Giải pháp lựa chọn sen tắm phù hợp

Những giải pháp để lựa chọn kích thước sen tắm phù hợp

Bài viết hay Nội thất

Khi bạn đang tìm kiếm giải pháp vòi hoa sen phù hợp cho phòng tắm của mình, bạn có thể bị choáng ngợp bởi nhiều mẫu mã đa dạng, mỗi mẫu có các chức năng và thiết kế khác nhau.

Trong quá trình khám phá các tính năng bổ sung thông minh, chẳng hạn như công nghệ tiết kiệm nước, chúng ta thường quên xem xét những điều cơ bản: bố cục của phòng tắm, kích thước sen tắm và nhu cầu sử dụng của chúng ta.

Giải pháp lựa chọn sen tắm phù hợp
Giải pháp lựa chọn sen tắm phù hợp

Kích thước sen tắm tiêu chuẩn

Đối với các loại sen tắm truyền thống còn được gọi là sen dây treo tường được chia thành ba phần chính: dây sen, củ sen, bát sen. Dây sen được thiết kế treo trên tường có thể chuyển động linh hoạt, kích thước sen tắm truyền thống được thiết kế phù hợp với hầu hết không gian trong nhà tắm và chiều cao người sử dụng.

  • Dây sen: thường dài khoảng 150cm đến 160cm.
  • Củ sen: kích thước trung bình là 15 x 12 x 23cm.
  • Bát sen: Đường kính bát sen khoảng 7cm đến 15cm.
Kích thước sen tắm truyền thống
Kích thước sen tắm truyền thống

Đối với vòi sen đứng (sen cây) có loại là sen đứng thay đổi được chiều cao và loại sen đứng cố định độ cao. Loại sen cây đứng này có thể lắp nổi trên tường hoặc âm tường đều được. 

  • Chiều ngang thân sen: khoảng 40cm đến 50cm.
  • Chiều cao thân sen: khoảng 1m đến 1.2m.
  • Đường kính bát sen: khoảng 20cm đến 25cm.
Kích thước sen tắm đứng
Kích thước sen tắm đứng

Sen tắm đứng cố định độ cao cần chọn kích thước phù hợp với những thành viên trong gia đình và không gian lắp đặt nguồn nước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự trải nghiệm và thuận tiện khi sử dụng.

Kích thước phòng tắm

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về kích thước phòng tắm. Xem xét kích thước và cách bố trí phòng tắm. Vòi hoa sen sẽ đặt ở đâu và bạn có bao nhiêu không gian? Bạn đang tìm kiếm một chiếc buồng tắm đứng, kết hợp giữa vòi hoa sen và bồn tắm, hay một góc tắm vòi sen nhỏ để tiết kiệm diện tích?

Xác định kích thước phòng tắm
Xác định kích thước phòng tắm

Nếu bị giới hạn về không gian thì vòi sen tay có tay vịn hoặc giá treo tường có thể lắp đặt ở những không gian nhỏ nhất và có thể linh hoạt đặt ở độ cao và vị trí lý tưởng.

Và việc sử dụng một chiếc vòi hoa sen duy nhất không có nghĩa là cắt giảm sự thoải mái. Nhiều bộ vòi hoa sen cầm tay ngày nay có các tùy chọn xịt khác nhau.

Người sử dụng sen tắm

Ai sẽ sử dụng vòi hoa sen? Xem xét nhu cầu của hộ gia đình bạn cuối cùng sẽ giúp quyết định vị trí của vòi sen để đảm bảo mọi người đều có thể sử dụng nó, bất kể chiều cao của họ.

Tìm hiểu người sử dụng để lắp đặt kích thước vòi sen phù hợp
Tìm hiểu người sử dụng để lắp đặt kích thước vòi sen phù hợp

Đối với trẻ em hoặc người cao tuổi, vòi sen tay thường là lựa chọn tuyệt vời, so với vòi sen cố định. Là một của sự kết hợp vòi hoa sen hoặc một vòi nước cố định, chúng phù hợp với mọi loại chiều cao và giúp tiếp cận những nơi khó tiếp cận (ví dụ: bồn tắm). Điều này đặc biệt tiện dụng cho những người bị hạn chế về khả năng di chuyển.

Sự khác biệt giữa vòi sen nhiệt và vòi sen công tắc

Vòi sen tắm nhiệt

Nếu bạn sống trong một hộ gia đình có trẻ em hoặc người già, vòi sen nhiệt có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng có hộp nhiệt ổn định, theo dõi và tự động đảm bảo nhiệt độ vòi sen ổn định.

Tất cả các vòi sen nhiệt hoạt động với một khóa an toàn tích hợp nước nóng, tự động dừng dòng nước nếu nước không đủ ấm hoặc nước lạnh để ngăn chặn sự bùng nổ ở hai đầu của dải nhiệt độ.

Vòi sen nhiệt
Vòi sen nhiệt

Vòi sen công tắc

Một đặc điểm chung trong nhiều phòng tắm truyền thống, vòi sen có công tắc có tích hợp hộp điều chỉnh lưu lượng nước và trộn nước nóng và lạnh.

Nhiệt độ có thể được điều chỉnh chính xác với vòi công tắc, nhưng chúng có thể không phản ứng với sự thay đổi áp suất và nhiệt độ trong nước nóng hoặc lạnh được cung cấp. Điều đó có nghĩa là việc vận hành các điểm nước khác (ví dụ: máy giặt) có thể dễ dàng ảnh hưởng đến nhiệt độ nước và dòng chảy của vòi sen của bạn. Hãy cân nhắc rằng điều này có thể trở thành một vấn đề trong các hộ gia đình.

Vòi sen công tắc
Vòi sen công tắc

Các tính năng

Cuối cùng, tìm hiểu các tính năng đặc biệt của vòi hoa sen ngày nay và tự hỏi bản thân bạn mong đợi điều gì từ vòi hoa sen của mình. Hãy xem xét một số tính năng mà bạn muốn.

Các chức năng an toàn

Bạn có mong đợi vòi sen cung cấp thêm độ an toàn? Dành cho các kiểu máy có tích hợp các tính năng an toàn, ngăn vỏ bộ điều nhiệt nóng lên và giúp giảm thiểu nguy cơ bị bỏng. 

 Để ngăn ngừa chấn thương bỏng do nước nóng, hãy đảm bảo đầu tư vào vòi hoa sen có giới hạn nhiệt độ tối đa. Nó giới hạn nhiệt độ ở 38°C và giảm thiểu nguy cơ vô tình vặn tay cầm nhiệt độ nước lên. Giới hạn nhiệt độ 38°C có thể được mở khóa bằng cách nhấn nút an toàn.

Tính năng tiết kiệm nước

Nếu việc tiết kiệm nước là một vấn đề đáng lo ngại, thì tính năng Eco Flow Control với bộ giới hạn lưu lượng tích hợp có thể cắt giảm đáng kể lượng nước tiêu thụ hàng ngày của bạn.

Trong khi đó, các vòi hoa sen kỹ thuật số hiện đại, được kết nối với Bluetooth chẳng hạn, cung cấp cho bạn thời gian thực thông qua màn hình LED và ứng dụng tích hợp, đồng thời giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và nước lên đến 22% mỗi năm.

Vòi sen có màn hình LED
Vòi sen có màn hình LED

Các tính năng chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn muốn trải nghiệm sức khỏe toàn diện, vòi hoa sen với các chương trình trị liệu bằng nước tiên tiến cho phép bạn chọn nhiều khoảng thời gian tắm và chức năng phun khác nhau. Ví dụ: các mô hình được thiết kế để tăng cường sức khỏe, cho phép bạn chọn giữa một loạt các chương trình RECOVER, RELOAD và RELAX chuyên dụng.

Thiết kế

Nếu bạn đang suy nghĩ về một thiết kế vòi hoa sen kiểu dáng đẹp đặc biệt, hãy xem xét các xu hướng phòng tắm mới nhất. Ví dụ, các phiên bản màu đen mờ đang ngày càng đi vào các phòng tắm hiện đại, tạo ra một cái nhìn thanh lịch đồng thời có các tính năng thông minh tương tự như các mẫu tiêu chuẩn.

Vòi sen kiểu dáng hiện đại
Vòi sen kiểu dáng hiện đại

Bất kể bạn chọn loại vòi hoa sen nào, việc sử dụng các thiết bị vòi hoa sen linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh là rất quan trọng để đảm bảo trải nghiệm tắm thú vị. Hãy truy cập ssinterior.vn để tham khảo về kích thước lắp đặt vòi sen nhanh nhất!