Home Ẩm thực Rượu vang Giá rượu vang hồng có mắc hay không?

Giá rượu vang hồng có mắc hay không?

Rượu vang

Rượu vang ngày càng được mọi người yêu thích hơn, đặc biệt là rượu vang hồng. Trong số đó hiện nay thì rượu vang ngọt và rượu vang hồng được đánh giá rất cao về độ hấp dẫn cũng như là hương vị của nó.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về rượu vang hồng cũng là là vang ngọt thì không phải ai cũng biết. Và giá rượu vang hồng và vang ngọt như thế nào? Thì hãy cùng wewine.vn khám phá ngay sau đây liền nhé.

vang hong
Rượu vang hồng

Contents

Điểm nổi bật của vang hồng và vang trắng

Rượu vang ngọt và vang hồng thực chất cũng giống như các loại rượu vang thông thường khác, tức là lên men những trái nho tươi theo quy trình truyền thống sản xuất của rượu vang. Tuy nhiên, chất lượng của 2 loại rượu vang này được quyết định bởi trái nho. Cụ thể như sau:

  • Rượu vang ngọt:

Có vẻ ngoài nổi bật hơn vang hồng khi có thể sở hữu nhiều màu sắc hấp dẫn. Cũng như là bao loại rượu vang khác, rượu vang ngọt được sản xuất với nguyên liệu chính đó là những trái nho lên men, tuy nhiên chất lượng của nó nằm ở quy trình chọn lọc và thu hoạch nho đúng lúc để đạt được độ ngọt hoàn hảo nhất.

vang hong
Rượu vang ngọt

Thông thường là sẽ thu hoạch vào khoảng cuối tháng 5 và đầu tháng 6, đây chính là thời điểm nho cô đọng nhiều lượng đường nhất. 

Nho được đem ép rồi lên men theo quá trình, lượng đường trong nho sẽ chuyển hóa thành cồn. Nồng độ cồn của vang ngọt từ 15 – 22%. Rượu vang ngọt có chứa lượng đường khoảng từ 45g/L trở lên hoặc thấp hơn.

  • Rượu vang hồng:

Rượu vang hồng thường được gọi với cái tên là Rose Wine. Không giống với những loại rượu vang khác thì vang hồng được làm từ nho đỏ.

Các trái nho được chọn để làm rượu đều phải chọn lọc rất cẩn thận, tất cả đều được thu hoạch vào mùa nho mới nhất. 

vang hong
Rượu vang ngọt

Về màu sắc của rượu vang hồng đến từ lớp vỏ bên ngoài của nho đỏ. Vì thế, mà rượu vang hồng có màu hồng rất nhạt, thỉnh thoảng sẽ có màu san hô hoặc màu hồng cam. Hương vị của dòng vang hồng này thường có vị trái cây vô cùng dễ chịu và hấp dẫn.

Top 5 các loại rượu vang hồng nổi tiếng

Dưới đây là top 5 loại rượu vang hồng nổi tiếng nhất thế giới và được các chị em phụ nữ vô cùng yêu thích.

  • Rượu vang Sofia Brut Rose – Giá $19

Đây là một loại rượu vang rất dễ dùng và phù hợp để uống thư giãn bên hiên nhà hoặc là ở bể bơi. Hãy thử dùng nó cùng với vài viên đá, hai ounce rượu vodka hoặc là gin và với một lát cam tươi.

vang hong
Rượu vang hồng Sofia Brut Rose
  • Rượu vang Tresor Rose Gringoliño – Giá $30

Chai rượu vang này được tạo ra bởi hai sommelier đó là Chris Miller và Taylor Grant ở nhà hàng Scopa, tại Los Angeles. Hương vị tươi mới hoàn hảo của nó sẽ rất phù hợp với món ăn ceviche hoặc bánh taco cá.

  • Rượu vang Charles Joguet Rose, Chinon Aop – Giá $26

Chai vang hồng nhạt này là được làm từ Cabernet Franc với rất nhiều hương trái cây ngon và hương đất, kết hợp hợp lý cùng với cá nướng, nghêu xào hoặc là vẹm.

vang hong
Rượu vang hồng Charles Joguet Rose, Chinon Aop
  • Rượu vang Gramercy Cellars Rose, Olsen Vineyard – Giá $22

Đây là một chai vang hồng được làm từ một loại nho duy nhất là do người sáng lập Gramercy Cellars, Greg Harrington chưng cất. Với tỉ lệ vỏ cam, anh đào đỏ tươi và dâu tây, chai vang này mô phỏng hoàn hảo nhất chai vang hồng từ Provence.

vang hong
Rượu vang hồng Gramercy Cellars Rose, Olsen Vineyard
  • Rượu vang Domaine Du Bagnol, Cassis Rose Aop – Giá $30

Một trong những chai vang hồng yêu thích nhất của riêng tôi do Neil Rosenthal chưng cất. Rất khó để có tìm thấy được một chai như thế này ở Bờ Tây, nhưng nếu như bạn ghé ngang, hãy thử một lần. Tốt nhất là đem theo một chai đến Spago vào suốt mùa hè này.

Tổng kết

Hy vọng những loại rượu vang nêu trên sẽ giúp ích cho kiến thức rượu vang của quý khách. nếu quý khách muốn mua sản phẩm thì hãy liên hệ: https://wewine.vn/ để chúng tôi có thể chọn cho bạn loại rượu vang hồng tốt nhất nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi: