Những điều cần biết khi mua xe ô tô trả góp

Bài viết hay Tin nổi bật

Xe ô tô là phương tiện di chuyển ngày càng phổ biến, giá của một chiếc xe ô tô không phải là quá rẻ nên việc mua xe ô tô trả góp là hình thức khá quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về các thủ tục, thông tin và những điều cần chuẩn bị khi áp dụng hình thức này, cùng Tunganhauto.com tìm hiểu một và điều cần biết khi mua xe ô tô cũ trả góp ngay dưới bài viết này nhé!

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Với tình hình kinh tế tài chính chung hiện tại, không phải ai cũng có một số tiền nhàn rỗi đủ để mua một chiếc xe ô tô, hoặc giả sử nếu như bạn có đủ tiền để mua xe ô tô nhưng lại muốn sử dụng tiền của mình vào các mục tiêu khác như đầu tư hay kinh doanh,… Giải pháp hàng đầu và hiệu quả nhất là mua xe ô tô cũ trả góp, với hình thức trả góp này, bạn không cần phải chi một khoản tiền khổng lồ vào xe ô tô ngay lập tức mà bạn có thể trả tiền định kỳ hàng tháng, hàng năm với mức lãi suất thấp và phù hợp.

Ngày nay, với sự hợp tác từ các ngân hàng thương mại trên cả nước, hình thức bán và mua xe ô tô cũ trả góp ngày càng được các hãng xe áp dụng hơn. Và sự tin tưởng lựa chọn hình thức trả góp từ khách hàng cũng ngày càng tăng, thậm chí các ngân hàng nhà nước cũng nhúng tay vào các dự án này. Với các lý do trên làm cho mức độ hấp dẫn của mua xe ô tô cũ trả góp ngày càng cao, làm cho mức lãi suất trở nên cạnh tranh và dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng hoàn thiện và đảm bảo tốt hơn cho các bên tham gia.

Mua xe ô tô trả góp giá rẻ
Với sự hợp tác từ các ngân hàng thương mại trên cả nước, hình thức bán và mua xe ô tô trả góp ngày càng được các hãng xe áp dụng hơn.

Những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ trả góp

  1. Mức lãi suất vay để mua xe ô tô trả góp

Một điều hiển nhiên ai cũng biết là khi vay để mua xe ô tô trả góp, ngoài phần gốc, bạn phải trả thêm phần lãi nên tổng số tiền thực tế bạn phải trả cho việc mua xe với hình thức trả góp sẽ cao hơn so với khi trả hết một lần bởi bạn phải trả thêm cho phần tiền lãi mình đã vay.

Có 2 mức lãi suất khi vay tiền mua xe:

  • Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay nhưng số tiền lãi hàng tháng được tính trên tổng số nợ đã vay ban đầu.
  • Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay nhưng số tiền lãi hàng tháng sẽ thay đổi theo tổng số nợ gốc còn lại và được điều chỉnh định kỳ 3 tháng hoặc lâu hơn tùy vào các ngân hàng khác nhau.
vay vốn mua xe ô tô cũ trả góp
Tùy vào nhu cầu và đặc điểm tài chính mà lựa chọn mức lãi suất vay phù hợp

Sử dụng tài sản thế chấp để vay tiền mua xe ô tô cũ trả góp

Tài sản thế chấp có thể là chính chiếc xe ô tô bạn mua hoặc bất kỳ tài sản nào có giá trị tương đương đều được. Vấn đề này bạn có thể trao đổi thêm với các nhân viên tín dụng để được thông tin chi tiết hơn.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua xe ô tô cũ trả góp:

  • Đối với cá nhân: cá nhân phải đảm bảo không có nợ xấu trong 3 năm gần nhất, cần chuẩn bị các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu và CMND/ căn cước công dân/ hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ/ chồng (nếu đã có gia đình), giấy chứng nhận độc thân, chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh,…)
  • Đối với công ty, tổ chức doanh nghiệp: phải đảm bảo không có nợ xấu trong vòng 3 năm gần nhất, cần chuẩn bị các giấy tờ sau: giấy đăng ký kinh doanh, CMND/ căn cước công dân/ hộ chiếu của Giám đốc, hồ sơ tài chính, báo cáo tài chính, tờ khai hóa đơn VAT và sao kê tài khoản ngân hàng của công ty.

Quy trình vay tiền mua xe ô tô cũ trả góp

Quy trình vay tiền để mua xe trả góp khá đơn giản, hầu như bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp, hướng dẫn và tư vấn từ đầu đến cuối bởi nhân viên kinh doanh của đại lý bán xe. Có một số điều bạn cần lưu ý sau đây:

  • Nên chú ý xem kỹ các khoản phí phải trả: bên cạnh giá trị của chiếc xe bạn mua thì có thêm một và khoản phí bạn phải trả như: phí lãi suất cho ngân hàng, phí thẩm định, phí photo công chứng,… đối với các khoảng phí phát sinh này, bạn nên ghi chú lại cẩn thận và giữ lại các chứng từ xác nhận, hóa đơn chi phí,… để không bị mất tiền oan.
  • Đọc và nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng: không chỉ riêng hợp đồng thuê tiền để mua xe mà bất kỳ loại hợp đồng nào bạn cũng nên chú ý thật kỹ các điều khoản trên hợp đồng, đối với hợp đồng cho vay, bạn nên chắc chắn về lãi suất phải trả, thời hạn vay và trách nhiệm, quyền lợi các bên liên quan để tránh các tranh chấp về sau.

Trên đây là một vành những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ trả góp. Tùng Anh Auto cung cấp dịch vụ mua xe ô tô trả góp đảm bảo uy tín và chất lượng, cam kết luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Truy cập website tunganhauto.com để biết thêm chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ mua xe ô tô trả góp được cung cấp nhé!

>>> Xem thêm: Địa điểm bán xe ô tô cũ giá rẻ tại Hà Nội