công tắc điện âm tường

Công tắc điện âm tường là gì? Cách lắp công tắc điện tại nhà ra sao?

Thông tin giáo dục

Hiện nay, việc lựa chọn sử dụng các thiết bị công tắc điện âm tường cho từng không gian ngôi nhà là điều thực sự cần thiết. Dòng sản phẩm này trước đây không được quá chú trọng bởi tính đặc thù của nó, nhưng giờ đây, với các mẫu mã mới giúp đóng góp không nhỏ vào tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì nó dần được quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, việc chọn lựa dòng sản phẩm này sao cho hạn chế tối đa nguy cơ bị chập điện thì cần phải biết đôi nét về dòng sản phẩm này.

Công tắc điện âm tường 1 lỗ

Công tắc điện âm tường 1 lỗ

Công tắc điện âm tường là gì?

Công tắc điện âm tường là dòng thiết bị điện không thể thiếu và đang được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở lẫn các công trình quy mô lớn. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng bởi các tính năng chuyên biệt như:

Là dòng thiết bị được lắp đặt âm tường, hoặc còn được gọi là lắp đặt theo cách xuyên tường, giúp việc đi dây điện được thuận tiện hơn, hạn chế được tối đa tác nhân từ bên ngoài, đặc biệt là các tình trạng ẩm ướt, vốn rất dễ gây ra các tai nạn về điện.

Tăng tính thẩm mỹ cho các công trình lắp đặt, thiết bị này sẽ được gắn liền với tường thay vì các sản phẩm công tắc điện thông thường sẽ có thiết kế nhô ra so với mặt tường, gây mất thẩm mỹ cho toàn thể không gian căn phòng.

Giúp bảo vệ các thiết bị điện bên trong khỏi bụi bẩn, hư hỏng theo thời gian.

Cách lắp công tắc điện âm tường

Bước 1: Ngắt điện hoàn toàn trước khi tiến hành lắp đặt, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người lắp đặt. Tốt nhất, nếu lắp đặt tại nhà thì hãy thông báo cho các thành viên trong gia đình, còn nếu thực hiện các công trình bên ngoài thì hãy lắp đặt biển báo để tránh việc ảnh hưởng đến người qua lại. Bên cạnh đó, cần phải đeo găng tay bảo hộ hoặc những thiết bị cách điện trước khi lắp đặt.

Bước 2: Lựa chọn vị trí và đục lỗ âm tường để lắp đặt ổ cắm điện âm tường. Tiến hành khoan lỗ và cố định ổ cắm điện đó vào tường.

Bước 3: Sử dụng kìm và cắt một đoạn dây điện và xoắn các sợi dây đồng trong dây điện với nhau để có khả năng truyền điện. Tiếp theo, đưa dây đã được xoắn vào vị trí và dùng tay ấn vào để lọt sâu xuống các lỗ cố định để tránh tình trạng các thiết bị điện bị lòi ra ngoài, gây ra tình trạng nhiễm điện. Cuối cùng, cần vặn chặt lại ốc sao để sợi dây đồng hoàn toàn được cố định lại.

Bước 4: Đưa công tắc điện vào đế âm tường và vặn ốc lại thật chặt.

Bước 5: Bật nguồn điện lên để kiểm tra, thông thường thì sử dụng bút thử điện để kiểm tra trước, nếu  công tắc điện đã hoạt động thì quy trình lắp đặt coi như đã hoàn tất.

Lắp đặt công tắc điện âm tường cần sự tỉ mỉ, chăm chút

Lắp đặt công tắc điện âm tường cần sự tỉ mỉ, chăm chút

Những điều lưu ý khi lắp đặt công tắc điện âm tường

Tránh việc nối dây điện ở những vị trí có thể đóng đinh hoặc trong tầm với của trẻ em.

Cần phải có mối nối trước khi đi dây điện cho công tắc điện âm tường.

Tránh đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của bức tường.

Không được sử dụng hệ thống ống dẫn gas để làm ống luồn cho dây điện bởi loại ống này không đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng.

Tránh việc sử dụng chung với các đường dây điện thoại, dây cáp truyền hình trong không gian lắp đặt.

Đến với Grineu, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng về dòng sản phẩm công tắc điện treo tường này, từ đó giúp cho khách hàng có được những trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Công ty TNHH thiết bị điện Duy Linh

  • Tên giao dịch : DUY LINH Electrical Equipment Company Limited
  • Địa chỉ : Số 4/34/182 Vĩnh Tuy – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Hotline : 024 3636 7281 – Fax : 024 3636 7775
  • Email :  duylinhmk@gmail.com
  • Website : http://grineu.vn/

Trả lời