Mua xe mercedes cũ

Khi mua xe Mercedes cũ cần biết những điểm này

Bài viết hay

Khi đi mua xe Mercedes cũ, người mua thường tìm hiểu về các mẫu xe, đặc điểm xe là điều hiển nhiên. Nhưng ngoài đặc điểm như trên một chiếc xe mới mà người mua cần biết, thì một chiếc xe cũ có đáng giá trị hay không thì người mua cần kiểm tra những đặc điểm dựa trên lịch sử người dùng trước đó sử dụng có bảo quản tốt không.

Tìm hiểu trước khi mua xe Mercedes cũ
Tìm hiểu trước khi mua xe Mercedes cũ

Bài viết này sẽ nêu ra những điều lưu tâm cho người mua xe Mercedes cũ cần phải xem qua mà định giá cho phù hợp với chiếc xe, tránh việc bị mua hố so với chức năng cũng như giá trị của chiếc xe.

Xem thời gian xe được bán ra

Thông thường, thời gian để biết một chiếc xe bán ra đã lăn bánh được bao nhiêu dặm thì thể hiện rõ nhất nằm trên lốp xe.

Thông tin trên lốp sẽ bao gồm ngày gần sát với lúc xe được bán. Ngoài ra, xem phía mặt rãnh lốp, tuổi đời trung bình của xe ô tô Việt Nam sẽ là 60.000 km. Khi sờ vào gai trên lốp xe mà bị mòn đi gần như quá nửa thì được đánh giá đã đi tầm 40.000 km.

Xem keo chỉ của xe

Keo chỉ là keo dùng trong ngành sản xuất ô tô, với chức năng chính chống gỉ và tạo thẩm mỹ. Bạn nên xem keo này có còn là keo zin hay đã là keo được làm lại nhé. Sản phẩm với độ tuổi trong 3 năm đổ lại rất ít khi bị hư hại về mặt này trừ khi chủ xe không bảo quản đủ tốt.

Mẹo kiểm tra các chi tiết ốc

Một chiếc xe khi đã thay một bộ phận thì sẽ rất dễ nhận ra đối với người sửa chữa ô tô, việc phân biệt phụ kiện đó còn zin hay không thì bạn nên kiểm tra khớp nối hoặc ốc.

Thông thường, sản phẩm nối làm lại này có độ bền không cao bằng các vật liệu chính hãng, chính vì vậy sơn trên này dễ bong ra khi tì nhẹ móng tay bạn lên đây. Và đây cũng là cách khác để kiểm tra xem chủ xe này từng rất yêu chiếc xe của mình hay không.

Tham khảo thêm xe Mercedes cũ giá rẻ >>Tùng Anh Auto

Kiểm tra các linh kiện của xe có còn "zin"
Kiểm tra các linh kiện của xe có còn “zin”

Kiểm tra những điểm va chạm phần cứng của xe

Một số thông tin trừ điểm trên một chiếc xe khi mua xe Mercedes cũ như va chạm trung bình hoặc mạnh do rủi ro người dùng trước đó gây ra.

Một số điểm tiếp xúc dễ va chạm của xe như phía trước đầu xe, phía sau cốp xe, gương chiếu hậu, cửa xe là những điểm cần xem xét kỹ và nên nhờ người trong ngành tư vấn cách xem để hiểu rõ phần trong của xe bị ảnh hưởng trước đó.

Kiểm tra máy móc

Kiểm tra các ốc chân máy, nếu sản phẩm chưa thay thế linh kiện thì sơn máy sẽ còn nguyên trên ổ máy của xe. Với một số thợ có thể làm mới lại phần sơn máy, nhưng để phát hiện ra khá đơn giản bằng cách so sánh màu sơn với màu xung quanh xe, với một xe qua sử dụng 2-3 năm sẽ hơi bị cũ đi so với việc làm mới màu sơn.

Từ đó có thể biết được máy đã làm lại hay chưa, có từng thay máy hay máy có ngập nước hay chưa.

Kiểm tra nội thất xe

Bộ ghế da của xe, những dòng xe ô tô như Mercedes khi sử dụng với khoảng thời gian như trên, thì phần chỉ sẽ đảm bảo không bị bong tróc.

Kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết của xe
Kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết của xe

Kiểm tra vô lăng, cần số và đèn

Xem các phần này của xe có đều và mượt không? Phần đèn hiển thị rõ qua các chi tiết trên xe như đèn báo lỗi, đèn túi khí, đèn báo lỗi…

Kiểm tra trần xe

Là một bộ phận quan trọng là tăng tính thẩm mỹ của xe, trần xe rất dễ bị dơ nếu người chủ cũ không thường vệ sinh, đặc biệt với nhà có con nhỏ hay đụng lên.

Trả lời