Home Ẩm thực Rượu vang Vang đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe của con người

Vang đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe của con người

Rượu vang

Các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tiêu thụ một lượng nhỏ của rượu vang, cùng theo đó là chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng và trái cây tươi.

Loại rượu thường được sử dụng đó chính là vang đỏ ngon, bởi vì chúng cung cấp rất nhiều chất oxy hóa và giúp nâng cao tuổi thọ, chống lại các căn bệnh nguy hiểm như là tim mạch, đột quỵ và tiểu đường,….

Contents

Tổng kiến thức về rượu vang 

Rượu vang được làm từ trái nho lên men. Nho được hái và nghiền nát đặt trong thùng gỗ để lên men. Quá trình lên men tự nhiên này đã biến đường tự nhiên thành rượu. Đôi khi quá trình lên men cũng có thể xảy một cách tự nhiên và cũng đôi khi được kiểm soát bởi người sản xuất.

 vang do
Tổng kiến thức về rượu vang

Có 2 loại rượu vang lên men:

  • Rượu vang trắng: được tạo ra với nho trước khi quá trình lên men
  • Rượu vang đỏ: được tạo ra với nho sau khi quá trình lên men

Sự khác nhau giữa vang đỏ và vang trắng

Sự khác nhau giữa rượu vang trắng và rượu vang hồng đó chính là màu sắc, đồng thời cũng là sự liên quan đến việc lên men nho không có vỏ và có vỏ.

Để làm rượu vang trắng, nho sẽ được sử dụng làm rượu được ép, vỏ, hạt và thân cây sẽ được loại bỏ trước khi quá trình lên men.

vang do
Sự khác nhau giữa vang đỏ và vang trắng

Ngược lại, đối với rượu vang đỏ có chất nhiều sắc tố và hợp chất tốt cho sức khỏe như là tanin, resveratrol,… Còn rượu vang trắng thì có chứa một số chất lành mạnh tốt cho sức khỏe nhưng không bằng rượu vang đỏ.

Tác dụng của rượu vang đỏ đối với sức khỏe

Rượu vang đỏ được làm bằng cách nghiền nát và sau đó lên men nho có màu đỏ. Có rất nhiều nho đỏ khác nhau về hương vị, cũng như là màu sắc.

Các loại nho phổ biến như là: Shiraz, Merlot, Cabernet sauvignon hay Pinot noir và Zinfandel. Hàm lượng nho sẽ thường giao động từ 12-15%.

Rượu vang đỏ chứa nhiều chất oxy hóa mạnh mẽ

Nho là một loại trái cây chứa nhiều chất oxy hóa gồm: resveratrol, catechin hay epicatechin và proanthocyanidin. Những chất oxy hóa đặc biệt sẽ là resveratrol và proanthocyanidin rất có lợi cho sức khỏe.

Proanthocyanidin có thể ngăn chặn đi sự phá hủy cũng như là quá trình oxy hóa của cơ thể. Ngoài ra, chúng còn ngăn chặn các bệnh về tim mạch và ung thư.

vang do
Rượu vang đỏ chứa nhiều chất oxy hóa mạnh mẽ

Resveratrol thì được tìm thấy ở vỏ nho có tác dụng làm phản ứng đối với quá trình oxy hóa. Chất chống oxy hóa này đã liên kết với nhiều lợi ích của sức khỏe, bao gồm: chống viêm, đông máu và cũng như là nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, Resveratrol còn được thí nghiệm ở động vật cho thấy kết quả tuổi thọ những con vật này được tăng lên. Vì thế theo nghiên cứu Resveratrol giúp tăng tuổi thọ lâu dài.

Rượu vang đỏ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tử vong sớm và đột quỵ

Một lượng nhỏ rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu cho thấy rằng người uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ  khoảng 150ml mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

vang do
Rượu vang đỏ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tử vong sớm và đột quỵ

Bởi vì một lượng nhỏ rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giữ lại HDL-cholesterol trong máu. Sự phá hủy của oxy hóa nói chung và HDL-cholesterol trong máu nói riêng.

Một số các tác dụng khác của rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có chất chống  oxy hóa và một số các tác dụng khác như:

vang do
Một số các tác dụng khác của rượu vang đỏ
  • Giảm nguy cơ gây ung thư: các nghiên cứu cho thấy rằng, tiêu thụ một lượng nhỏ rượu vang sẽ giảm đi nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
  • Giảm nguy cơ mất trí nhớ: uống 1 – 3 ly mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mất trí và mắc chứng bệnh Alzheimer.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nữ giới: sử dụng rượu vang sẽ có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nữ giới.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm: theo nghiên cứu người trung niên và người người cao tuổi uống 2 – 7 ly mỗi tuần sẽ làm giảm triệu chứng trầm cảm.

Đề nghị mức tiêu thụ rượu vang

Rượu vang đỏ rất có lợi cho sức khỏe, nhưng chúng ta cần tiêu thụ nó một cách đúng nhất để mang lại hiệu quả cao nhất. Ở Châu Âu và Châu Mỹ mức tiêu thụ rượu vang được tính như sau:

  • 1 – 1.5 ly mỗi ngày cho chị em phụ nữ
  • 1 – 2 ly mỗi ngày dành cho nam giới
  • Nên có 1 – 2 ngày không uống của mỗi tuần

Nếu quý khách muốn được chúng tôi tư vấn chu đáo hơn nữa thì hãy liên hệ: https://wewine.vn/ để chúng tôi có thể lựa chọn cho bạn một chai rượu vang tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi: