Hướng dẫn sử dụng các phím cơ bản của máy in

Dịch vụ cho thuê máy photocopy

Dịch Vụ In Ấn

Cách sử dụng máy photocopy – Dịch vụ cho thuê máy photocopy

Bạn đang gặp vấn đề trong việc sử dụng máy photocopy nhưng lại chưa biết dùng như thế nào. Do vậy, qua bài viết này thì Photocopy Suncorp sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản và dễ nhớ và dễ vận hành máy photocopy một cách hiệu quả nhất sau khi mua hay sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy.

Thông thường, các máy photocopy đều có những ký hiệu mà ai dùng qua hay biết đến máy móc đều nhận diện được, nhưng với nhiều người không làm việc nhiều trên các loại máy giấy tờ này đến khó khăn cho lần đầu sử dụng. Để đơn giản hơn, sau đây là cách để vận hành máy photocopy.

Tìm hiểu thêm qua >> dịch vụ cho thuê máy photocopy

Bảng điều khiển của máy photocopy đơn giản
Bảng điều khiển của máy photocopy đơn giản

Bật nguồn máy photocopy

Sau khi đảm bảo máy photocopy của bạn đã được cắm vào nguồn điện, thể hiện qua các đèn báo hiệu và màn hình của máy photocopy. Sử dụng phím “Power”/(auxiliary power), nút này dùng để bật và tắt trong quá trình copy, in ấn hoặc để scan. Sử dụng trong trường hợp khi không còn dùng hay thời gian dài ít sử dụng đến.

Bấm nút “copy” trên bảng điều khiển mục đích là khởi động chức năng này (đăng nhập vào giao diện copy của máy photocopy). Cùng với đó, có những chỉ số bạn phải biết qua cách sử dụng thông thường:

Hướng dẫn sử dụng các phím cơ bản của máy in
Hướng dẫn sử dụng các phím cơ bản của máy in

Bàn phím cứng:

 1. Màn hình cảm ứng, dùng để chọn các chức năng người dùng đang cần. Thiết lập và chọn các loại bản in cần thiết khác…
 2. Reset: Đưa máy về lúc khởi động
 3. Bảng phím số: Chọn số lượng bản cần in, và 1 vài chức năng phụ khác.
 4. Start: Bắt đầu sau khi chọn thông số và số lượng cần in.
 5. Stop: Dừng trong quá trình đang in
 6. Clear: Xóa số bản in về 1

Bàn phím cảm ứng:

Trên bàn phím cảm ứng của máy photocopy, để photo thông thường ta chọn “Simplex”

Chức năng thông dụng:

 • 1->1 simplex – in 1 mặt
 • 2->2 duplex – in 2 mặt
 • 1->2 in 2 tờ 1 mặt sang 1 tờ 2 mặt
 • 2->1 in 1 tờ 2 mặt sang 2 tờ 1 mặt

Sau đó, ta chọn loại giấy để in trong phầm “Zoom”, trong này bao gồm cách thức in (original) và loại giấy bạn muốn in (COPY)

Tiếp đến là loại tài liệu bạn cần in là hình hay chữ, hoặc cả 2, có màu hay không? Ta vào phần TEXT trên màn hình chính bao gồm:

1/ Text: in chữ trong tài liệu

2/ Photo: in hình trong tài liệu

3/ Text/Photo: In cả chữ và hình

4/ Color document: in tài liệu màu có hình

Một vài lưu ý khi sử dụng máy photocopy

 • Máy gặp trục trặc khi in, không bật tắt hay khởi động máy liên tục. Bạn có thể kiểm tra âm thanh, nguồn điện, ổ máy in có hoạt động ổn hay không.
 • Một vài người thường sử dụng máy in nhưng cắm nguồn liên tục những lúc không sử dụng theo tính chủ quan rằng có thể dùng gấp trong thời gian tiếp đó nhưng quên tắt nguồn, điều này không tốt vì máy ngày nay đều khởi động và kết nối nhanh trong lúc cần in gấp.
 • Đặt máy nơi khô ráo, không tác động bởi nhiệt độ cao.
 • Máy mới mang về sau khi cắm nguồn điện khoảng 2 giờ mới nên sử dụng để máy được ổn định.
Tư vấn hỗ trợ các loại máy in, photocopy
Tư vấn hỗ trợ các loại máy in, photocopy

Ngoài ra còn nhiều chức năng khác vượt trội cho các dòng máy mới đáp ứng nhiều nhu cầu in ấn của mọi người. Khách hàng có thêm nhu cầu mới thì nên liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn về sản phẩm dịch vụ công ty máy in, máy photocopy để được hỗ trợ. Photocopy Suncorp là đơn vị uy tín tại Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng,… về dịch vụ sửa chữa, bán và cho thuê máy photocopy. Liên hệ theo hotline: 0909 225 857 để nhận tư vấn dịch vụ dịch vụ cho thuê máy photocopy, mua máy photocopy chính hãng, giá rẻ và bảo hành uy tín.

Trả lời