Home Xã hội Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình

Xã hội

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe là hai loại hình bảo hiểm cần thiết trong cuộc sống hiện nay bởi lợi ích và sự cần thiết của chúng. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm rõ và phân biệt được hai sản phẩm bảo hiểm này nên không biết trường hợp nào nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình.

Nên mua loại bảo hiểm nào cho cả gia đình?
Nên mua loại bảo hiểm nào cho cả gia đình?

Contents

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức đầu tư dài hạn, vừa mang tính chất bảo hiểm, vừa là sự đầu tư cho tương lai. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn phải đóng phí bảo hiểm hằng năm và số tiền đó sẽ được tích lũy. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ dù có những điều khoản bổ sung về sức khỏe nhưng lại hạn chế hơn rất nhiều so với bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiểm nhân thọ có một số nội dung y tế và chăm sóc sức khỏe. Do đó, bạn nên nghiên cứu để kết hợp với những lợi ích khác của bảo hiểm nhân thọ để có thể mang lại quyền lợi tốt nhất cho mình. Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ trong các trường hợp sau:

  • Gia đình có tiền sử về các bệnh di truyền, bệnh hiểm nghèo,… Với trường hợp này, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ vì có nguy cơ mắc các bệnh đó và bạn có thể phát hiện ra mình bị bệnh bất cứ lúc nào. Hơn nữa, các chính sách bổ sung của bảo hiểm nhân thọ như hỗ trợ viện phí, tiền thuốc,… cũng mang lại lợi ích cho bạn.
  • Bạn có con nhỏ và muốn đầu tư cho tương lai của con mình, phòng tránh những bất trắc trong cuộc sống.

Bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí chăm sóc sức khỏe khi gặp những rủi ro như bệnh tật, tai nạn, tử vong,… Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp người tham gia bảo hiểm chi trả viện phí cho việc khám và điều trị bệnh tại bất kỳ bệnh viện nào nằm trong phạm vi bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn
Bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn

Tuy nhiên, cần phân biệt bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế. Bảo hiểm sức khỏe là một hình thức tự nguyện do các doanh nghiệp hoặc công ty bảo hiểm cung cấp, có những lợi ích và phạm vi bồi thường tương đối rộng và tùy theo gói sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Với bảo hiểm sức khỏe, phí bảo hiểm đóng vào sẽ không được tích lũy, khoản phí này sẽ đóng theo định kỳ hoặc đóng theo nhu cầu của khách hàng.

Trường hợp nào nên mua bảo hiểm sức khỏe

Ai cũng biết rằng sức khỏe chính là tài sản giá trị nhất đối với mỗi người, tuy nhiên những rủi ro về ốm đau, bệnh tật là điều không thể tránh khỏi. Thay vì lo lắng, nhiều người đã ý thức được việc cần mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Những trường hợp nên mua bảo hiểm sức khỏe bao gồm:

  • Gia đình có người già, trẻ em hay bị ốm đau, phải nằm viện thường xuyên. Tham gia bảo hiểm sức khỏe sẽ mang lại những quyền lợi vô cùng lớn, giúp tiết kiệm tiền viện phí tối đa cho gia đình để có thể khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất tại các bệnh viện lớn.
  • Trong trường hợp mắc các bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị sẽ vô cùng đắt đỏ. Để bạn và người thân được chăm sóc và sử dụng những phương pháp điều trị mới nhất, bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình để an tâm hơn về vấn đề tài chính.
  • Với nhiều gói bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa, chăm sóc tận tình như liên hệ đặt lịch khám, không phải xếp số chờ, hệ thống tư vấn 24/7,… tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc sử dụng các dịch vụ truyền thống.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình ở đâu?

Ngày nay, có rất nhiều các công ty bảo hiểm có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, không phải công ty nào cung đảm bảo uy tín và có thể cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chất lượng. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín là vô cùng quan trọng. Một gợi ý cho bạn chọn lựa là Bảo hiểm Bảo Việt.

Bảo hiểm Bảo Việt là tập đoàn hoạt động trên 50 năm trong lĩnh vực bảo hiểm và tài chính, luôn mang đến những sản phẩm bảo hiểm chất lượng với quyền lợi cao nhất thuộc về khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm và độ uy tín, Bảo hiểm Bảo Việt đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng.

Có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cho gia đình bạn lựa chọn
Có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cho gia đình bạn lựa chọn

Bảo hiểm Bảo Việt có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với các thành viên của gia đình mình. Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Bảo Việt để nhận được sự giải đáp và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời