Home Bài viết hay Dây cáp CXV là gì? Ứng dụng của dây cáp Cadivi CXV

Dây cáp CXV là gì? Ứng dụng của dây cáp Cadivi CXV

Bài viết hay

Cadivi là thương hiệu dây cáp điện uy tín và nổi tiếng tại Việt Nam. Dây cáp điện của Cadivi đã được dùng trong nhiều công trình dân dụng, công nghiệp lớn và được đánh giá cao bởi nhiều đơn vị, nhà thầu trong nước. Trong số các dòng sản phẩm, dòng dây cáp điện CXV Cadivi được sử dụng phổ biến nhất. Vậy dây cáp CXV là gì và được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Hãy cùng Alen tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

Tìm hiểu về dây cáp Cadivi CXV

Để sử dụng dây cáp Cadivi CXV đúng cách, bạn cần nắm một số thông tin cơ bản về sản phẩm như: khái niệm, cấu trúc dây cáp, đặc tính kỹ thuật của dây,… Nội dung sau sẽ chi tiết hơn dành cho bạn. 

Dây cáp điện CXV là gì?

Cáp CXV là gì? Dây cáp điện CXV là một loại cáp điện hạ thế với cấu tạo bao gồm ruột đồng và hai lớp cách điện XLPE, được bọc lại bằng PVC. Dòng dây cáp này có khả năng truyền tải điện từ 0.6/1kV và được ứng dụng rộng rãi trong các công trình thang cáp, máng cáp, ống đi trên tường, trong tường, tòa nhà hoặc tại các xưởng. 

Cáp cxv là gì
Dây CXV là gì? Là một loại cáp điện hạ thế có cấu tạo gồm ruột đồng và hai lớp cách điện XLPE, được bọc lại bằng PVC

Ngoài ra, dây CXV còn được sử dụng để truyền tải điện từ nguồn tới các thiết bị máy móc trong hệ thống. Vậy có một số người hỏi cáp CXV CVV là gì thì câu trả lời cáp điện CVV và CXV đều là một trong những loại dây cáp điện được sử dụng thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.

Cấu trúc dây cáp CXV

Cáp cxv là gì
Cấu trúc của dây cáp điện CXV

Cấu trúc của dây cáp điện CXV khá đơn giản, gồm: ruột dẫn, lớp cách điện, lớp độn và vỏ bọc bên ngoài. Thông tin chi tiết về các thành phần này được trình bày dưới đây:

 • Bộ phận ruột dẫn: Được làm từ chất liệu đồng cao cấp Cu 99,99%.
 • Lớp cách điện: Được làm từ chất liệu cách điện XLPE.
 • Lớp độn: Lấp đầy bởi PP quấn PET, PVC.
 • Bộ phận vỏ ngoài: Làm từ nhựa PVC cao cấp.
Cáp cxv là gì
Chi tiết về các thành phần của dây cáp CXV

Đặc tính kỹ thuật dây cáp Cadivi CXV

Một số đặc tính kỹ thuật của dây cáp điện CXV như sau:

 • Có cấp điện áp U0/U: 0,6/1 kV.
 • Điện áp thử là 3,5 kV (5 phút).
 • Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép của bộ phận ruột dẫn là 90 độ C.
 • Nhiệt độ cực đại cho phép bộ phận ruột dẫn khi ngắn mạch trong thời gian không quá 5 giây là 250 độ C.
 • Dây cáp chậm cháy có đặc điểm truyền lửa chậm nên khó bắt cháy.
 • Dây cáp có khả năng tự tắt sau khi loại bỏ nguồn lửa.

Ý nghĩa của dòng chữ CXV và cách hiểu về dây cáp điện qua thông số được in trên sản phẩm

Dây cáp điện Cadivi được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình dân dụng, công nghiệp lớn nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của dòng chữ CXV và các thông số được in trên dây cáp. Nội dung sau đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho bạn. 

Ý nghĩa của dòng chữ CXV

Chữ C đầu tiên trong các chữ cái được sử dụng để đại diện cho các chất liệu cấu thành lõi hoặc ruột dẫn đẫn điện đơn, ví dụ như đồng (C = đồng), nhôm (A = Nhôm) và sắt (F = Sắt).

Chữ X thứ hai và chữ V thứ ba là để chỉ lớp cách điện của sản phẩm, trong đó X đại diện cho khoáng chất và V đại diện cho polyethylene dạng lưới.

Thông số được in trên dây cáp điện

Khi thấy ký hiệu “4×1.5”, bạn có thể hiểu rằng đó là số lõi dây và tiết diện của mỗi lõi trong sản phẩm. Ví dụ, “4×1.5” đại diện cho dây cáp có 4 lõi, mỗi lõi có tiết diện 1.5mm2.

Xét đến các thông số như “4×7/0.52” trong sản phẩm, bạn cần có cách hiểu khác. Trong trường hợp này đó là một cáp với 4 ruột, mỗi ruột chứa 7 sợi dây và mỗi sợi có đường kính là 0.52mm. Để chuyển đổi giá trị này sang đơn vị tiết diện của dây cáp CXV, bạn áp dụng công thức sau: Đường kính tổng (DT) = 0.52 * √7 = 1.38mm. Sau đó, tính diện tích tiết diện của dây cáp điện bằng công thức S = (DT^2 X )/4 = 1.5mm2.

Phân loại dây cáp CXV hiện nay trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dòng dây cáp điện hạ thế CXV khác nhau, bao gồm các dây cáp CXV từ 1 lõi, 2 lõi hay thậm chí lên tới 4 lõi. Dây cáp điện này có khả năng truyền tải dòng điện từ 0.6/1kV, do đó tiết diện của nó có thể nằm trong khoảng từ 11mm2 đến 400mm2 với các loại dây từ 2 lõi đến 4 lõi. Riêng với loại sản phẩm 1 lõi, tiết diện có thể lên tới 1000mm2.

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, trên thị trường hiện nay đã có sẵn nhiều loại dây cáp điện CXV khác nhau, bao gồm:

 • Dây điện cáp hạ thế CXV 1 lõi (Cu/XLPE/PVC).
 • Dây cáp CXV 2 lõi (Cu/XLPE/PVC).
 • Dây cáp CXV 4 lõi bằng nhau (Cu/XLPE/PVC).
 • Dây cáp điện CXV 4 lõi có lõi trung tính giảm (3+1) (Cu/XLPE/PVC).

Tất cả các dòng sản phẩm dây cáp CXV đều được sản xuất từ chất liệu đồng tốt nhất, được xoắn đồng tâm trên dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn và quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Vì vậy, dây cáp có độ bền cao và chất lượng truyền dẫn điện tốt, phù hợp cho các công trình như chung cư, tòa nhà, thang máy, nhà xưởng sản xuất.

Ứng dụng của dây cáp Cadivi CXV

Dòng cáp điện CXV là một trong những loại dây cáp phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ dân dụng đến các công trình lớn như tòa nhà, chung cư và thủy điện.

Trong mọi công trình xây dựng, hệ thống điện là yếu tố không thể thiếu. Dòng sản phẩm dây cáp điện CXV là giải pháp cung cấp nguồn điện cho các công trình với mức điện áp lên tới 24kV. Với khả năng chịu nhiệt dài hạn lên tới 50 độ C, các sản phẩm CXV được người dùng ưa chuộng nhất và trở thành đặc điểm đặc trưng của các công trình điện quốc gia.

Cáp cxv là gì
Ứng dụng của dây cáp Cadivi CXV

Dây cáp điện CXV được sử dụng cho đường truyền điện trên không ở cấp điện áp 24kV với tần số 50Hz. Sản phẩm sản xuất đạt tiêu chuẩn môi trường, thiết kế hợp lý với cấu trúc đầy đủ các thành phần cơ bản và có màn chắn kim loại để đảm bảo an toàn. Dây điện có khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao lên đến 90 độ C và nhiệt độ lõi cáp có thể chịu được lên tới 250 độ C trong 5 giây.

Trên đây là thông tin về cáp điện CXV là gì, ứng dụng của dây cáp Cadivi CXV mà dailycadivi.com đã tổng hợp và chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những nội dung này sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng sản phẩm này. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối các dòng sản phẩm dây điện chính hãng 100%, chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu và chất lượng nhất. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 02822 858 898

Địa chỉ: 465/2 Kênh Tân Hóa, P.Hoà Thạnh, Q.Tân Phú. TP.HCM

Website: dailycadivi.com – alen@alen.vn