Home Bài viết hay Công dụng thần kì của cửa thép chống cháy

Công dụng thần kì của cửa thép chống cháy

Bài viết hay Kiến thức xây dựng

Nước ta mỗi năm luôn xảy ra rất nhiều vụ cháy gây thiệt hại về nhà cửa, tiền bạc và ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Chính vì vậy mà vấn đề phòng cháy chữa cháy luôn được quan tâm hơn cả. Vì vậy, những công ty, doanh nghiệp đã cho ra đời các sản phẩm, thiết bị chống cháy với mục đích là hạn chế được rủi ro về cháy nổ cũng như đảm bảo được tính mạng con người. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một sản phẩm chống cháy được tin dùng hiện nay – cửa thép chống cháy.

Contents

Cửa thép chống cháy là gì?

Cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy

Khái niệm

Đây là loại cửa được thiết kế để làm chậm hoặc ngăn chặn lửa cháy lan ra các khu vực khác. Trên thị trường hiện tại đang có các lọại cửa chống cháy khác nhau, có thể kể đến như cửa kính chống cháy, cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy.

Công dụng

Cửa chống cháy không có khả năng chống cháy 100%, nhưng nó có khả năng chịu nhiệt cao. Loại cửa này có tác dụng ngăn chặn sự cháy, làm tăng tời gian cháy trong một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách chặn lại ngọn lửa, nó cho phép người trong khu vực có cháy rời đi một cách an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn bảo vệ tài sản của mình trong khi đám cháy được dập tắt và hạn chế tối đa thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Được cấu tạo bằng kính chống cháy và thép không gỉ; độ dày của thép lên đến 1mm – 1.2mm, loại cửa này ngoài việc ngăn lửa thì còn giúp cách âm, chống trộm, và bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Nơi sử dụng

Hiện nay, do nhu cầu chống cháy nổ ngày một tăng cao nên loại cửa chống cháy này được nhiều nơi tin dùng. Điển hình như:

  • Các cầu thang bộ, lối thoát hiểm
  • Khu chung cư cao tầng, văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm mua sắm, rạp hát, trường học, nhà máy và các công trình công nghiệp khác
  • Những nơi cần thoát hiểm như: cầu thang, sảnh
  • Những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn do sử dụng điện, lửa, khí đốt… như trạm điện, trạm biến áp, phòng để máy phát điện, phòng để máy móc, thiết bị.

 

Cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy

 

Bên cạnh đó,cửa thép vân gỗ chống cháy có thiết kế thẩm mĩ nên có thể sử dụng như cửa thông thường trong các căn hộ. Bạn có thể tham khảo thêm tại: cửa thép vân gỗ

Cách thức hoạt động

Thay vì sử dụng ổ khóa như các cửa thông thường, cửa thép chống cháy sử dụng thanh thoát hiểm nên khi xảy ra hỏa hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm (ở trạng thái bình thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể vào) thì cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn chặn lửa lây lan qua các khu vực khác.

Ngoài ra, phải kiểm tra  kỹ càng khung và phần cứng của cửa ngăn cháy và đánh dấu kí hiệu lửa. Nếu cửa bị cháy, những kí hiệu lửa sẽ nở ra để bịt kín khe hở xung quanh khung cửa và tạo ra một rào cản ngăn chặn lửa và khói xâm nhập.

Mua cửa thép chống cháy ở đâu?

Hiện nay, nhằm phục vụ nhu cầu chống cháy nổ, hạn chế thiệt hại do cháy nổ gây ra và bảo đảm an toàn tính mạng cho con người, GIA PHÁT DOOR là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm cửa chống cháy uy tín và chất lượng. Với sản phẩm có độ bền cao, nhiều mẫu mã và các tính năng nổi bật mà còn mua được với giá rẻ hơn so với thị trường, công ty đã và đang cung ứng những loại cửa dùng để lắp đặt, bố trí trong các công trình kiến trúc 1 cách tốt nhất dành cho các đối tượng khách hàng hiện nay, công ty luôn nỗ lực hết mình hoạt động với sứ mệnh vì khách hàng. Trong suốt thời gian hoạt động, GIA PHÁT DOOR đã gây dựng được uy tín và nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ người sử dụng.

>>> Tham khảo thêm: báo giá cửa thép chống cháy