Kích thước thùng xe tải 8 tấn và số khối được phép chở

Tổng hợp

Xe tải 8 tấn là một trong những loại xe hạng nặng được thiết kế để vận chuyển hàng hóa có trọng lượng và kích thước lớn. Kích thước của thùng xe tải 8 tấn thường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng của các doanh nghiệp. Vậy kích thước thùng của xe tải 8 tấn và số khối được phép chở là bao nhiêu?

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về kích thước thùng xe tải 8 tấn và số khối được phép chở, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể và chi tiết nhất. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ giới thiệu một số ứng dụng phổ biến của loại xe tải này.

Xe tải 8 tấn
Xe tải 8 tấn

 

Kích thước xe tải 8 tấn

Để xác định được khả năng chở hàng của xe tải 8 tấn, việc hiểu rõ và nắm vững thông tin về kích thước của xe là cực kỳ quan trọng. Thông thường, việc đánh giá kích thước của xe tải 8 tấn dựa trên hai yếu tố chính: kích thước tổng thể của xe và kích thước của thùng chở hàng. Cả hai yếu tố này đều đóng vai trò quan trọng trong việc xác định khối lượng và số lượng hàng hóa mà xe có thể chở được. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các thông số này để hiểu rõ về khả năng vận chuyển của xe tải 8 tấn.

Kích thước tổng thể

Kích thước tổng thể của xe được tính bằng cách đo chiều cao xe tải, chiều dài và chiều rộng. Các kích thước tổng thể của xe tải 8 tấn thường thấy là dài x rộng x cao tương ứng với 8.0m x 2.35m x 2.5m, 9.0m x 2.35m x 2.5m, 9.5m x 2.35m x 2.5m hoặc 10.2m x 2.35m x 2.5m.

>>> Xem thêm: Báo giá xe tải isuzu 2.4 tấn

Kích thước thùng xe

Xe tải 8 tấn được thiết kế đặc biệt để vận chuyển các hàng hóa nặng và có kích thước lớn. Vì vậy, kích thước của thùng xe tải 8 tấn là một yếu tố quan trọng và được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay, để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng và tương thích với thiết kế của xe, kích thước của thùng xe tải 8 tấn rất đa dạng. Có nhiều kích thước thùng khác nhau, phù hợp với từng hãng xe hoặc chức năng cụ thể để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu vận chuyển.

Một số kích thước thường gặp của thùng xe tải 8 tấn bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao như 6.9m x 2.4m x 2.5m, 7.0m x 2.3m x 2.28m, 8.0m x 2.35m x 2.5m hoặc 9.0m x 2.35m x 2.5m và nhiều kích thước khác nữa. Sự linh hoạt trong kích thước giúp người dùng có thể lựa chọn xe tải 8 tấn phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Kích thước xe 8 tấn
Kích thước xe 8 tấn

Kích thước các loại thùng xe tải 8 tấn của một số thương hiệu

Xe tải 8 tấn có sẵn trong nhiều kích thước thùng khác nhau, điều này cho phép người dùng tùy chỉnh xe dựa trên nhu cầu và tính chất công việc cụ thể của họ. Dưới đây là một số kích thước thùng xe 8 tấn từ các thương hiệu phổ biến:

 

Xe tải Hino 8 tấn

Xe tải Hino 8 tấn được thiết kế với vẻ mạnh mẽ và hấp dẫn, đi kèm với khung xe chống gỉ sét theo thời gian. Bên cạnh đó, nội thất của xe cũng được trang bị đầy đủ và tiện nghi. Dưới đây là một số kích thước phổ biến của xe tải 8 tấn của Hino:

 • Thùng xe tải HINO mã FG8JP7A bảo ôn: 7.1m x 2.35m x 2.32m (8 tấn).
 • Kích thước thùng kín xe tải HINO mã FG8JP7A: 7.1m x 2.36m x 2.32 m (8.25 tấn).
 • Kích thước thùng kín composite xe tải HINO mã FG8JT7A: 7.9m x 2.34m x 2.27m (7.9 tấn)

Xe tải 8 tấn Daewoo

Xe tải Daewoo 8 tấn có thiết kế thùng xe với kích thước rộng rãi và nội thất được trang bị đầy đủ, tiện lợi. Các kích thước của xe tải Daewoo 8 tấn:

 • Kích thước thùng đông lạnh xe tải DAEWOO HC6AA 8 tấn: 7.3m x 2.34m x 2.27m.
 • Kích thước thùng xe tải DAEWOO HC6AA gắn cẩu nâng người: 6.55m x 2.35m x 0.65m.
 • Kích thước thùng xe tải DAEWOO HC6AA chở gia súc: 7.55m x 2.3m x 2.27m.

Xe tải Dongfeng B180

Xe tải Dongfeng B180 với tải trọng 8 tấn có 2 dòng xe chính, có các kích thước lần lượt là:

 • Kích thước thùng xe tải DONGFENG B180 – tải trọng chở 7.5 tấn: 9.7m x 2.36m x 2.35m (Thùng kín dài).
 • Kích thước thùng xe tải DONGFENG B180 – tải trọng chở 8 tấn: 9.5m x 2.36m x 0.85/ 2.15m (Thùng mui bạt).

Xe tải JAC

Thông số kỹ thuật của thùng xe là:

 • Kích thước thùng lửng (mm): 7.300 x 2.240 x 600 (dài x rộng x cao)
 • Kích thước thùng mui bạt (mm): 7.300 x 2.240 x 2.150
 • Kích thước thùng mui kín (mm): 7.300 x 2.240 x 2.150
 • Chiều dài cơ sở (mm): 5.300
 • Khoảng sáng gầm xe (mm): 270
 • Vòng quay nhỏ nhất (m): 10,66
Kích thước thùng xe tải 8 tấn
Kích thước thùng xe tải 8 tấn

Xe 8 tấn chở được bao nhiêu khối?

Để xác định khối lượng mà xe tải 8 tấn có thể chở, bạn có thể dựa vào kích thước của thùng xe hoặc tính toán khối lượng thùng. Sự khác biệt về kích thước của thùng xe sẽ ảnh hưởng đến tải trọng mà xe có thể chịu đựng. Ví dụ, một chiếc xe tải 8 tấn có kích thước thùng là 8m x 2.5m x 2.813m có thể chở tối đa 8 tấn 50 kg.

 

Mỗi chiếc xe tải đều có giới hạn tải trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và bảo vệ các hệ thống hoạt động của xe có thể hoạt động một cách tốt nhất. Đồng thời, tải trọng tối đa cũng được quy định bởi các cơ quan chức năng như Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam. Do đó, việc tuân thủ giới hạn tải trọng là cực kỳ quan trọng để tránh vi phạm luật lệ và đảm bảo an toàn khi điều khiển xe tải 8 tấn.

>>> Xem thêm: Báo giá xe tải isuzu 2.5 tấn

Một số ứng dụng phổ biến của loại xe tải 8 tấn

Xe tải 8 tấn với ưu điểm là thiết kế không quá cồng kềnh, dễ dàng vận hành và máy vận hành êm và tốt nên nó được ứng dụng khá phổ biến.

Hiện nay, xe được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như nông nghiệp, xây dựng,… để vận chuyển nông sản, hạt giống hay vật liệu xây dựng nhờ vào thùng xe được thiết kế với kích thước rộng rãi . Ngoài ra, loại xe tải này còn được dùng cho việc chuyển đồ đạc khi di dời nhà, chuyển văn phòng hay chở vật liệu xây dựng, sỏi, đá…

Các dòng xe tải 8 tấn thường được sử dụng để vận chuyển những hàng hóa lớn và nặng mà các loại xe tải nhỏ hơn không thể xử lý được. Điều này giúp giảm số lượng chuyến đi cần thiết, tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển.

Xe tải 8 tấn còn có khả năng linh hoạt khi có thể chuyển đổi thành các loại xe tải đặc biệt như xe tải đông lạnh, xe tải chở xăng dầu, hoặc xe tải nước… để đáp ứng nhiều nhu cầu vận chuyển đặc biệt của khách hàng. Điều này tăng tính linh hoạt và sự đa dạng trong lựa chọn khi bạn cần vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt hay trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Bài viết trên là những thông tin, giải đáp chi tiết về kích thước thùng xe tải 8 tấn và số khối được phép chở cũng như những ứng dụng phổ biến của dòng xe tải 8 tấn. Hy vọng rằng thông tin hữu ích này đã giúp đỡ bạn và có thể lựa chọn phương án sử dụng phù hợp nhất với bản thân. Đừng quên thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi otomiennam.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!