Việc thành lập công ty tnhh cần những thủ tục gì để đảm bảo hợp pháp lý?

Thông tin giáo dục

Việc thành lập công ty tnhh cần những thủ tục gì để được cấp phép kinh doanh hoạt động. Đảm bảo quy trình, thủ tục đạt tiêu chuẩn hợp pháp?

Thực trạng nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay?

Thực trạng nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay?
Thực trạng nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay?

Hiện nay, nhu cầu thành lập công ty ngày càng gia tăng. Là do đất nước đang trong quá trình hội nhập kinh tế với thế giới. Nhu cầu sống của con người ngày càng được cải thiện, nâng cao. Do đó mà hiện trạng các doanh nghiệp mới được thành lập ngày càng nhiều.

Việc thành lập doanh nghiệp cần phải có những quy trình, thủ tục mang tính hợp pháp. Đối với những chủ doanh nghiệp thì khó có thể hoàn tất quy trình thủ tục 1 mình được. Vì đây là các cá nhân không hiểu biết về tính chất pháp luật.

Đồng thời cũng không thể biết đươc quá trình thành lập doanh nghiệp cần những quy trình, thủ tục nào. Vì vậy mà cần đến sư hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tnhh của các công ty chuyên môn phụ trách. 

Nhu cầu thành lập sản xuất kinh doanh ngày càng gia tăng song song với đó là các thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa. Khi tự hoàn tất thủ tục thành lập công ty bắt buộc phải có sự tìm hiểu thủ tục, giấy tờ cần thiết. Việc này sẽ khiến mất không ít thời gian và công sức.

Đồng thời cũng không chắc chắn được mức độc chính xác. Do đó mà sự hỗ trợ của các công ty cung ứng dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp đảm bảo đảm nhiệm được vấn đề này.

Thành lập công ty tnhh cần những thủ tục gì

Thành lập công ty tnhh cần những thủ tục gì
Thành lập công ty tnhh cần những thủ tục gì

Khi lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ được tư vấn những quy trình, thủ tục cần thiết. Với sự tư vấn này sẽ giúp hỗ trợ cho công ty một cách đáng kể. Giúp tiết kiệm được thời gian chạy đi chạy lại lo hồ sơ và tiết kiệm được chi phí bỏ ra để khắc phục những sai sót. 

Những vấn đề mà công ty cung ứng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư vấn cho bên chủ doanh nghiệp bao gồm:

Tên công ty

  • Việc lựa chọn tên công ty không hề đơn giản mà cần phải đảm bảo các điều kiện phù hợp với pháp luật.
  • Cần lựa chọn tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, tránh gây nhầm lẫn và không trùng lập với tên công ty khác.
  • Để kiểm tra xem tên công ty mà bạn lựa chọn đã được dùng bởi công ty khác hay chưa. Bạn truy cập vào “Hệ thống thông tin quốc gia về đăng lý kinh doanh” để tra cứu độ trùng lập.

Địa chỉ kinh doanh

  • Một công ty muốn đi vào hoạt động kinh doanh cần phải cung cấp thông tin về địa điểm kinh doanh.
  • Địa điểm này phải là địa điểm tồn tại thật trên bản đồ quốc gia lãnh thổ Việt Nam.
  • Không cho sai địa chỉ khi đăng ký kinh doanh.
  • Đồng thời phải chứng nhận được quyền sở hữu của chủ doanh nghiệp được nhà nước thông qua.

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi trong điều lệ công ty.

Góp vốn là việc đưa tài sản vào công ty để trở thành chủ sở hữu hoặc các chủ sở hữu chung của công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền, ngoại tệ, vàng, giá trị quyền sử dụng sở hữu, các tài sản khác ghi trong điều lệ công ty.

Đối với doanh nghiệp, vốn điều lệ là:

  • Sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với khách hàng, đối tác, cũng như với doanh nghiệp.
  • Vốn đầu tư cho hoạt động của doanh nghiệp.
  • Cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro trong kinh doanh đối với các thành viên góp vốn.

Ngành nghề kinh doanh

Pháp luật cho phép doanh nghiệp tự do lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Doanh nghiệp lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đặc biệt không kinh doanh ngành nghề bị pháp luật nghiêm cấm.

Lựa chọn nơi cung cấp dich vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Lựa chọn nơi cung cấp dich vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp
Lựa chọn nơi cung cấp dich vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Việc mở rộng quy mô sản xuất, thành lập công ty ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty cũng nhiều. Để quá trình hoàn tất thủ tục diễn ra một cách suông sẻ, rút ngắn thời gian, hợp pháp cần phải lựa chọn nơi uy tín, chất lượng. Để tìm hiể thêm về quá trình thành lập doanh nghiệp cũng như lựa chọn công ty uy tín bạn có thể tham khảo tại Công ty Apolo.

>>> Xem thêm: