máy in ấn in ra cực kỳ mờ. Khi gặp trường hợp này bạn có thể vào máy tính và đặt lại để máy về chế độ bình thường là máy in ấn có thể in ra bình thường.

Ngoài những nguyên nhân trên, thì việc hư hỏng về trục từ hay gạt từ cũng có thể dẫn đến tình trạng lỗi bản in bị mờ sau khi đổ mực. Dù không quá phổ biến, nhưng bạn cũng nên chú ý đến nguyên nhân này, để có phương án xử lý kịp thời.

Mực in 888 là nơi cung cấp các loại dịch vụ về in ấn uy tín như dịch đổ mực máy in quận Hoàng Mai được nhiều khách hàng lựa chọn.  Liên hệ ngay Mực in 888 để được đội kinh doanh và kỹ thuật của chúng tôi tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé.

Thông tin liên hệ:

Mực in 888

  • 160 Hoàng Mai – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội
  • Số điện thoại: 0966 239 767
  • Email: mucinngocthang@gmail.com

Trả lời