lỗi kết nối wifi ipad

Hướng dẫn khắc phục lỗi kết nối Wifi trên iPad

Bài viết hay Công nghiệp

Không ít người dùng iphone và ipad thường gặp lỗi với kết nối với sim điện thoại và wifi. Nguyên nhân của lỗi kết nối wifi trên ipad là gì? Cách khắc phục ipad bị lỗi kết nối wifi là gì? https://vohoang.vn/ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi kết nối wifi trên ipad nhé. Cách này bạn có thể áp dụng đối với các thiết bị apple và các thiết bị di động khác.

Apple iPad (6th Gen) 32GB Wi-Fi - Gold - Walmart.com - Walmart.com
Nhiều người gặp lỗi kết nối wifi Ipad cũng như các thiết bị Apple khác

Kết nối wifi vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Wifi giúp ích rất nhiều trong việc học tập, làm việc và giải trí.

Ipad không thể kết nối với wifi có thể là do các nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Nguyên nhân chủ yếu của việc ipad lỗi kết nối wifi là do chính ipad hoặc do bộ phát wifi.

Đối với bộ phát WiFi

1. Kiểm tra bộ phát WiFi của bạn

Lỗi kết nối wifi ipad có thể nguyên nhân đến từ bộ phận router. Vì vậy, trước tiên, bạn cần tiến hành kiểm tra bộ phát wifi. Và đảm bảo rằng router vẫn đang hoạt động bình thường và ổn định. Nếu router gặp trục trặc về kết nối hay phát tín hiệu, hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc cửa hàng bán bộ phát wifi.

Trước đó, bạn có thể thử rút tất cả các kết nối, tắt nguồn, sau đó cắm và khởi động lại.

2. Cài đặt lại Access Point

Access Point là gì? Tìm hiểu tổng quan về thiết bị Access Point ...
Lựa chọn Access Point từ các địa điểm uy tín để độ bền được tốt hơn

Bạn có thể thử đổi các thông tin điểm phát wifi và truy cập lại vài lần. Nếu vẫn không được thực hiện ngay cách 3.

3. Kiểm tra thông báo từ đơn vị cung cấp mạng internet.

Nhiều bạn thường quá bận rộn và không đóng tiền internet nên không thể kết nối mạng. Liên hệ với đơn vị cung cấp để xác nhận thông tin ngay nhé.

4. Thử thay đổi vị trí router

Nếu sau khi kiểm tra router và nó vẫn đang hoạt động bình thường, thì nguyên nhân ipad không kết nối được với wifi có thể là do cường độ tín hiệu wifi quá kém. Bạn có thể thử di chuyển và thay đổi vị trí bộ phận để cường độ phát sóng được mạnh hơn. Ipad và các thiết bị di động thường có khả năng nhận sóng wifi kém hơn so với laptop cá nhân.

Nếu sau khi di chuyển router đến vị thích hợp hơn mã tình trạng lỗi kết nối vẫn còn thì nguyên nhân lúc này có thể đến từ chính thiết bị ipad của bạn.

Để đảm rằng nguyên nhân gây lỗi wifi không phải đến từ router, bạn có thể bắt sóng wifi gần với bộ phát. Thử kết nối lại vài lần để đảm bảo. Để chắc chắn hơn, bạn có thể dùng một thiết bị ipad, hay Tablet hay Smartphone khác để truy cập vào wifi.

>>> Xem thêm: Bộ phát wifi chính hãng

Đối với các thiết bị iPad

1. Đảm bảo iPad của bạn đã bật kết nối Wi-Fi

Để kiểm tra ipad của bạn đã được kết nối wifi, bạn vào Cài đặt, bật wifi và nhấn vào địa chỉ wifi, nhập mật khẩu và truy cập.

Lúc ngày nếu ipad hiển thị thông báo “Không thể kết nối mạng Internet”, “Không có mạng Internet”, nguyên nhân lỗi kết nối đến từ điểm phát wifi. Xem lại các nguyên nhân nêu trên.

2. Kiểm tra case bảo vệ ipad

Case bảo vệ ipad cũng có thể là nguyên nhân khiến ipad không kết nối được với wifi mà nhiều người thường bỏ qua. Casa có thể đã che mất vị trí thu sóng và khiến ipad bị hạn chế khả năng kết nối với wifi. Vì vậy, bạn có thể thử gỡ case và thử kết nối lại một vài lần.

3. Khởi động lại thiết bị

Nếu sau khi kiểm tra 2 việc trên mà không chưa thể kết nối với Internet bạn có thể khởi động lại thiết bị và thử kết nối.

4. Đặt lại cài đặt mạng của iPad của bạn

Sau khi kiểm tra và thực hiện tất cả các bước trên mà bạn vẫn không thể kết nối wifi trên iPad của mình, bạn có thể đặt lại mạng của iPad và thử lại vài lần.

Nếu vẫn không được, bạn hãy thử truy cập một địa chỉ wifi khác. Nếu iPad kết nối bình thường thì chắc chắn vấn đề ở router. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ internet để được khắc phục nhanh nhất.

Võ Hoàng chúc bạn thành công.

Trả lời