Huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công bảo vệ chủ

Huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công bảo vệ chủ

Bài viết hay

Ngày nay có rất nhiều gia đình lựa chọn những giống chó nghiệp vụ để bảo vệ và trông giữ nhà cho mình. Đây là giống chó có sức khỏe rất tốt cũng như thân hình to lớn, dũng mãnh và luôn luôn sẵn sàng bảo vệ chủ bất cứ khi nào. Nhưng không phải chú chó nào cũng có thể làm được điều ấy 1 cách dứt khoát. Đa số, mọi giống chó nếu muốn chúng sẵn sàng tấn công kẻ lạ và  bảo vệ bạn thì đều phải trải qua một khóa đào tạo riêng. Và sau đây bạn có thể tham khảo thêm những cách thức huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công và bảo vệ chủ.

Huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công bảo vệ chủ
Huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công bảo vệ chủ

Phân biệt chó tấn công và chó bảo vệ

Thông thường, chỉ có chó nghiệp vụ mới được huấn luyện khả năng tấn công và trở thành chó tấn công, còn với những dòng chó nuôi thường chỉ là chó bảo vệ bình thường. Vậy làm sao chúng ta phân biệt được 2 loại chó này?

– Chó bảo vệ chủ chỉ có khả năng sủa, đe dọa người lạ và báo động cho chủ nuôi biết.

– Còn chó nghiệp vụ tấn công thì có khả năng cắn và tấn công khi có hiệu lệnh.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công

Để đạt hiệu quả tối đa, thì bạn cần mất khoảng 3 đến 4 tháng để huấn luyện chó bình thường thành chó bảo vệ. Và cần rất nhiều hơn thế để huấn luyện cho chó biết tấn công. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian, thì hãy tham khảo dịch vụ huấn luyện của trường huấn luyện chó nghiệp vụ.

Không những thế trước lúc bắt đầu huấn luyện chúng, thì cũng cần phải quan tâm về đồ ăn trước của chúng. Để nắm bắt và huấn luyện chó tấn công 1 cách hiệu quả nhất. Với loài chó, không có nên cho cho chúng ăn socola. Vì trong socola có đựng hoạt chất theobromine khiến cho tăng nhịp tim, tăng huyết áp hoặc có trường hợp còn co giật.

Kích thích sự hung dữ của chó

Hiện nay chó gần như là đã được thuần hóa cũng như lai giống. Để có thể huấn luyện chó tấn công trước nhất phải khôi phục lại bản năng hoang dã và tính hung dữ của chúng.

Đối với những giống chó săn khi được khoảng 4 tháng tuổi, thì bạn đã có thể bắt đầu ứng dụng bài huấn luyện tính hung dữ của chó. Trước hết, hãy xích chó vào 1 vật thể cố định như cây hoặc cột… Chọn dây xích dài, khoảng từ 2m trở lên, để chúng có thể đi lại linh động.

Tiếp đó, bạn chỉ cần một người hỗ trợ trêu chó. Người này sẽ vờn xung quanh chó con và khiêu khích làm chó con hung dữ hơn. Cùng lúc đó, bạn cầm 1 sợi dây đánh liên tục xuống đất. Hãy làm sao tạo tiếng động càng lớn càng tốt.

Tất cả các điều này sẽ kích rất thích bản năng bên trong chú chó. Khiến chúng muốn tấn công người còn lại hơn. Hãy chú ý, những bài huấn luyện này vô cùng nguy hiểm và có độ rủi ro khá cao.

Người huấn luyện cần phải đeo công cụ bảo vệ trước lúc tiến hành. Nếu bạn muốn chú chó trung thành với bạn và không có tấn công ngược lại bạn, thì hãy huấn luyện ngay từ lúc chúng còn nhỏ.

Kích thích sự hung dữ của chó
Kích thích sự hung dữ của chó

Huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công

Sau khi chuẩn bị được các bước làm quen cho vật chú chó của mình, thì chúng ta có thể bước vào bước tiếp theo sẵn sàng tấn công ngay khi được nhận mệnh lệnh từ chủ.

Thời gian bắt đầu: Khi chó được 7 tháng tuổi.

Phương pháp làm hoàn toàn tương tự như trên. Vẫn là một người tiến hành khiêu khích, khiến cho chó muốn tấn công. Tuy nhiên ở lần này, hãy để cho chó hoàn thành việc kết liễu được mục tiêu. Lúc này, hàm răng của chó con đã phát triển khá khá . Bạn cần tập cho chúng có phản xạ cắn thực sự.

Các điều quan tâm khi huấn luyện chó tấn công

Để giai đoạn huấn luyện được hiệu quả và diễn ra một cách an toàn nhất. Bạn cần chú ý rằng, xuyên suốt giai đoạn, thì phải khiến cho chó hoạt động theo mệnh lệnh. Để làm được điều này, chúng ta cần ứng dụng thưởng phạt rõ ràng xuyên suốt cả quá trình đào tạo.

Có 1 cách khích lệ và tăng hiệu quả cao dành cho bạn chính là: Hãy khen thưởng và cho chúng ăn sau mỗi buổi luyện tập. Chúng sẽ cảm thấy thích thú hơn nhiều luôn đó. Nên thưởng ngay sau khi chúng hoàn tất để có thể làm tăng sự hứng khởi của chúng.

Bài tập nên thực hiện 5 hoặc10 lần. Không được cho chó luyện quá lâu sẽ khiến chúng mệt mỏi và giảm đi chất lượng buổi học.

Khuyến khích nên mang chó tới những trung tâm huấn luyện chó giỏi để học những bài tập này. Vì nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ bị chó cắn lại bất cứ khi nào.

Điều cần quan tâm khi huấn luyện chó tấn công
Điều cần quan tâm khi huấn luyện chó tấn công

Trên đây là phương pháp huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công và các lưu ý dành cho bạn. Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng đã đem tới được các thông tin kiến thức hữu ích đến cho người đọc.