Máy CNC được áp dụng để làm gì?

Tìm hiểu về ưu điểm của phương pháp cắt cnc kim loại

Công nghiệp

Cắt cnc kim loại là cách gia công cơ khí thịnh hành ngày nay. Giúp giai đoạn hình thành sản phẩm từ vật liệu kim loại mau chóng. Với vết cắt tinh xảo với độ chuẩn xác cao. Bước này phải được thực hiện chuẩn xác và hiệu quả để những bước tiếp theo của giai đoạn chế tạo có thể được thực hiện đúng với thiết kế sản phẩm như mong muốn. Bởi vậy các đơn vị sản xuất hiện nay phải dùng công nghệ cắt laser để thực hiện nhiệm vụ này.

Cắt cnc kim loại
Cắt cnc kim loại

Máy CNC và những điều cần biết

CNC – viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) – đề cập tới việc điều khiển bởi máy tính. Và những máy móc khác với mục đích sản xuất (có tính lặp lại) các bộ phận kim khí phức tạp. Bằng cách thức sử dụng các chương trình viết bởi ký hiệu chuyên biệt. CNC được lớn mạnh ở cuối thập niên 1940 đầu thập niên 1950. Sự xuất hiện của những máy CNC đã mau chóng đổi thay việc chế tạo của nền công nghiệp. Các đường cong được thực hiện đơn giản như đường thẳng, các cấu trúc phức tạp 3 chiều cũng dễ thực hiện. Và 1 lượng lớn các thao tác do con người thực hiện được giảm thiểu.

Máy CNC được áp dụng để làm gì?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy CNC ngày càng tăng vọt để tạo ra những sản phẩm có thiết kế độc đáo. Và đòi hỏi tính thẩm mỹ cũng như độ tinh xảo cao. Dưới đây là một vài áp dụng của gia công cắt CNC:

  • Khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu hay quảng cáo
  • Khắc và cắt lên gỗ, lên những tấm bởi chất liệu mica hay lên những mô hình
  • Khắc lên pha lê, thủy tinh và phiến đá
  • Khắc, cắt vật liệu kim loại hoặc gỗ
Máy CNC được áp dụng để làm gì?
Máy CNC được áp dụng để làm gì?

Ưu thế của phương pháp gia công cắt CNC kim loại

Nội dung chương trình gia công chính xác

So với những công nghệ cắt kim loại truyền thống làm bằng tay. Thì công nghệ cắt CNC đòi hỏi ở nội dung chương trình được đưa vào máy là vô cùng quan trọng chứ không phải người điều khiển máy. Nhiệm vụ quan trọng nhất của người điều khiển máy cắt CNC là phải theo dõi và giám sát suốt cả quá trình hoạt động của máy. Để tránh máy bị hư hỏng trong lúc đang gia công.

Độ chuẩn xác cực cao

Thực tế đã cho thấy phần trăm sai sót trên máy CNC là vô cùng nhỏ từ các sản phẩm được tạo ra. Những loại máy cắt CNC đều có khả năng gia công cực kỳ tỉ mỉ và có độ xác thực gần như tuyệt đối. Tốc độ cắt mau chóng nhờ cấu trúc bền vững và công suất hoạt động vô cùng mạnh của máy. Mọi bề mặt chất liệu gia công đều có thể làm với thời gian cực kỳ nhanh. Các loại kim loại có độ cứng cao như sắt hoặc inox, nhôm hay đồng đều có thể cắt được.

Cắt cnc kim loại thực hiện việc cắt, khắc các chi tiết phức tạp

Gia công cắt cnc kim loại giá rẻ giúp bạn dễ dàng thực hiện được việc cắt khắc các họa tiết phức tạp. Mà đòi hỏi ở sự khéo léo và chính xác cực cao. Không chỉ cắt được các vật liệu có đường thẳng mà nó còn cắt được cả những đường cong. Các họa tiết và chi tiết nhỏ. Với công nghệ này, bạn có thể tạo ra bất cứ mẫu cắt nào mà bạn muốn thật đơn giản.

Cắt cnc kim loại thực hiện việc cắt, khắc các chi tiết phức tạp
Cắt cnc kim loại thực hiện việc cắt, khắc các chi tiết phức tạp

Hạn chế sức lao động của con người

Công nghệ gia công này còn giúp hạn chế đáng kể sức lao động của con người với tính năng tự động hóa trong sản xuất cao. Độ xác thực và mẫu cắt cnc cực đẹp làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm lúc hoàn thành.

Sản phẩm ít bị lỗi, giá thành và thời gian rút ngắn

Một ưu điểm đáng phải nhắc tới của kỹ thuật cắt laser CNC đấy chính là sản phẩm ít bị lỗi. Giá thành sản phẩm lại không quá cao. Đây là ưu thế giúp khách hàng có cơ hội được tiếp xúc với các sản phẩm có chất lượng cao mà mức giá vừa phải, không có quá đắt đỏ. Thời giờ gia công ngắn giúp rút ngắn thời giờ đặt hàng hóa của khách.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 cách thức gia công mới vậy tại sao lại không thử gia công bằng phương pháp cắt laser CNC? Liên lạc https://inoxhungcuong.com/ để được giúp đỡ thêm!