Kỹ thuật huấn luyện chó becgie

Kỹ thuật huấn luyện chó becgie và cách thức chăm sóc

Bài viết hay

Bạn đang có 1 chú chó becgie cực kỳ đẹp và muốn khoe với tất cả mọi người. Thế nhưng có đôi lúc cún cưng của bạn lại không nghe lời. Và điều đó khiến bạn còn ngần ngại khi phải đưa chúng ra ngoài. Nếu bạn muốn huấn luyện chó becgie của mình trở nên ngoan ngoãn, đáng yêu và biết nghe lời hơn. Vậy thì, hãy xem qua bài viết này của trường huấn luyện chó nghiệp vụ. Chúng tôi giới thiệu bạn các kỹ thuật huấn luyện chó becgie và cách chăm sóc chúng.

Kỹ thuật huấn luyện chó becgie và cách chăm sóc chúng
Kỹ thuật huấn luyện chó becgie và cách chăm sóc chúng

Phân loại các giống chó Becgie

Becgie Bỉ (Malinois)

Becgie Bỉ hay còn gọi là Malinois có ngoại hình khá giống với chó chăn cừu của Đức. Tuy vậy dòng Malinois lại sở hữu cho mình chiếc mõm đen. Vì thế mà nó còn được gọi với cái tên becgie mõm đen. Đây là giống chó yêu thích vận động, tự tin, thông minh, cảnh giác và cực kỳ dễ dàng huấn luyện.

Becgie Đức

Becgie Đức (hay chó Alsace) có kích thước lớn hơn so với các giống chó becgie khác. Chúng sở hữu cho mình sức mạnh lớn, sự trung thành, thông minh. Và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh của chủ trong suốt giai đoạn huấn luyện. Đây là một trong những giống chó được huấn luyện khá nhiều với mục đích phục vụ cho lực lượng cảnh sát vũ trang và quân sự.

Becgie Nga

Becgie Nga được ra đời vào khoảng năm 1930. Là kết quả của quá trình lai tạo giữ becgie Đức thuần chủng với chó tuyết bản địa của Nga. Với các đặc tính nổi trội của bố mẹ, becgie Nga thông minh và có sức khỏe như giống becgie Đức. Đồng thời khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt được thừa hưởng từ loài chó tuyết.

Kỹ thuật huấn luyện chó becgie:

Kỹ thuật huấn luyện chó becgie rất được những người nuôi giống chó này để ý tới, một chú chó Becgie chuẩn và đẹp phải có thân hình rắn chắc và cơ bắp mạnh mẽ. Để có thân hình cơ bắp thì chỉ có một phương pháp duy nhất là tập luyện. Bạn có thể bắt đầu cho chó becgie tập các bài sau đây khi chó Becgie được 4 tháng tuổi:

– Kéo lốp hay tạ: Có thể cho kéo lốp xe máy và tăng dần độ nặng bằng cách đặt thêm một vài viên gạch, cho chó kéo trên mặt sân đất hay cỏ. Bài này khá nặng nên một tuần chỉ nên cho tập 3 buổi, mỗi buổi 30 phút. Bài này giúp tăng cường các cơ bắp, các bắp chân, hông và vai.

– Nhảy cao: Có thể cho thức ăn vào đầu gậy rồi đưa lên cao để nhử, càng đưa cao càng tốt. Bài này giúp phát triển cơ bắp phần hông và 2 chi sau.

Kỹ thuật huấn luyện chó becgie
Kỹ thuật huấn luyện chó becgie

– Cắn lốp và kéo: Cho chó becgie cắn vào một trong những phần của lốp rồi kéo sau đó bạn kéo hướng ngược lại. Bài tập ngày giúp tăng cơ hàm, cổ và vai của chúng.

– Chạy bền, hay đuổi gậy, bắt bóng: Các bài tập này vừa để giải trí và vừa giúp tăng độ dẻo dai cho chó Becgie.

Các bài tập tăng cường cơ bắp kể trên cần phải phối hợp với chế độ ăn uống giàu protein, để giúp tăng trưởng cơ một cách tối ưu nhất.

Lưu ý trước lúc huấn luyện chó Becgie: Hãy sử dụng những khẩu lệnh ngắn gọn theo cách thức bạn dễ nhớ. Vì do chó chỉ hiểu được đơn từ nên chúng ta chỉ sử dụng các từ như: đứng, ngồi, nằm, tay, chân…

Phương pháp chăm sóc chó Becgie

Chế độ dinh dưỡng của giống chó Becgie

Chó Becgie là một dòng chó lớn cực kỳ mạnh mẽ và sức khỏe bền bỉ. Nhưng, cần phải lưu ý rằng giống chó này có kích thước to lớn, tuy nhiên hệ thống tiêu hóa lại tương đối nhỏ so với các giống chó khác. Vì vậy, dẫn đến khả năng tiêu hóa, hấp thụ của chúng cũng kém hơn. Bởi thế, để nuôi dưỡng được một chú chó có sức khỏe cực tốt và có vóc dáng đẹp thì bạn cần phải để tâm tới chế độ ăn uống của chú chó.

Chế độ dinh dưỡng của giống chó Becgie
Chế độ dinh dưỡng của giống chó Becgie

Vệ sinh cho chó Becgie

Lông chúng ngắn và sạch nên không cần tắm và chải chuốt gì nhiều. Nên chỉ cần 3 tháng tắm 1 lần là đủ. Tuy vậy với các Becgie thường xuyên tập luyện và lăn lộn trên đất cát. Thì phải tắm thường xuyên hơn để tránh lông bết, da bị nấm, ghẻ lở. Nếu như bạn chăm chút hơn cho chúng có thể đánh răng hàng tuần. Điều này để ngăn các bệnh về răng miệng và hơi thở thơm tho giúp tự tin gần nhau hơn lúc chúng muốn liếm mặt bạn.

Bảo đảm sự an toàn tuyệt đối khi nuôi chó Becgie

Chó Becgie mặc dù không quá hung dữ hay háu chiến và nguy hiểm như giống chó Pitbull. Nhưng chúng cũng có khả năng gây ra một vài nguy hiểm đối với những người lạ. Vì vậy, người nuôi cần phải bảo đảm giữ chó tại nơi an toàn và chú chó cần phải được xích lại một chỗ. Nếu có thả rông ở trong sân vườn nhà thì cần phải làm hàng rào chắc chắn và hàng rào phải có chiều cao đảm bảo cho chú chó chẳng thể nào phóng ra khỏi hàng rào.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên từ trường huấn luyện chó nghiệp vụ sẽ giúp giúp các bạn có kỹ thuật huấn luyện chó becgie, cách để chăm sóc và nuôi dưỡng 1 chú chó của mình khỏe mạnh và trung thành.