Home Bài viết hay Top các loại nước mắm Phú Quốc chất lượng giá ưu đãi trên thị trường

Top các loại nước mắm Phú Quốc chất lượng giá ưu đãi trên thị trường

Bài viết hay Mẹo vặt Nữ công

Như mọi người đã biết, các loại nước mắm Phú Quốc đang rất phổ biến hiện nay, trong đó nổi tiếng nhất là nước mắm Khải Hoàn,  Phú Hưng và Ông kỳ. Mỗi người chúng ta đều có một tiêu chí đánh giá riêng về chất lượng cũng như từng sản phẩm . Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu kĩ hơn về mỗi sản phẩm để có cái nhìn tổng quan hơn về từng loại nước mắm phú quốc ngon nhất hiện nay nhé.

Contents

 Nước mắm phú quốc có gì đặc biệt ?

 

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng trong và cả ngoài nước do nhờ có độ đạm cao, có mùi, vị thơm ngon đặc trưng . Không chỉ vậy, nước mắm phú quốc truyền thống ngon của người dân nơi đây đã nổi tiếng và có bí quyết riêng . Phú Quốc là vùng biển được thiên nhiên ban tặng nguồn thủy hải sản rất lớn do vậy nên chế biến được nhiều loại Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng từ  trong và ngoài nước.

Hầu như trong mâm cơm người Việt không thể không có chén nước mắm nguyên chất để tăng hương vị của món ăn. Nước mắm Phú Quốc là đặc sản ẩm thực của đảo ngọc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Biển Phú Quốc

Một số cách phân phân biệt các loại nước mắm Phú Quốc chính hãng hiện nay

Mua gì cũng thế, nước mắm cũng vậy, đầu tiên là nhìn vào nhãn mác, logo chung của Phú Quốc. Logo nước mắm ngon Phú Quốc có 3 màu chủ đạo là: đỏ đậm, xanh nước biển và màu vàng nhạt.

Sau khi bạn đã xác nhận đúng logo Phú Quốc, tiếp đến là hãy xem tem để biết rõ địa chỉ, nguồn gốc của nước mắm Phú Quốc. Đúng chuẩn là địa chỉ phải xuất phát từ Phú Quốc, Kiên Giang.

Phân biệt các loại nước mắm Phú Quốc qua logo chỉ dẫn địa lý

Với logo chỉ dẫn địa lý của Phú Quốc bạn có thể biết được nguồn gốc chính xác của từng loại chai nước mắm. Logo chỉ dẫn có màu vàng được ghi theo thứ tự: PQ – năm cấp tem – mã doanh nghiệp – mã thùng nước mắm, được đặt ở cuối nhãn mác, dưới các dòng chữ này sẽ có câu “Phú Quốc truyền thống trăm năm”.

TOP 2 THƯƠNG HIỆU NƯỚC MẮM NỔI TIẾNG PHÚ QUỐC

1.Nước mắm Khải Hoàn

Là một thương hiệu ra đời hơn 40 năm nước mắm Khải Hoàn đã trở thành thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng nhất của Phú Quốc.

Nước mắm Khải Hoàn được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp truyền  thống nguyên liệu tự nhiên ,được 2 tàu cá của Khải Hoàn đánh bắt , sau khi bắt lên bờ sẽ được ướp ngay với muối ,thùng gỗ to sẽ là nơi ướp cá vì vậy sẽ đảm bảo cho ra những giọt nước mắm ngon , nguyên chất , sau khi ướp tới 12 tháng sẽ tiến hành trộn cá đã ướp với những nguyên liệu cần thiết và sau cùng là ra thành phẩm và đóng chai mang thương hiệu Khải Hoàn. Nước mắm Khải Hoàn có 2 loại là nước mắm 40 và 43 độ đạm

Để khẳng định chất lượng và thương hiệu của mình nước mắm Khải Hoàn đã cố gắng giữ gìn nghề làm mắm truyền thống và cho ra những sản phẩm nước mắm chất lượng , thơm ngon nhất . Vì thế mà nước mắm Khải Hoàn đã đạt được những danh hiệu cao quý như “Khải Hoàn Phú Quốc – điểm đến ấn tượng” ,Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Khải Hoàn đã có mặt ở nhiều cửa hàng và siêu thị lớn trên khắp các tỉnh thành.

2. Nước mắm Thịnh Phát

Đến nay nước mắm Thịnh Phát đã thành lập hai nhà xưởng với hơn 100 thùng gỗ ủ. Trên đà phát triển, Công ty Thịnh Phát đã và đang xây dựng thêm cơ sở hạ tầng hiện đại, tăng lượng thùng gỗ để mở rộng quy mô sản xuất. Điều làm nên sự khác biệt của nước mắm Thịnh Phát đó chính là kim chỉ nam trong sản xuất và kinh doanh:  “Giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống Việt Nam”. Tất cả những sản phẩm của nước mắm Thịnh Phát đều được sản xuất theo cách thủ công truyền thống và chỉ những loại nước mắm có chất lượng cao (40° – 43°) mới được lựa chọn đưa ra thị trường tiêu thụ.