Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua phụ tùng ô tô Mazda

Bài viết hay

Kinh nghiệm chọn mua phụ tùng ô tô Mazda

Mazda là dòng xe hơi sang trọng với mức giá tầm trung được nhiều khách hàng ưa chuộng. Khi sở hữu chiếc xe này hay bất cứ loại xe nào khác, người chủ cũng nên quan tâm đến việc bảo dưỡng và sửa chữa, thay thế phụ tùng xe khi cần thiết. Tuy nhiên, cách chọn mua phụ tùng Mazda chính hãng như thế nào? “Phụ tùng xe Mazda chính hãng” là một trong những cụm từ mà khách hàng là chủ nhân của xế hộp Mazda hay tìm kiếm nhất mỗi khi có nhu cầu.

Phụ tùng xe Mazda

Phụ tùng xe Mazda có đa dạng về mẫu mã và hình dáng , khiến khách hàng gặp không ít khó khăn trong sự lựa chọn của mình. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những lời khuyên giúp ích cho bạn tham khảo.

Nhận biết phụ tùng ô tô Mazda chính hãng và phụ tùng giả

Trên thị trường hiện nay, phụ tùng xe là sản phẩm bị làm giả rất nhiều. Vì Mazda là dòng xe có giá không hề rẻ, nên phụ tùng chính hãng của xe này thường có giá rất đắt. Việc mua phải phụ tùng nhái làm cho bạn bỏ ra một số tiền lớn mà nhận phải sản phẩm không có chất lượng, đôi khi mang lại mối nguy hiểm tiềm tàng cho chiếc xe của bạn.

Để nhận biết phụ tùng ô tô Mazda chính hãng, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố sau:

Tem chống giả trên phụ tùng chính hãng, tem niêm phong trên thùng đựng đảm bảo sản phẩm bên trong là nguyên vẹn, không bị thay thế.

phụ tùng Mazda chính hãng

Mã code của sản phẩm để đối chiếu với mã code đã được nhà sản xuất đưa ra là cách chọn mua phụ tùng Mazda đảm bảo là chính hãng.

Đóng gói, thiết kế bao bì đồng nhất, theo đúng quy cách của nhà sản xuất.
Phụ tùng giả thường sẽ không có tem mác, thùng hộp đựng đơn giản, không thiết kế đúng quy cách.

Ngoài ra, những phụ tùng chính hãng sẽ được kèm theo giấy bảo hành, trong khi đó phụ tùng nhái thường không có.

Lựa chọn nhà cung cấp, phân phối phụ tùng uy tín

Để tránh mua phải những phụ tùng kém chất lượng, hàng giả hoặc hàng cũ được tân trang với giá của hàng chính hãng, hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín, được ủy quyền của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, vì phụ tùng xe là sản phẩm có giá khá cao nên bạn cũng phải lưu ý đến chính sách mua hàng, đổi trả, hóa đơn sản phẩm, tránh những trường hợp phụ tùng bị lỗi do nhà sản xuất nhưng không đổi trả được.

phụ tùng Mazda uy tín chính hãng

Tìm hiểu về sản phẩm trước khi đi mua

Hiện nay, phụ tùng ô tô Mazda được cung cấp và phân phối bởi rất nhiều đại lý, cửa hàng khác nhau. Mỗi nơi sẽ có giá cả và các chính sách hậu mãi, ưu đãi đi kèm riêng. Vì vậy, trước khi mua phụ tùng xe bạn nên tìm hiểu kỹ về loại phụ tùng đó, tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm, xem nó thuộc tầm giá khoảng bao nhiêu. Sau đó hãy xem xét và so sánh giá cả giữa những cửa hàng, đại lý cung cấp sản phẩm và đưa ra lựa chọn cho phù hợp để tránh những trường hợp bị chặt chém vì không biết giá.

Phụ tùng ô tô chính hãng

→ Tham khảo thêm: Mua xe Mercedes cũ.

Lưu ý đến chính sách bảo hành, quyền lợi

Phụ tùng xe là tất cả những bộ phận, linh kiện cấu thành chiếc xe hoàn chỉnh, do đó sản phẩm này rất quan trọng. Thông thường nhà sản xuất sẽ có chế độ bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm hoặc dài hơn tùy theo loại phụ tùng đắt hay rẻ, đơn giản hay phức tạp.

Nếu cửa hàng mà bạn đến không cung cấp những chế độ bảo hành, bảo vệ quyền lợi khách hàng mà nhà sản xuất cam kết thì không nên chọn mua sản phẩm ở cửa hàng đó.

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách chọn mua phụ tùng Mazda, giúp bạn có thể tự mình mua những món phụ tùng xe Mazda chính hãng. Bạn cũng có thể tham khảo các loại phụ tùng ô tô tại Phụ tùng Mạnh Tùng để đảm bảo lượng và tránh mua phải phụ tùng giả.

Trả lời