Cửa tự động là gì ?

Bài viết hay Công trình Kiến trúc

Cửa tự động là một loại cửa đang phổ biến rộng trên thị trường các nước phát triển như hiện nay. Bởi tính hiện đại và tiện lợi của nó. Bạn không cần phải dùng tay đóng mở mà loại cửa này có thể tự đóng mở sau một thời gian nhất định. Vì vậy, cửa thường được dùng trong các nhà hàng khách sạn, bệnh viện, sân bay hay các công ty lớn. Cửa góp phần làm cho các công trình thêm sang trọng và hiện đại.

Đây là một loại cửa đóng mở tự động được tích hợp vào các thiết bị cảm biến . Khi cảm biến được kích hoạt lên thì cửa sẽ tự động đóng mở. Cửa có 4 loại : cửa trượt tự động, cửa mở tự động, cửa trượt xếp lớp tự động, và cửa mở xoay tròn tự động.

Cửa tự động là gì ?
Cửa tự động là gì

Các thành phần của cửa

Motor

Motor cửa thường sử dụng loại không chổi than. Vì vậy mà nó cho chúng ta  hiệu suất làm việc  rất cao, êm mà không bị nóng. Bên cạnh đó, nó còn chịu được những thay đổi đột ngột của việc tăng giảm tốc. Và đổi chiều quay liên tục. Nó thường được sử dụng với công suất điện 24VDC đối với cửa Hàn Quốc và 110V đối với cửa Nhật Bản. Trên đuôi của motor thường được gắn tích hợp thêm encorder. Được dùng để đếm số vòng để xác định điểm tăng, hãm tốc độ.

Các thành phần cửa tự động
Motor cửa tự động

Vi sử lý

Có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ encorder báo về và ra lệnh cho motor kích hoạt để hoạt động. Vi sử lý là một máy vi tính nhỏ thông minh. Nó có thể nhận biết được điểm nặng nhẹ từ các cảm biến hallsensor. Ngoài ra, có thể ra lệnh cho motor quay ngược khi gặp chướng ngại vật.

Kết nối với nhiều thiết bị thông minh và hiện đại kiếm soát ra vào như : cảm biến không dây, thiết bị cảm biến chuyển động, smartphone để xử lý việc đóng của cửa

Hệ thống ray

Thường được làm bằng hợp kim nhôm có độ cứng cao. Chịu ma sát tốt, chịu được tải trọng lớn, dây đai chuyền chuyển động thường là đai răng. Đảm bảo để có thể truyền chuyển động liên tục mạnh mẽ với tốc độ nhanh với độ bền cao .

Hệ thống bánh xe

Là hệ thống nâng đỡ cánh cửa chịu tải trọng chính, chuyển động tịnh tiến và liên tục. Bánh xe được dập trên bản kim loại cứng vững chắc với chất liện làm từ bánh xe. Vì vậy có tính chịu mài mòn và ma sát cao.

Vì sao chọn cửa tự động ?

Cuộc sống hiện nay ngày càng hiện đại và phát triển. Vì vậy mà cửa tự động giá rẻ được ra đời để nâng cao chất lượng sống . Giúp mọi người tiết kiệm được thời gian và tiện lợi trong công việc.

Chúng ta có 2 lý do để bạn chọn sử dụng cửa tự động

Nguyên nhân thứ nhất là nếu bạn là chủ một doanh nghiệp hay một nhà hàng hay khách sạn lớn thì việc bạn đầu tư vào loại cửa này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như : nâng cao tính hiện đại cho công trình của bạn , làm cho không gian của thêm thêm thoáng đãng, nó còn có 1 tính năng là ngăn các tia cực tím từ bên ngoài vào, đem lại sự sáng sũa và thoáng đãng cho không gian sống của bạn. Vì vậy đây là một sự lựa chọn hoàn hảo và tất yếu cho bạn .

Nguyên nhân thứ 2 đó là vấn đề môi trường hiện nay đang rất ô nhiễm . Không những ô nhiễm về tiếng ồn mà còn ô nhiễm về không khí. Chính Vì thế, mà cửa ra đời để cải thiện vấn đề ô nhiễm về bụi bẩn không khí. Bên cạnh đó, còn giúp ngăn cản tiếng ồn bên ngoài vào. Đem lại chất lượng sống thoải mái cho mọi người bên trong. Nếu bạn là một người thông mình thì việc lựa chọn mua loại cửa này không phải là 1 lựa chọn tồi.

Đến với casca.vn , chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng khi sử dụng cửa tự động chính hãng của chúng tôi . Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn khắc phục và tư vấn tận tình những vấn đề về cửa . Vậy bạn ngại gì mà không liên hệ đến số hotline: 096 444 6883 để được chúng tôi tư vấn.

Trả lời