Home Kiến thức xây dựng Cải tạo nhà tập thể cũ, những lưu ý quan trọng gia chủ nên biết

Cải tạo nhà tập thể cũ, những lưu ý quan trọng gia chủ nên biết

Kiến thức xây dựng

Nhà tập thể có thể được coi là kiểu dạng nhà chung cư, tuy nhiên các loại nhà này thường được xây dựng từ khá lâu do nhà nước xây dựng cho các cán bộ công nhân viên, đặc điểm chung là có diện tích khá chật hẹp, có nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt. Vậy nên khi có nhu cầu cần cải tạo nhà tập thể cũ thì cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Lưu ý khi cải tạo nhà tập thể

Việc cải tạo nhà tập thể chủ yếu là để cải thiện chất lượng cuộc sống, mang lại không gian sống rộng rãi hơn cũng như nâng cấp các thiết bị đã cũ khác. 

Khi thực hiện sửa chữa, cải tạo các căn nhà tập thể, cần phải lưu ý vấn đề sau

  • Đầu tiên cần phải tìm hiểu kỹ các hạng mục không thể động đến liên quan đến kết cấu của căn hộ để tránh gây phá vỡ cấu trúc của ngôi nhà cũng như ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh. 
  • Những hệ thống điện đã cũ cần thiết phải chỉnh sửa hoặc thay mới để đảm bảo cho người sử dụng trong gia đình.
  • Hệ thống nước cũng cần phải làm lại vì thời gian dài sử dụng sẽ làm hệ thống nước bị xuống cấp, để lại nhiều hư hỏng trong quá trình sử dụng. 
  • Khi sửa, chú ý cải tạo lại cấu trúc các phòng để mở rộng không gian sử dụng và sinh hoạt thoáng đãng hơn, nhưng chú ý thi công sao cho hợp lý, tránh động đến các phần trụ gây ảnh hưởng đến các nhà khác xung quanh. 
  • Đầu tư thêm nội thất mới hoặc thay thế những nội thất cũ để làm cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và mới hơn. 
  • Nhà vệ sinh và bếp là khu vực cần phải cải tạo lại sau thời gian dài sử dụng, đây là khu vực nhanh bị xuống cấp nhất khiến cho không gian trở nên bí bách và cũ kỹ.
  • Tường và sàn nhà sau thời gian dài sử dụng sẽ để lại những hư hỏng như bong tróc hay nứt, mốc… nên dóc lại tường, sơn mới, và lát lại nền nhà hoặc làm sàn gỗ để nhà trở nên mới hơn. Chú ý thực hiện các biện pháp chống thấm, chống ẩm cho các khu vực dễ bị thấm, dột nước mua. 
  • Chọn màu sơn phù hợp với nội thất và phong cách của chủ nhà, giúp không gian trở nên tươi sáng và mang tính thẩm mỹ cao. 

Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nhà uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công xây dựng nhà, với dịch vụ và các mức giá khác nhau, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng khi trao đổi với các đơn vị này. Để thực hiện cải tạo nhà ở, bạn nên chọn những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà ở cũng như chọn những đơn vị uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao để được hỗ trợ xây dựng một cách tốt nhất. 

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn tìm kiếm một đơn vị sửa nhà trọn gói tại hà nội thì có thể tham khảo đơn vị Sofia Việt, đây là một trong những công ty xây dựng có tiếng tăm trong lĩnh vực này tại thị trường Hà Nội. Với các kỹ sư tay nghề cao cùng các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà ở, Sofia Việt chắc chắn sẽ cung cấp đến cho các bạn những giải pháp tốt nhất để giúp bạn cải tạo lại ngôi nhà của mình. 

Từ những thông tin trên, nếu các bạn đang có nhu cầu cần xây sửa lại nhà ở của mình thì có thể tham khảo thêm để tiến hành triển khai sửa chữa một cách tốt nhất.