Những hình thức thuê xe phổ biến cho doanh nghiệp hiện nay

Dịch Vụ

Nhu cầu thuê xe ô tô để sử dụng hiện nay rất cao và ngày càng phổ biến, đặc biệt với các doanh nghiệp thì lựa chọn thuê xe để hạn chế các khoản chi tiêu và các thủ tục hành chính rườm rà chính là lựa chọn thích hợp. Hiện nay có một số hình thức thuê xe cho doanh nghiệp phổ biến được sử dụng nhiều, các doanh nghiệp khi có nhu cầu có thể tham khảo như:

Các hình thức thuê xe phổ biến cho doanh nghiệp hiện nay

Thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái là người thuê xe chỉ bỏ tiền để sử dụng xe, sau khi thuê xe, doanh nghiệp tự bố trí người lái xe hoặc tự lái, theo thời gian định kỳ, xe sẽ được đưa về để bảo dưỡng, doanh nghiệp chỉ cần bỏ tiền và sử dụng xe là được. Các doanh nghiệp thuê xe có thể yên tâm sử dụng dịch vụ an toàn đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, hình thức thuê xe này sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp khi đưa chi phí sử dụng vào chi phí doanh nghiệp để hạch toán, cần phải có hóa đơn do nhà xe cung cấp thì mới kê khai đầy đủ được. Bên cạnh đó còn rất nhiều loại hóa đơn nhỏ lẻ khác cần phải thu thập đủ thì mới hạch toán chính xác được như chi phí rửa xe, sửa xe, đổ xăng… điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho người kế toán.

Thuê xe có lái

Thuê xe có lái là hình thức doanh nghiệp thuê xe và thuê luôn cả người lái của đơn vị cho thuê, với hình thức này sẽ giúp hạn chế được nhiều thủ tục cho doanh nghiệp, kế toán chỉ cần nhà xe cung cấp hóa đơn dịch vụ và hợp đồng của nhà xe là được, tuy nhiên với hình thức thuê xe này, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo giờ làm việc cho tài xế theo như thỏa thuận.

>>> Xem thêm: Cho thuê xe ô tô Hà Nội giá rẻ, uy tín

Thuê xe trọn gói

Nếu doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hình thức thuê xe trọn gói thì ngoài việc cung cấp xe và tài xế doanh nghiệp thì bên thuê còn có thể đưa ra yêu cầu đi đến bất cứ đâu, mỗi tháng chỉ cần thanh toán đầy đủ tiền phí thông qua các báo cáo nhận được từ nhà xe và rà soát lại chi phí là được. Hình thức thuê xe này thích hợp cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng xe không ổn định, các doanh nghiệp cũng cần phải trả tiền thuê xe.

Lựa chọn đơn vị thuê xe uy tín như thế nào?

Để lựa chọn được một đơn vị cho thuê xe tốt, các doanh nghiệp nên lưu ý đến các vấn đề sau:

– Dòng xe cho thuê là một trong những yếu tố cần quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp, có thể lựa chọn các dòng xe đa dạng từ thuê xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ cho đến 45 chỗ tùy theo nhu cầu, các bạn hãy ưu tiên những đơn vị cho thuê nhiều dòng xe đa dạng.

– Chất lượng xe cần phải xem xét là có tốt hay không, xe đời mới hay đời cũ, các thương hiệu xe được cho thuê là thuộc dòng xe nào, của hãng nào, từ đó có thể đánh giá độ an toàn của nó thông qua thông tin từ nhà sản xuất.

– Nếu có nhu cầu thuê xe có lái thì tốt nhất nên lựa chọn những đơn vị có tài xế giàu kinh nghiệm, được thông qua quá trình rèn luyện và tuyển chọn, có khả năng xử lý nhanh các vấn đề phát sinh khi điều khiển xe.

– Đừng quên đánh giá đến dịch vụ tư vấn của đơn vị đó như thế nào, một đơn vị chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ hiệu quả cũng như giải đáp những thắc mắc cho khách hàng về dịch vụ một cách tốt nhất.

– Cuối cùng là thủ tục thanh toán minh bạch và nhanh chóng, những gì dính dáng đến tiền bạc cũng cần phải được giải quyết một cách nhanh chóng nhất cũng như cung cấp đầy đủ giấy tờ, hóa đơn cho doanh nghiệp khi cần.

Từ những thông tin trên, khi doanh nghiệp muốn thuê xe để sử dụng thì hãy cân nhắc lựa chọn những đơn vị uy tín cũng như hình thức thuê xe phù hợp, để tránh những rắc rối về giấy tờ cũng như chi phí trong quá trình sử dụng.