Nẹp nhôm cho cầu thang

Giải pháp an toàn chống trơn trượt cầu thang

Nội thất

Chúng ta thường thấy chúng ở các khu chung cư cao tầng, hoặc cầu thang trong trung tâm mua sắm, ở những nơi như cầu thang, sàn nhà, bậc tam cấp, sàn dốc, sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, bể bơi,… khi bị ẩm ướt sẽ gây ra nguy cơ trượt ngã.

Đừng lo lắng vì sau đây là những biện pháp an toàn để tránh những rủi ro không đáng có. Dưới đây là một số giải pháp an toàn mà Nội thất Gia Thịnh xin chia sẻ để tránh trơn trượt cầu thang.

Các giải pháp chống trơn trượt

Nẹp nhôm chống trượt

Nẹp nhôm chống trơn trượt cầu thang hay còn gọi là nẹp cầu thang Làm bằng hợp kim nhôm Sản phẩm này được sử dụng chủ yếu để nẹp mũi cầu thang tại các khu chung cư, cao ốc văn phòng.

Nẹp chống trơn dùng để chống trơn trượt ở các vị trí như lối đi, cầu thang dân dụng (cao ốc văn phòng, khách sạn, chung cư, nhà hàng, trung tâm thương mại, biệt thự, bệnh viện, căng tin, sân vận động) … và cầu thang công nghiệp (tàu thuyền, giàn khoan, nhà xưởng …) .

Đặc biệt phù hợp với cầu thang thoát hiểm của các tòa nhà cao tầng. Khu vực có nhiều dầu, trơn trượt, có vạch hướng dẫn, biển cảnh báo…

Nẹp nhôm cho cầu thang
Nẹp nhôm cho cầu thang

Nẹp nhôm không chỉ bảo vệ đầu bậc. Ngăn trượt cầu thang Nó còn là vật liệu trang trí giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn theo màu sắc của nẹp nhôm. đảm bảo an toàn Tránh sứt mẻ các bước, thi công dễ dàng, đảm bảo an toàn. Nẹp hợp kim chữ L thường được sử dụng cho cầu thang để chống trơn trượt.

Cách lắp đặt

Mỗi thanh nẹp có một lỗ bắt vít dưới lốp. Sử dụng vít bắn dưới sàn sẽ cố định thanh nẹp.

Bạn cũng có thể sử dụng keo silicon. (hoặc keo dán titan) để gắn mắc cài.

Băng dán chống trượt

Có thể thi công trên gạch men, đá granit, gỗ, kim loại sơn, bê tông bóng. và các bề mặt nhẵn khác.

Hướng dẫn sử dụng

 • Làm khô bề mặt bằng chất chống trượt.
 • Bóc lớp keo dính sau băng dính, và sau đó dán băng dính trực tiếp xuống sàn và sàn nhà.
 • Bóc nó theo vị trí và dán trực tiếp lên bề mặt.
 • Dùng búa cao su hoặc con lăn để ép băng dính tiếp xúc với nó và hoàn toàn dính chặt vào bề mặt. (từ tâm đến mép băng)

Dung dịch chống trượt

Thay vì nẹp trang trí nội thất, bạn có thể sử dụng giải pháp dùng dung dịch chống trơn trượt để tiết kiệm chi phí, nhanh chóng như hàng ngày chúng ta lau sàn. Nhưng hầu hết giải pháp này được sử dụng để lau sàn chống trơn trượt khi đi lại khi sàn đầy nước.

Đa phần giải pháp này được sử dụng trong các khu chung cư, siêu thị, trung tâm mua sắm, nhà hàng.

Lau sàn khô

Phương pháp phơi sàn vẫn là truyền thống và thường được sử dụng trong các gia đình hàng ngày. Mặc dù giải pháp đơn giản này mất nhièu thời gian và công sức, nhưng khi quá nhiều nước tràn tràn đất, bạn vẫn cần làm sạch và lau khô quạt.

Tại sao nên dùng nẹp chống trơn cầu thang?
Tại sao nên dùng nẹp chống trơn cầu thang?

Lợi ích của việc sử dụng nẹp nhôm để chống trơn

 • Độ chống trượt cao
 • Thêm yếu tố trang trí đẹp cho cầu thang.
 • Giúp bạn dễ dàng xác định được mép cầu thang. tăng cường an toàn khi đi bộ
 • Hiệu quả lâu dài (ít nhất 2 năm trong điều kiện bình thường).
 • Dễ dàng sử dụng (tương tự như dán decal thông thường).
 • Giá rẻ hơn.
 • Có độ nhám và màu sắc để lựa chọn.

Nghiên cứu cho thấy rằng một số người bị chấn thương nghiêm trọng mỗi năm do đi sai hoặc đánh giá thấp độ rộng của cầu thang và ngã xuống cầu thang. Nẹp cầu thang bằng thép có thể cải thiện sự phân biệt giữa các cầu thang, xác định rõ ràng điểm cuối và giúp người dùng tự tin lên và xuống. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người có thị lực kém hoặc các vị trí thiếu ánh sáng.