Gỗ lát có nhiều ưu điểm như chịu nhiệt, chống ẩm

Gỗ lát là loại gỗ gì? Có tốt không?

Thông tin giáo dục

Gỗ lát là một loại gỗ quý hiếm ở Việt Nam cũng như ở trên thế giới. Bên cạnh đó, nó vẫn chưa được nhiều người biết đến. Vậy gỗ lát là loại gỗ gì? Tốt như thế nào? Cùng với http://khosangohanoi.net/ tìm hiểu thông qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Gỗ Lát là loại gỗ gì?

Sàn gỗ lát là loại gỗ nào?
Sàn gỗ lát là loại gỗ nào?

Gỗ lát được gọi là Chukrasia. Hiện là dòng gỗ được lấy từ nhóm của cây họ xoan có đặc điểm như:

Thân gỗ thẳng, đường kính lớn

Chiều cao gỗ dao động từ 20 – 30 mét

Với những cây gỗ có độ tuổi lớn thì gỗ thu được sẽ được cắt ra cho thớ rất mịn và vân dày, sắc nét và đẹp mắt.

Vậy gỗ lát có tốt không? Tốt thế nào?

Gỗ lát tốt như thế nào còn xem xét đến ưu và nhược điểm của nó mới có thể nhận định được một cách chính xác và cụ thể nhất.

Ưu điểm gỗ lát:

Gỗ Lát có độ bền cao

Chất gỗ đặc, cứng nên gỗ lát có khả năng chống va đập rất tốt. do đó chngs mang độ bền cao và dùng được lâu dài với thời gian.

Gỗ cực dẻo dai

Đặc những khi chế tạo, gỗ lát lại là sản phẩm chứa độ dẻo lớn. Do đó, giúp cho quá tình gia công các nét chạm khắc trên dòng gỗ này thêm nhanh chóng, dễ dàng hơn. Qua đó, tạo nên nhiều nét chạm ấn trong những mẫu đồ nội thất sản xuất dành cho gia đình.

Gỗ Lát chống mối hiệu quả

Ưu điểm của gỗ lát sau quá trình sơ chế, do được tẩm sấy khá cẩn thận nên đã hạn chế tối đa tình trạng nứt nẻ và cong vệnh bởi ảnh hưởng từ thời tiết thay đổi thất thường.

Hơn nữa, khả năng chống sâu, mọt mối vì thế mà cũng được cải thiện đáng kể so với các dòng gỗ khác.

Chịu nhiệt, chịu nước tốt

Gỗ lát có đặc tính cứng nên khó bị cháy trong điều kiện nhiệt cao. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu khả năng chịu nước tốt.

Phù hợp với nhiều phong gian sống

Dòng gỗ lát thích hợp dùng trong nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, từ cổ điển cho đến tân cổ điển cho đến hiện đại với đa dạng kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Do đó, nó ngày càng được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Thẩm mỹ cao

Gỗ lát có màu sắc đẹp mắt, đường vân nhìn rất đều và dày mang đến sự tinh tế và đẳng cấp cho nội thất gia đình.

Về nhược điểm của gỗ lát

Gỗ lát tuy có nhiều ưu đểm nổi bật, song gỗ lát vẫn còn tồn tại các mặt hạn chế như giá thành cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, nếu như nhìn vào các lợi ích mà nó đem lại thì gỗ lát hoàn toàn xứng đáng để lựa chọn mua làm đồ nội thất gia đình.

Như vậy, xét xong ưu và nhược điểm thì gỗ lát là dòng gỗ tốt có chất lượng để chọn làm nguyên liệ chế tạo ra các đồ nội thất đẹp và hoàn hảo.

Trên đây chính là những chia sẻ của chúng tôi về: Gỗ lát là loại gỗ nào? Tốt thé nào? Thi công sàn gỗ giá rẻ mong rằng bạn có thêm các kiến thức bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời