Tất nhiên, một số người sẽ nghĩ rằng nghệ tây không phải là một loại thuốc. Vì vậy, bạn có thể uống bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, điều này nghe có vẻ không hợp lý lắm với một loại thảo mộc đắt tiền và quý hiếm như nghệ tây. Uống khi nào và uống như thế nào để đạt được nhiều lợi ích nhất là điều đáng phải quan tâm. Bài viết dưới đây từ Alopha sẽ hướng dẫn bạn khi nào nên uống saffron và tiết lộ một số cách uống đơn giản mà hiệu quả.
Contents
Uống saffron vào lúc nào là tốt nhất?
Uống saffron vào thời điểm nào là tốt nhất là yếu tố rất quan trọng mà người sử dụng nên biết để tối ưu lợi ích nhận được từ nhuỵ hoa nghệ tây.
Các nhà nghiên cứu cho biết bạn có thể uống saffron vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, để tăng tác dụng của saffron đối với cơ thể, bạn nên uống vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ.
Một tách trà nghệ tây hoặc một ly sữa và nghệ tây vào buổi sáng trước khi làm việc sẽ giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng và tăng hiệu suất làm việc. Lúc này, các hoạt chất của nghệ tây sẽ được hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn, giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress, giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo khi làm việc.
Uống saffron vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 – 40 phút là cách sử dụng saffron phổ biến nhất. Không chỉ rất tiện lợi và dễ dàng mà còn giúp các hoạt chất hấp thụ từ từ vào cơ thể. Mang lại cảm giác thư thái tối đa sau ngày làm việc, cho giấc ngủ sâu, ngon hơn, xóa tan cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy. Tất nhiên không thể thiếu công dụng làm đẹp da. Làm cho da săn chắc, đều màu và có một cơ thể mềm mại và săn chắc.
Cách thưởng thức saffron nhuỵ hoa nghệ tây
Chúng ta hãy xem xét một số cách uống nhuỵ hoa nghệ tây phổ biến nhất để uống saffron.
Uống nghệ tây với nước ấm
Nó được cho là một cách dễ dàng và hiệu quả để uống nghệ tây. Vì vậy, nhiều chị em lựa chọn phương pháp này. Bạn chuẩn bị khoảng 200 – 500 ml nước ấm từ 60 – 70 độ C, sau đó cho 5 – 10 sợi saffron vào, đợi 3 – 6 phút cho saffron tan hết trong nước và chuyển sang màu vàng. Mùi thơm lan tỏa và có thể uống được.
Pha trà nghệ tây – hoa cúc
Nếu bạn là một tín đồ của trà Trà nghệ tây trộn với hoa cúc cũng là một ý tưởng thú vị. Không chỉ có vậy Mà còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, đau đầu.
Trà hoa cúc rất dễ làm, đầu tiên bạn thả 5-10 cành hoa nghệ tây vào 200-500 ml nước ấm (70-80 độ C), sau đó thả thêm 4-5 cành hoa cúc khô vào khuấy đều, đợi một lát. Cho 2 nguyên liệu tan ra nước vàng, tỏa hương thơm rồi thưởng thức.
Ngâm saffron với mật ong
Dành cho những người thích ngọt hoặc nhạy cảm với đồ uống, ngâm nghệ tây với mật ong là một lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt, nhuỵ hoa nghệ tây mật ong còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài những lợi ích mà saffron mang lại, một cốc nước ép nghệ tây pha với mật ong cũng giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn cho cơ thể. tăng cường khả năng miễn dịch , giúp hỗ trợ tăng cường các chứng viêm khớp, đau nhức xương khớp, tăng cường tuần hoàn máu ..
Cách trộn saffron với mật ong cũng gần giống như trên. Thả 4-5 sợi saffron vào cốc nước ấm 200-500 ml, đợi cho saffron tan hết trong nước. Sau đó cho thêm nghệ tây vào 1 thìa cà phê mật ong để dễ uống Lưu ý: Bạn không nên dùng quá 50 ml mật ong trong một ngày.
Lưu ý bảo quản nhụy hoa nghệ tây
Cách bảo quản nhụy hoa vàng không quá cầu kỳ. Bạn có thể bảo quản chúng trong lọ thủy tinh tối màu, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc ánh sáng trong nhà. Safron cũng cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Lưu ý rằng bạn không nên cho saffron vào tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.
» Tham khảo thêm: Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây
Điều cuối cùng chúng tôi muốn nhắc bạn là hãy đến cơ sở uy tín để mua được saffron chính hãng chất lượng. Chúc bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp trẻ hơn tuổi của mình khi sở hữu loại “thuốc chữa bách bệnh” này.