Huấn luyện chó becgie chuyên nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả?

Bài viết hay

Huấn luyện chó là việc yêu cầu đòi hỏi là động vật thân quen đối với con người. Chó becgie được nuôi dưỡng như thú cưng. Tuy là vậy nhưng, việc huấn luyện chó becgie chuyên nghiệp như thế nào? Làm sao để huấn luyện chó becgie đạt hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những lời khuyên hữu hiệu nhất. Hãy cùng Huấn luyện chó Sài Gòn để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Huấn luyện chó becgie chuyên nghiệp
Huấn luyện chó becgie chuyên nghiệp

Huấn luyện chó có vai trò quan trọng

Chó là loài động vật được coi như là thú cưng của mọi nhà. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng những chú chó đòi hỏi các kiến thức cơ bản. Bây giờ, nhiều gia đình nuôi những giống chó đắt và hiếm nên việc huấn luyện chó cực kỳ được chú trọng.

Phương pháp huấn luyện chó như thế nào để đạt hiệu quả cao? Huấn luyện chó giúp cho chó những thói quen tốt. Đồng thời, việc huấn luyện chó cũng được xem là phương thức bảo vệ gia đình của bạn. Huấn luyện cho chó biết nghe lời, có sức khỏe tốt hơn. Do chó là thú cưng thân thiết với trẻ con và những người trong gia đình nên xây dựng cho chó các thói quen tốt thật sự là vô cùng quan trọng.

Huấn luyện chó becgie tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ

Huấn luyện chó nhằm những mục đích khác nhau sẽ phù hợp với nhu cầu dùng. Với các chú chó làm thú cưng, huấn luyện chó đổi thay các thói quen xấu của chúng. Thêm vào đấy, chó có lối sống kỷ luật sẽ tránh những phiền toái mà chúng hay gây ra như: đi vệ sinh bừa bãi, rụng lông nhiều nơi,… Ngoài ra, huấn luyện chó cũng nhằm mục đích sử dụng cho các huấn luyện nghiệp vụ hay huấn luyện nhằm che chở và bảo vệ chủ,…

Khi nào chó becgie đã sẵn sàng để huấn luyện

Bắt đầu huấn luyện chó becgie khi chúng còn nhỏ sẽ thuận tiện hơn. Vì khi đó chúng chưa nhiễm các thói quen xấu. Thời gian hoàn hảo để bắt đầu huấn luyện chó becgie là 6 – 8 tuần tuổi. Có lẽ cũng sẽ sớm hơn một chút nếu chó của bạn đã sẵn sàng cho việc huấn luyện.

Lưu ý điều gì lúc bắt đầu huấn luyện chó becgie chuyên nghiệp?

Để huấn luyện chó Becgie, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và một vài chú ý như sau:

  • Luôn luôn đặt cho các bé một cái tên thuận tiện để gọi và dễ nhớ. Việc đặt tên cho bé vừa giúp các bé Becgie có thể ghi nhớ khẩu lệnh lúc được gọi, vừa thể hiện tình cảm yêu thương của bạn dành cho bé.
  • Hãy kiên nhẫn dù bé cún chưa được ngoan. Thông thường thì các bé cún Becgie có thể làm quen với mệnh lệnh từ sau vài lần được nghe. Tuy nhiên, nếu như  các bé chưa được ngoan thì vô cùng cần bạn kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Đánh đập hay la mắng có thể gây phản tác dụng và khiến bé trở nên bất trị hơn.
  • Luôn thường xuyên khen chúng nếu chúng làm đúng. Lúc sai luôn luôn có 1 hình phạt cụ thể. Ví dụ như không có cho ăn, hoặc không được đi chơi.
Lưu ý điều gì lúc bắt đầu huấn luyện chó becgie
Lưu ý điều gì lúc bắt đầu huấn luyện chó becgie

Làm thế nào để bắt đầu huấn luyện chó becgie chuyên nghiệp

Thời kỳ huấn luyện chó becgie ngoan ngoãn cần rất nhiều thời gian, sự kiên trì cũng như lòng yêu thương.Và rồi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Chó được huấn luyện tốt sẽ là chú chó lý tưởng. Nếu không thì sớm muộn gì chúng cũng gây ra các vấn đề phiền hà. Bạn có thể bắt đầu huấn luyện chó con với cách thiết lập mối quan hệ tốt với chúng. Sau ấy chuyển sang bước huấn luyện chó Becgie thực hiện các mệnh lệnh cần thiết trong cuộc sống.

Huấn luyện tìm đồ chó becgie

Trước nhất, bạn hãy cho chúng ngửi, để nhận biết mùi rồi ném vật ra xa. Hô lệnh nhặt rồi kích thích cho chó chạy theo lấy vật đó về. Ngay khi chó vừa mang vật ấy về, thì hãy thưởng cho chúng món ăn mà chúng yêu thích. Nếu như, chó không có chịu chạy đi, bạn có thể dắt chúng tới ấy rồi hướng dẫn chúng nhặt vật ấy. Sau đó, đi ra xa, hãy kích thích chó mang vật đó chạy về phía bạn. Cứ tiếp tục chơi đùa như thế ở những buổi huấn luyện sau đấy, cho tới lúc chúng hoàn toàn đánh hơi và nhặt được vật đó về là thành công.

Huấn luyện nghiệp vụ cho chó Becgie

Cách huấn luyện cho chó becgie ở nhà cũng có thể ứng dụng các cách huấn luyện dễ dàng của các giống chó khác để giúp chó có hành vi tốt trong nhà, Tuy nhiên, nếu như bạn muốn cho chó cưng của mình tập những bài tập thể hình hay các huấn luyện nghiệp vụ nâng cao hơn. Thì bạn nên đưa chúng đến trường đào tạo giỏi để có thể giúp chúng phát triển một cách toàn diện nhất.

Huấn luyện thể lực cho chó Becgie

Bên cạnh việc huấn luyện về tính cách và những chuẩn mực căn bản. Thì Becgie cũng cần được huấn luyện thể lực để phát triển thể chất và giữ được thân hình cân đối. Cũng như rắn rỏi cùng sự dẻo dai. Các bài tập nên được thực hiện hằng ngày là:

  • Chạy bền từ 3 – 5 km mỗi ngày, bạn có thể cho chúng chạy theo xe đạp để có thể tăng tốc độ. Bài tập này sẽ giúp xương phát triển và củng cố sức bền;
  • Chạy vượt rào và nhảy qua vòng để có thể phát triển cơ hông và lực ở chân;
  • Dùng răng kéo lốp xe máy để tăng trưởng cơ hàm;
  • Không những thế có thể cho chúng tham dự các trò chơi như bắt đồ vật. Vừa giúp tăng trưởng thể lực mà vừa tăng sự ăn ý và tình cảm của chó becgie và chủ.
Cách huấn luyện chó becgie chuyên nghiệp
Cách huấn luyện chó becgie chuyên nghiệp

Huấn luyện chó becgie chuyên nghiệp là việc làm cực kỳ cần thiết để đảm bảo cuộc sống lý tưởng cho chó lẫn chủ nhân. Để giảm thiểu tính cách hung dữ của chúng có thể tổn hại tới người khác hoặc chính bạn, nên dạy chó ngay từ nhỏ. Ngoài ra, tình cảm cũng sẽ là giải pháp đào tạo lý tưởng để nuôi dạy và huấn luyện chó Becgie.