Container cafe đẹp, lộng lẫy

Container cafe là gì? Các loại chi phí cần lưu ý

Tổng hợp

Với số lượng lớn các container đã qua sử dụng hay còn mới như hiện này thì chúng được ứng dụng vào đa ngành nghề hơn khi mà được sử dụng làm container cafe hay thanh lý container văn phòng cũ.

 Container cafe là gì?
Container cafe là gì?

Container cafe là gì?

Container cafe là hình thức xây dựng nhà theo việc lắp ghép container concept. Cả một căn đầy đủ để có thể hoàn thiện đều được làm từ các loại container cũ hoặc mới và chúng có thể được chồng lên hay lồng ghép vào nhau.

Với số lượng lớn quán cafe và nhu cầu về cafe lớn như hiện nay ở Việt Nam thì có thể vận dụng các container để chế tạo và xây dựng thành các container cafe sẽ tạo được điểm nhấn trong lòng khách hàng và ngoài ra là sự khác biệt.

Ưu điểm của container cafe

Nếu khi xây dựng một quán cafe ở loại nhà truyền thống thì chi phí và vốn bỏ ra là không hề nhỏ khi mà chúng ta phải thuê đất hoặc thuê mặt bằng để có thể triển khai việc kinh doanh.

Đối với container cafe lắp ghép thì sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả, tối ưu hoá thời gian xây dựng. 

Lợi ích của container cafe
Lợi ích của container cafe

Ngoài ra, với container cafe thì việc chọn mặt bằng để đặt không phải là điều khó khăn khi di chuyển cực kì dễ dàng. Theo đó là các lợi ích như sự tiện lợi, dễ dàng nâng cấp hay kiểm tra.

Các loại container cafe đã rất phổ biến hiện nay nhưng tiềm năng của nó là rất lớn nếu chúng ta biết cách tạo ra những điểm khác biệt mới cho nó.

Bằng việc tự lên ý tưởng thiết kế hay còn gọi là container cafe design, ta có thể tạo ra một cá tính cực kỳ mạnh mẽ chỉ từ việc sáng tạo.

Khi mà các thế hệ sau ngày càng thông minh và phát triển vượt bậc thì chúng ta có thể trông chờ vào việc sẽ có những loại container cafe cực kỳ ấn tượng trong thiết kế.

Những chi phí cần lưu ý khi sử dụng container cafe

Tuy container cafe cần ít chi phí để có thể đưa vào vận hành hay sử dụng như các quán cafe truyền thống nhưng chi phí vẫn là thứ mà chúng ta nên để tâm nếu muốn quá trình sử dụng trơn tru và tránh lãng phí tài nguyên.

Chi phí xây dựng

Tùy theo yêu cầu và quy mô của quán mà chi phí xây dựng container cafe sẽ có những mức giá khác nhau. Với một quán container cafe đơn giản làm từ 1 thùng container 40” thì mức giá rơi vào khoảng 100 – 120 triệu, ngoài ra bạn cũng cần tính thêm chi phí thuê xe vận chuyển và lắp đặt. Có thể thấy đây là mức giá rẻ hơn rất nhiều so với xây dựng quán cafe kiểu truyền thống. Ngoài ra, nó còn sở hữu rất nhiều những ưu điểm tiện lợi mà quán cafe thông thường không thể có được.

Đối với những mô hình và diện tích khác nhau thì chi phí khi xây dựng container cafe cũng sẽ dao động. 

Trước hết, ta cần tìm kiếm một thùng container cũ tuỳ vào thiết kế mà ta sẽ lựa chọn loại 20 feet hay 40 feet. 

Chúng ta không cần phải mua loại container mới để xây dựng mà thay vào đó có thể tham khảo việc thanh lý container văn phòng hay các loại bán lại khác.

Mức giá thông thường cho 1 container cafe cũ 20 feet sẽ khoảng 50 triệu đến 70 triệu và cho 1 container cafe cũ 40 feet sẽ khoảng 100 đến 150 triệu, tuy nhiên sẽ còn dựa theo giá thị trường và mức độ hư hỏng.

Để có thể hạn chế được tối đa chi phí thì chúng ta nên tự thiết kế và thi công để có thể đảm bảo tính độc nhất của container cafe.

Container cafe đẹp, lộng lẫy
Container cafe đẹp, lộng lẫy

Thêm đó với kích thước và khối lượng lớn thì chúng ta cũng nên cân nhắc tới các loại chi phí cho việc vận chuyển và lắp đặt được thêm vào chi phí xây dựng.

Nếu để tính tổng thể thì tổng chi phí để có thể đưa 1 container cafe vào vận hành là thấp hơn rất nhiều so với việc bạn mở một quán cafe thông thường như bao chỗ khác.

Với chi phí thấp như vậy nhưng container cafe của chúng ta vẫn có đầy đủ tiện ích và các điểm độc đáo thì khi đầu tư quán cafe thì có vẻ như container cafe là 1 lựa chọn tiết kiệm và thu lại được lợi lớn.

Giá thuê địa điểm

Bạn không mất phí xây dựng lại nhưng bạn vẫn cần mất một khoản phí cho việc thuê địa điểm đặt quán. Nếu có sẵn địa điểm, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này.

Dù không mất các chi phí xây dựng hay làm móng khác nhưng để có thể đưa quán cafe container vào hoạt động một cách hợp pháp thì việc chi trả cho mặt bằng là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, nếu chúng ta đã lên kế hoạch kỹ lưỡng từ lâu về việc làm 1 quán cafe và có mặt bằng phù hợp thì mọi thứ thật ổn khi bạn đã có thể loại trừ chi phí này.

Nhưng nếu chưa có mặt bằng phù hợp thì điều duy nhất chúng ta phải làm là tìm kiếm cho ra chúng và chi trả một mức giá hợp lý để có thể bắt đầu thi công.

Trang thiết bị và nguyên liệu

Tương tự như các quán truyền thống khác thì container cafe cũng cần các trang thiết bị chế biến và các nguyên liệu cần thiết để có thể tạo thành sản phẩm.

Nếu như chúng ta chưa biết thì một số trang thiết bị và nguyên liệu mà chúng ta có thể chuẩn bị trước như bàn ghế, máy pha cafe hoặc phin pha cafe, dụng cụ pha chế, ly tách, các nguyên liệu đầu vào như cafe, sữa, đường,…

Trà sữa container
Trà sữa container

Các chi phí khác

Chi phí đầu tiên mà chúng ta có thể kể tới là chi phí cho việc marketing khi mà chúng ta là một quán cafe container mới và cần được biết đến.

Chi phí đó có thể nhận thấy và chi trả được qua việc quảng cáo, phát tờ rơi, đăng báo, khuyến mãi, giảm giá,…

Chi phí tiếp theo là các loại chi phí để thuê nhân công và duy trì mặt bằng, với việc thuê nhân công ta cũng cần đo đạc cho đủ số lượng bàn và diện tích mà nhân viên cần phục vụ 

Như với quán mới khoảng 20 bàn thì ta có thể sử dụng 1 nhân công pha chế và 1 nhân công phục vụ hoặc có thể tích hợp cả 2 làm 1 để tối ưu.

Và chúng ta cần phải liên tục kiểm tra và trùng tu để có thể làm mới cafe container trong mắt khách hàng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi kinh doanh lâu dài.

Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích khác về Container tại website: https://songnguyencontainer.com/.