Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói cần những điều kiện như thế nào?

Dịch Vụ

Để thành lập một công ty cần rất nhiều điều kiện cũng như là thủ tục hồ sơ. Vậy cần những điều kiện gì mới có thể thành lập được một công ty thì cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để hiểu rõ hơn về thông tin này nhé!

Thành lập công ty cần điều kiện gì?

Không phải mọi cá nhân, tổ chức hay bất cứ cơ quan nào có thể đại diện cho việc thành lập công ty / doanh nghiệp. Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra các điều kiện sau đây là một trong những tiêu chí bắt buộc khi xét duyệt hồ sơ thành lập công ty / doanh nghiệp.

>>> XEM THÊM: Quy trình thủ tục thành lập công ty

1. Người đại diện công ty

Có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu phù hợp

Bảo đảm năng lực hành vi dân sự

Không thuộc nhóm đối tượng bị cấm thành lập công ty / doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

2. Tên đăng ký công ty

Tên công ty tương ứng với các chữ cái trong bảng tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W và các ký hiệu liên quan khác.

Tên loại hình công ty trực thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), Công ty cổ phần (CP), Công ty hợp doanh (HD), Doanh nghiệp tư nhân (DNTN)

Thông tin kèm theo tên công ty, bao gồm trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm của công ty / doanh nghiệp

3. Địa điểm đăng ký kinh doanh

Địa điểm công ty / doanh nghiệp được phép đăng ký được xác định bằng địa chỉ số nhà, ngõ, ngách, phố, khu vực, thành phố và các thông tin khác như số điện thoại, số fax, e-mail …

Không được phép đăng ký trụ sở chính tại các tòa nhà chung cư và nơi công cộng cho con người sử dụng, trừ trường hợp công ty có giấy phép cho thuê.

4. Nguồn vốn công ty/ doanh nghiệp

Công ty, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ vốn điều lệ và vốn pháp định tối thiểu trong 90 ngày đối với những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, nếu công ty không thể chuẩn bị đủ số vốn cần thiết của công ty thì phải giảm vốn tương đương với việc điều chỉnh nguồn vốn nếu nguồn vốn vẫn đáp ứng điều kiện về vốn tối thiểu.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói hcm

Thành lập doanh nghiệp đăng ký loại hình doanh nghiệp nào?

Lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với quy hoạch, nguồn vốn, mục tiêu và chiến lược là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một công ty, doanh nghiệp. Các loại hình kinh doanh ở Việt Nam bao gồm:

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

Công ty TNHH một thành viên

Loại hình công ty mà tổ chức, cá nhân đại diện chủ sở hữu và chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty.

Ưu điểm

Mọi quyền lực đều tập trung vào một tác nhân duy nhất, giúp việc ra quyết định và điều phối các hoạt động diễn ra nhanh chóng, đơn giản hóa bộ máy cồng kềnh.

Nhược điểm

Mọi quyết định được thực hiện đơn phương, rủi ro trong hoạt động, nghĩa vụ của công ty, công ty TNHH một thành viên không có tư cách pháp nhân.

Công ty TNHH nhiều thành viên

Được thành lập dựa trên cơ sở 2 tổ chức và cá nhân trở lên, tất cả các thành viên đều chịu trách nhiệm về hoạt động và nghĩa vụ của công ty. Số lượng thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không quá 50 người.

Ưu điểm

Công ty có được đầy đủ tư cách pháp nhân về các nghĩa vụ cũng như các hoạt động liên quan. Mọi hoạt động quản lý cũng như là điều phối công việc không quá phức tạp.

Dịch vụ thành lập công ty tnhh trọn gói

Nhược điểm

Công ty không có quyền phát hành cổ phiếu, chịu sự quản lý chặt chẽ hơn các loại hình công ty / doanh nghiệp khác

2. Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp có vốn ủy quyền, các cổ đông góp cổ phần sẽ có trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn liên quan đến phần vốn ủy quyền này.

Ưu điểm

Công ty cổ phần có đầy đủ tư cách pháp nhân, có quyền phát hành chứng khoán, tự do mua bán, chuyển nhượng các loại cổ phần có liên quan sau 3 năm kể từ ngày được chấp thuận đơn xin thành lập công ty.

Thuận lợi cho công ty cổ phần trong việc thu hút và huy động sự đóng góp của các nhà đầu tư hoặc chủ động huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu.

Việc mua bán, chuyển nhượng cổ phần rất dễ dàng, những người không có quyền thành lập công ty cũng có thể dễ dàng mua được cổ phần mà không cần lo lắng về điều kiện, thủ tục so với thành lập công ty.

Nhược điểm

Số lượng lớn các cổ đông trong một công ty cổ phần làm phức tạp việc giám sát, quản lý và thống nhất các quyền và hoạt động có liên quan như thế nào.

Các hoạt động liên quan đến mua bán, trao đổi cổ phiếu chịu thuế chuyển nhượng chứng khoán và thuế suất thuế thu nhập cá nhân.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói

3. Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân điều phối và tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động liên quan đến doanh nghiệp đó.

Ưu điểm

Dễ dàng quản lý vận hành và triển khai rõ ràng là ưu điểm nổi bật của loại hình kinh doanh này, hơn nữa, các doanh nghiệp cá nhân dễ dàng tạo dựng thương hiệu và độ tin cậy trong mắt khách hàng.

Nhược điểm

Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, chủ doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước mọi rủi ro cũng như chuẩn bị vốn và tài sản để đảm bảo hoạt động của công ty..

4. Công ty hợp danh

Công ty được thành lập với 2 chủ sở hữu trở lên. Trong công ty hợp doanh nếu có từ 2 chủ sở hữu thì các chủ sở hữu phải đồng ý đăng ký một tên chung. Ngoài chủ sở hữu, những người tham gia khác có quyền góp vốn và chịu trách nhiệm về phần vốn này.

Ưu điểm

Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân đại diện cho pháp luật thì việc tạo dựng thương hiệu và lòng tin đối với khách hàng sẽ dễ dàng hơn so với chủ sở hữu.

Dễ thành lập công ty đối nhân vì không có nhiều chủ sở hữu, dễ dàng mời gọi đầu tư góp vốn dưới hình thức nhà đầu tư góp vốn.

Dịch vụ thành lập công ty hợp danh trọn gói

Nhược điểm

Vì có nhiều chủ sở hữu nên xã hội khó xác định ai sẽ là người chịu trách nhiệm và làm thế nào?

Các nhà đầu tư vốn không có nhiều quyền quản lý và điều phối hoạt động của công ty nên việc đầu tư vào vốn có rủi ro cao.

Hiểu rõ bản chất, ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp từ đó phân tích đặc điểm chi tiết, so sánh và đề xuất loại hình kinh doanh phù hợp.

CÔNG TY TNHH TIM SEN

Address: 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Email: info@timsen.vn

Tel: (028) 71 069 069