học kế toán cho người chưa biết gì

Học kế toán bắt đầu từ đâu?

Kế toán

Ngày nay, khi các doanh nghiệp và công ty mở ra ngày càng nhiều, nhu cầu về nguồn nhân lực để đáp ứng các hoạt động của doanh nghiệp cũng tăng lên. Một trong những vị trí ngành nghề không thể thiếu của bất cứ một doanh nghiệp nào đó là kế toán.

Chẳng vì thế mà những cụm từ như “học kế toán cho người chưa biết gì”, “học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu” thường được tìm kiếm nhiều trên google. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem học kế toán bắt đầu từ đâu ngay sau đây.

học kế toán cho người chưa biết gì
Kế toán là làm việc với số liệu.

Học kế toán là học gì? Làm kế toán là làm gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ về công việc kế toán. Làm kế toán tức là thực hiện những công việc thu nhận, ghi chép, xử lý và cung cấp các thông tin về toàn bộ tài sản, sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp tình hình hoạt động kinh tế tài chính, các giao dịch tài chính cùng với việc lưu trữ, sắp xếp, truy xuất, tóm tắt và trình bày kết quả trong các báo cáo nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp.

Vậy học kế toán tức là học về cách thực hiện, thực thi các nghiệp vụ kế toán như định khoản, thống kê, xử lý, tính toán phân bổ chi phí, tính doanh thu, … học về hệ thống chuẩn mực kế toán; các quy định về đạo đức nghề nghiệp; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và lập báo cáo tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm bổ trợ những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc kế toán sau này.

học kế toán cho người chưa biết gì
Kế toán yêu cầu kỹ năng đánh giá, báo cáo, phân tích.

Học kế toán bắt đầu từ đâu?

Đối với một người khi mới bắt đầu tìm hiểu về nghề kế toán thì đây luôn là một trong những câu hỏi đầu tiên được nghĩ tới.

  • Trước tiên, để làm kế toán thì những yêu cầu cần có của một nhân viên kế toán là sự tỉ mỉ, cẩn thận và nhạy bén với số liệu, giấy tờ.
  • Các kỹ năng hỗ trợ đắc lực cho công việc và sự thăng tiến trong nghề kế toán đó là các kỹ năng như kỹ năng sử dụng máy vi tính, ngoại ngữ hay các kỹ năng mềm như chịu được áp lực công việc, mở rộng các mối quan hệ với đối tác, …
  • Và yêu cầu tiên quyết là vững những kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ kế toán, kiến thức về các chuẩn mực kế toán, những thông tư, quy định mới của nhà nước về kế toán trong ngành nghề lĩnh vực hoạt động của công ty, …

Ngoài 2 yếu tố đầu tiên có thể cải thiện theo thời gian và sự cố gắng của từng người thì yếu tố thứ 3 về chuyên môn là nền tảng của nghề kế toán. Nếu không có nền tảng về nghề, không vững nghiệp vụ thì dù bạn có làm tốt 2 yếu tố đầu đến đâu thì cũng không thể trở thành một kế toán viên được.

Hiện nay kế toán là một trong những ngành thuộc khối ngành kinh tế được đào tạo nhiều và phổ biến nhất trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc các trung tâm dạy kế toán.

học kế toán cho người chưa biết gì
Tham gia thêm các khóa đào tạo kế toán để nâng cao nghiệp vụ

Với giáo trình đào tạo bài bản từ cơ bản tới nâng cao, được hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình đào tạo và nhận được nhiều chia sẻ kinh nghiệm từ giảng viên là những điều chắc chắn bạn nhận được khi được đào tạo tại trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không cần băn khoăn về vấn đề nên bắt đầu học kế toán từ đâu.

Với những ai chưa có nền tảng kế toán, chuyển hướng từ nghề khác qua nghề kế toán hoặc những ai không học đại học, cao đẳng hay trung cấp thì cũng hoàn toàn yên tâm vì hiện tại các trung tâm dạy nghiệp vụ kế toán mở ra rất nhiều để có thể đáp ứng nhu cầu về việc học nghiệp vụ kế toán cho người chưa biết gì, học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu hay là những người muốn học thêm để nâng cao nghiệp vụ, …Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn được trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng cho khóa học và nắm vững được kiến thức sau khi được đào tạo.

Kế Toán Gia Thành là một trong số các trung tâm đào tạo – thực hành kế toán hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình một khóa học kế toán phù hợp nhằm phát triển kỹ năng, nghiệp vụ kế toán và những cơ hội việc làm tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại website https://ketoangiathanh.net/