Những kinh nghiệm giúp lựa chọn tủ bếp đẹp nhất cho nhà bếp của bạn

Nội thất

Không gian sống trong ngôi nhà của những gia đình thì không gian bếp luôn là nơi ấm cúng và gần gũi nhất. Với việc thiết kế phòng bếp, lựa chọn nội thất đẹp và hợp lý sẽ khiến không gian căn nhà trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tủ bếp thông minh và phù hợp với không gian nhà bếp của mình.

Hôm nay các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn những kinh nghiệm giúp lựa chọn tủ bếp đẹp và hiện đại cho nhà bếp qua bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: tủ bếp gỗ căm xe đẹp giá rẻ

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế của tủ

Trước khi lựa chọn mẫu thiết kế cho gian bếp thì các bạn nên để cho nhân viên thiết kế đến khảo sát và dựng hình trước vì nó sẽ giúp chủ nhà hình dung rõ hơn về loại tủ bếp cần thiết kế khi hoàn thành. Hiện nay, có 3 loại kiểu dáng bếp thịnh hành trên thị trường đó chính là kiểu hình L, hình U và hình I.

Những kinh nghiệm giúp lựa chọn tủ bếp đẹp nhất

Tủ bếp hình U thường được sử dụng cho những không gian rộng, còn nếu không gian nhà bếp của các bạn hẹp thì nên sử dụng tủ bếp hình chữ I. Ngoài ra, chủ nhà còn cần phải lưu ý đến những thông số khi làm tủ bếp. Tủ bếp thông thường nên cao từ 80cm đến 90cm và sâu khoảng 50cm. Tổng chiều cao của cả tủ bếp ở trên và ở dưới không nên quá 2.4m và tầm mở cửa tủ nên thấp hơn hoặc bằng 1.8m là phù hợp nhất.

Lựa chọn thiết kế cửa của tủ bếp

Cửa tủ là chính là yếu tố thiết kế dễ thấy nhất trong nhà bếp, chính vì vậy, thiết kế cửa tủ luôn là lựa chọn quan trọng đầu tiên mà bạn cần nên cân nhắc. Hiện nay, một số mẫu cửa tủ bếp như: cửa kính, cửa nhựa, cửa gỗ hay cửa hoa văn đã trở thành điểm nhấn hay phông nền định hình phong cách nhà bếp của bạn.

Lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Các bạn nên lựa chọn màu sắc cho tủ bếp sao cho phù hợp nhất với sở thích và cả phong thủy. Nếu gia đình bạn theo phong cách cổ điển, các bạn nên chọn mua tủ bếp có tông màu trầm và nhẹ nhàng. Ngược lại, nếu nhà bếp của các bạn có gam màu chủ đạo tươi sáng thì tủ bếp cũng nên có tông màu tương tự như vậy để tôn lên sự hiện đại cho nhà bếp. 

Tuy nhiên không nên lựa chọn màu sắc sáng quá bởi vì sẽ dễ bị bám bẩn. Hiện tại, nếu bạn lựa chọn vật liệu thiết kế cho tủ bếp là gỗ công nghiệp hay Laminate thì sẽ có vô vàn các kiểu dáng và màu sắc để chọn lựa. Các bạn cũng nên tham khảo mẫu mã trên nhiều trang web khác nhau và tại các cửa hàng kinh doanh tủ bếp để đưa ra quyết định chọn màu sắc phù hợp.

Kiểu dáng thiết kế của tủ bếp hình chữ U

Lựa chọn chất liệu cho tủ bếp

Hiện nay có rất nhiều những chất liệu khác nhau được sử dụng để làm tủ bếp như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp MDF, plastic lamitane (nhựa công nghiệp)… mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các bạn hãy dựa theo lối kiến trúc cũng như ngân sách của gia đình để đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Thông thường thì tủ bếp kim loại hay tủ bếp gỗ sẽ có xu hướng đắt hơn tủ bếp plastic lamitane và tủ bếp gỗ ép.

Tính tiện dụng và thẩm mỹ của tủ bếp

Hiện nay, các nhà sản xuất đã cho bạn rất nhiều lựa chọn phù hợp với ngân sách trên thị trường. Nếu các bạn muốn có nhiều ngăn kéo hơn, kệ mở thay vì tủ kín thông thường thì đó sẽ là một thay đổi mang tính tích cực và cũng sẽ mang đến nguồn năng lượng tươi mới, khơi gợi cảm hứng nấu nướng hơn cho bạn.

Qua bài viết, hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được mẫu tủ bếp phù hợp với không gian nhà bếp của mình.

>>> Xem thêm: mẫu tủ bếp gỗ óc chó tự nhiên