catering-la-gi-1

Catering là gì? Những điều cần biết về Catering Service

Ẩm thực

Catering là gì? Đó là một thuật ngữ thường xuyên được nhắc đến trong Nhà hàng – Khách sạn. Tuy nhiên, lại khá ít người biết chính xác về định nghĩa của loại hình dịch vụ này. Hôm nay, Sweetie Partie sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về dịch vụ Catering.  Qua đó bạn sẽ hiểu được Catering Service là gì? Bao gồm những loại hình Catering phổ biến nào?

catering-la-gi-1
Những điều cần lưu ý về Catering Service

Tìm hiểu về thuật ngữ Catering là gì?

Catering (hay catering service) là dịch vụ đang được sử dụng tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn. Dịch vụ này nhằm đáp ứng cho nhu cầu tổ chức tại các buổi tiệc như tiệc cưới, hội nghị, họp mặt…

Nếu như trong dịch vụ của các nhà hàng thông thường, phục vụ ăn uống là nhu cầu chính yếu. Đối với catering nó lại bao gồm cả ăn uống, trang trí, âm thanh và ánh sáng. Thậm chí là kế hoạch tổ chức sao cho thật hoàn hảo nhất.

Dịch vụ Catering (Catering Service) có 2 loại hình chính:

  • In – site Catering: Hình thức này là phục vụ tiệc ngay tại nhà hàng, khách sạn. Nhà hàng, khách sạn sử dụng dịch vụ này cần phải có không gian tách biệt với khu vực kinh doanh hằng ngày.
  • Out – side Catering: Là hình thức phục vụ tiệc bên ngoài tại nơi theo yêu cầu của khách hàng. Tất cả thức ăn đều phải được chuẩn bị sẵn sàng, đóng gói và mang đến tận nơi diễn ra buổi tiệc.
catering-la-gi-2
Tìm hiểu về thuật ngữ Catering là gì?

Vai trò của dịch vụ Catering trong đời sống hiện nay

Chắc chắn khi tổ chức một sự kiện yêu cầu cao về nhu cầu phục vụ như catering service. Các nhà hàng, khách sạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến bao gồm:

  • Quảng bá hình ảnh và thu hút khách hàng: đây là một trong số những cơ hội tốt để các NHKS quảng bá trực tiếp về chất lượng dịch vụ của mình đến với nhiều khách hàng khác nhau. (Đặc biệt nhất là đối với loại hình Outside Catering). Qua đó sẽ có cơ hội để thu hút nhiều khách hàng hơn.
  • Lợi nhuận cao hơn: dịch vụ Catering là một trong những nguồn đem lại khoản doanh thu tốt cho NHKS. Tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng các tài nguyên có sẵn như nhân viên, trang thiết bị… Khách hàng đang ngày một “chịu chi” hơn để có những buổi tiệc đáng nhớ theo ý muốn của mình.

Tại sao dịch vụ Catering lại quan trọng?

Dịch vụ Catering rất quan trọng vì phần lớn của bất kỳ sự kiện hay bữa tiệc nào đều xoay quanh đồ ăn. Món ăn trình bày cho khách có thể làm nên sự kiện hoặc phá vỡ sự kiện. Do đó, thuê công ty cung cấp dịch vụ Catering là cách tốt nhất. Việc thuê một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống có nhiều kinh nghiệm. Điều đó không chỉ tiết kiệm thời gian của bạn mà còn giúp bạn trút bỏ gánh nặng to lớn. Bằng cách cung cấp thức ăn ngon và dịch vụ đạt chất lượng cao.

catering-la-gi-3
Tại sao dịch vụ Catering lại quan trọng?

Công ty cung cấp dịch vụ Catering thường làm gì?

Tại Sweetie Partie là một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống có uy tín tại TPHCM. Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm chuẩn bị, giao hàng và trình bày thực phẩm và đồ uống chất lượng cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ bổ sung gồm thiết lập và dọn dẹp đồ trang trí sự kiện, bàn ghế, âm nhạc và ánh sáng. 

Dịch vụ Catering trọn gói bao gồm những gì?

Dịch vụ Catering trọn gói của chúng tôi bao gồm một số tùy chọn thực đơn được cá nhân hóa. Chuẩn bị thức ăn và sắp xếp bữa ăn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ và dịch vụ dọn dẹp sau sự kiện.

catering-la-gi-4
Dịch vụ Catering trọn gói sẽ bao gồm những gì có trong bữa tiệc?

Làm thế nào để chọn công ty cung cấp dịch vụ Catering phù hợp nhất với bạn?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ ăn uống ở TPHCM. Công ty phù hợp với bạn và sẽ phục vụ nhu cầu của bạn tốt nhất. Vì vậy Quý khách có thể tham khảo các liệt kê dưới đây:

Xem đánh giá trực tuyến của các dịch vụ Catering:

Đó là một động thái thông minh để kiểm tra các đánh giá trực tuyến của công ty cung cấp dịch vụ ăn uống tiềm năng của bạn. Bởi vì bạn có thể xem những người khác đã mua dịch vụ của họ chưa. Khách hàng có hài lòng về doanh nghiệp của họ không? Hãy tiến hành kiểm tra các đánh giá trực tuyến.

Về Bảo hiểm và Giấy phép:

Công ty cung cấp dịch vụ catering tiềm năng của bạn có bảo hiểm hoặc giấy phép liên quan. Nhằm để phục vụ và cung cấp dịch vụ ăn uống hay không? Họ có giấy phép vận chuyển rượu không? Đây có thể là những mẩu giấy nhưng chúng sẽ chắc chắn rất quan trọng.

Nguồn thực phẩm:

Bạn có thể biết được nguồn gốc của thực phẩm đang mang đến bữa tiệc? Biết được nguồn gốc, bạn luôn có thể kiểm tra xem họ đang sử dụng một nhà bếp sạch sẽ. Nếu nguồn đáng ngờ thì rất có thể đó là nguồn thực phẩm bẩn.

Khả năng liên hệ cho công ty dịch vụ khi cần thiết:

công ty cung cấp dịch vụ catering tốt phải luôn phản hồi khi khách hàng gọi điện hoặc gửi email cho họ. Nếu bạn không thể liên hệ với họ, bạn sẽ làm gì nếu có điều gì đó khẩn cấp xuất hiện trong sự kiện của bạn? Bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi qua trang liên hệ Smartphone của chúng tôi .

Trong trường hợp bạn thích những gì bạn thấy trong bài viết này và muốn Sweetie Partie cung cấp dịch vụ ăn uống cho bạn. Hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.