Không khuyến khích các hành vi xấu

Vì sao bạn cần huấn luyện chó malinois

Bài viết hay

Để có được những chú Chó malinois ngoan, biết nghe lời. Thì bạn cần phải trải để chúng trãi qua những quá trình tập luyện khác nhau. Và tùy từng thời điểm khác nhau để thích hợp với sự phát triển của những chú becgie bỉ Malinois này 1 cách phù hợp nhất. Nếu bạn có ý định huấn luyện chó malinois bỉ, thì hãy bắt đầu ngay kể từ chúng còn là các chú chó Béc Bỉ con.

Huấn luyện chó malinois bỉ
Huấn luyện chó malinois bỉ

Vì sao cần huấn luyện chó Malinois Bỉ ngay từ nhỏ

Việc huấn luyện sớm và kỹ lưỡng sẽ giúp chúng loại bỏ được các hành vi giành giật lãnh thổ. Hay tỏ ra hung dữ. Nhưng việc huấn luyện chúng sai cách thức cũng có thể làm chúng có những hành vi không mong muốn. Như là không nghe lời, luôn tỏ ra hung dữ và sợ hãi với người khuyên bảo. Nếu Béc Bỉ được huấn luyện một cách nhất quán, rõ ràng và được dẫn dắt bằng một người có kinh nghiệm. Thì chúng sẽ làm được rất nhiều việc khác nhau như là bảo vệ gia đình bạn một cách lý tưởng. Và cực kỳ biết nghe lời và chăn các đàn gia súc rất tốt.

Thực hiện đào tạo nền tảng trong huấn luyện chó Malinois

Giao lưu với chú chó của bạn khi chúng còn rất nhỏ.

Trong giai đoạn từ 4 – 14 tuần tuổi (hoặc 18 tuần tuổi) chó con sẽ trải qua công đoạn xã hội hóa. Đây là giai đoạn mà chó con nên được tiếp cận dần với nhiều nơi. Cũng như nhiều người trong môi trường sống của chúng để sớm hòa nhập và làm chúng không có còn sợ hãi. Malinois con cần hiểu rằng mọi thứ xung quanh là 1 phần trong cuộc sống của chúng.

Dành thời gian nhất mực cho chú chó của bạn

Vui chơi là điều cực kỳ cần thiết trong việc huấn luyện chó Malinois. Bởi nó rất hữu ích trong việc tạo lập một mối quan hệ giữa bạn và chú chó của bạn. Chó là động vật sống cực kỳ tình cảm và chúng rất thích gần gũi con người. Malinois cũng vậy chúng luôn muốn được ở bên cạnh mọi người. Do đó chúng cũng rất cần được quan tâm. Vì vậy với chó Béc giê Bỉ con bạn nên dành ít nhất 30 phút 1 ngày cho chúng. Và lúc chúng lớn hơn bạn cũng cần khá nhiều thời giờ hơn để có thể cùng nhau chơi đùa. Cũng như tập các bài thể dục vô cùng tốt cho chúng.

Huấn luyện chó Malinois theo cách thức nhẹ nhàng với chúng

Một trong những nền tảng cực kỳ quan trong trọng thời kỳ huấn luyện chúng. Đó là bạn phải luôn đối xử bao dung với chúng. Bạn hãy đảm bảo rằng không nên nổi giận và dùng bạo lực với chúng. Nhất là với chó Béc Bỉ con. Tránh đối xử thô bạo với chúng lúc còn nhỏ để chúng tin tưởng và tận tình làm theo những gì bạn yêu cầu. Malinois thường cực kỳ tích cực với các kiểu huấn luyện thông minh và có kèm thêm khá nhiều thử thách.

Huấn luyện chó malinois với các bài tập cơ bản

  • Huấn luyện chó đứng yên tại chỗ
  • Huấn luyện chó ngồi và ngồi yên tại chỗ
  • Huấn luyện chó nằm và nằm yên tại chỗ
  • Huấn luyện chó luôn đi bên cạnh bạn
  • Huấn luyện chó bắt tay
  • Huấn luyện chó ngồi chào
  • Huấn luyện chó kêu và sủa
Huấn luyện chó malinois với các bài tập cơ bản
Huấn luyện chó malinois với các bài tập cơ bản

Không khuyến khích các hành vi xấu

Kiểm soát các hành vi của chó

Chó Malinois không chỉ là một chú chó chăn gia súc mà chúng còn là các chú chó với khả năng săn môi tuyệt vời. Chính do vậy chúng thường xuyên có bản tính đuổi theo những con vật nhỏ. Quây tròn chúng lại và luôn tỏ ra hung dữ với các động vật khác như chó nhỏ, mèo,… Thế nên bạn cần quan tâm và dạy chúng cách thức kiểm soát lại bản năng ngay từ lúc chúng còn nhỏ.

Khi đi ra ngoài bạn nên chắc rằng dây xích của chúng luôn được giữ chặt. Để tránh chú chó Malinois của bạn bị hấp dẫn bởi vật gì đấy. Sẽ khiến chúng sẽ tỏ ra nhốn nháo và muốn chạy theo.

Tiết chế các hành vi bản năng

Chó Malinois là chó chăn gia súc vì thế bạn đừng tỏ ra khó chịu khi chúng luôn luôn đi theo bạn khi bạn đi lại nhé.

Hành vi chăn gia súc sẽ thật sự trở nên đặc biệt hơn. Nếu con chó Malinois của bạn bắt đầu dẫn dắt các con vật khác như chó nhỏ, mèo. Hoặc thậm trí là trẻ con và người già.

Giảm đi tình trạng xin ăn

Tất cả các loài chó đều vô cùng thông minh và chúng rất hay có 1 tập tính chính là xin ăn. Chúng sẽ luôn luôn trầu trực trước bữa cơm của mọi người. Tuy là vậy nhưng, bạn cần dạy chúng điều này là không đúng. Bữa ăn của con người và của chó là khác biệt cả về thời giờ và chất lượng. Lúc ăn bạn hãy đặt các chú chó tại vị trí thấp, có thể là ngoài cửa ra vào,… Vì những chú chó còn đang trong thời kỳ hoàn thiện nên bạn cần tập dần cho chúng thói quen này.

Không khuyến khích các hành vi xấu
Không khuyến khích các hành vi xấu

Nếu như bạn đang quan tâm tới những khóa huấn luyện chó malinois bỉ của trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Sài Gòn DTC tại Việt Nam, hãy liên lạc ngay đến số điện thoại 0972 944 624 để được trả lời và giúp đỡ mau chóng. Chúc bạn luôn có những giây phút tuyệt vời nhất bên người bạn trung thành của mình.