Home Đồ Gia Dụng Những lưu ý cần biết khi mua bộ nồi nấu bếp từ

Những lưu ý cần biết khi mua bộ nồi nấu bếp từ

Đồ Gia Dụng

Bộ nồi inox hay gọi theo cách khác là bộ nồi nấu bếp từ. Đó là sản phẩm phát triển rất mạnh trong những năm trở lại đây. Bởi vì nhu cầu lớn trên thị trường, trong cuộc sống hiện đại khi mà phần lớn người tiêu dùng dần chuyển từ những loại bếp thiếu an toàn. Cụ thể như là bếp gas, bếp hồng ngoại…thành bếp từ. Đó là loại bếp đang được đánh giá cao về sự an toàn. Vì vậy mà những bộ nồi dành cho bếp từ cũng phát triển theo. Những thương hiệu nổi tiếng phải nhắc đến đó là Fissler, Elo, Zwilling,…

Trước đây những bộ nồi phổ biến chủ yếu được làm từ Gang và nhôm. Tuy nhiên, chúng đều không nguyên chất, và những kim loại nặng này thường gây độc hại. Chính vì vậy mà ngay từ khi ra mắt bộ nồi inox đang được đánh giá cao. Bởi chúng vừa tiện dụng, vừa đẹp sang trọng và an toàn.

bo-noi-nau-bep-tu-1
Lưu ý khi chọn mua bộ nồi nấu bếp từ

Contents

Tìm hiểu những thông tin cơ bản cần biết về bộ nồi nấu bếp từ

Khái niệm về bộ nồi nấu bếp từ là gì?

Bộ nồi nấu bếp từ chủ yếu được cấu tạo 3 lớp với lớp bên ngoài. Bao gồm inox 430 để bắt từ, lớp giữa bao gồm lõi nhôm nguyên khối, lớp trong cùng làm bằng inox 304. Nhằm đảm bảo được sự an toàn cho thực phẩm khi được đun nóng. Hiện nay, một số bộ nồi giá rẻ thường có lớp bên trong bằng inox 201 kém hơn so với inox 304. Chính vì thế mà trên thị trường hiện tại, bộ nồi bếp từ được sử dụng phổ biến ở hầu hết mọi gia đình với đa dạng các mẫu mã.

Tuy được chúng được xem là bộ nồi inox cho bếp từ, nhưng chúng có thể sử dụng trên mọi loại bếp như bếp Gas, Bếp hồng ngoại…và bếp từ. Ngoài ra còn có tác dụng hấp thụ nhiệt nhanh hơn so với các loại nồi truyền thống. Cũng như là đạt độ an toàn cao hơn với thiết kế đẹp và tinh tế hơn.

bo-noi-nau-bep-tu-2
Bộ nồi nấu bếp từ là gì?

Cấu tạo của bộ nồi nấu bếp từ (bộ nồi inox)

Các bộ nồi truyền thống ngày trước thường có cấu tạo khá đơn giản chỉ 1 lớp và từ kim loại không nguyên chất. Bộ nồi inox thông thường cấu tạo gồm 3 lớp, 1 số có cấu tạo 5 lớp. Tuy nhiên về cơ bản thì chúng có cấu tạo như sau:

  • Lớp ngoài cùng thường sẽ  được cấu tạo bởi Inox 430. Đó được xem là loại Inox có khả năng bắt từ. Nó giúp chuyển hóa từ thành nhiệt và làm chín thức ăn, không hẳn bất kỳ nồi nào dùng Inox 430 cũng có khả năng bắt từ như nhau. Bởi vì một số nồi làm từ Inox 430 sẽ không được nguyên chất.
  • Lớp giữa sẽ được cấu tạo bởi lõi nhôm, vì nhôm là kim loại có khả năng dẫn nhiệt cao. Và không bị hao hụt trong quá trình sử dụng, do đó mà lõi nhôm được sử dụng để làm xoong nồi. Một số loại nồi cao cấp dùng nhôm nguyên chất và đặc. Do đó bộ nồi khả năng, một số dòng giá rẻ dùng lõi nhôm rỗng nên khả năng truyền nhiệt kém và trọng lượng nồi tương đối nhẹ.
  • Lớp trong cùng được dùng Inox 304, đó là loại Inox cao cấp, an toàn với sức khỏe. Tương tự 2 lõi bên trên, một số nồi giá rẻ sử dụng Inox 304 không nguyên chất. Chính điều này đã tạo ra sự khác biệt giữa các bộ nồi và với nhiều mức giá khác nhau.
bo-noi-nau-bep-tu-3
Cấu tạo cơ bản của bộ nồi nấu bếp từ (bộ nồi inox)

Tại sao bếp từ lại kén nồi hơn so với các bếp khác?

Bếp từ những năm trở lại đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình Việt. Bởi vì những ưu điểm trong thiết kế, đun nấu an toàn, dễ vệ sinh, tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp từ vẫn là không phải nồi nào cũng dùng được.

Bếp từ có kén nồi hay không?

Câu trả lời chính xác dành cho câu hỏi đó là “có”. Chính vì nó khá kén nồi nên khi dùng bếp từ, khách hàng cần quan tâm xem là nồi chảo mình đang dùng. Hay chỉ là định chọn dùng có sử dụng được trên bếp từ hay là không.

Nồi nấu bếp từ phải làm bằng vật liệu nhiễm từ hay đáy nhiễm từ. Có như vậy thì mới sử dụng được tính năng đun nấu và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp..

Nguyên nhân bếp từ thường không nhận nồi

Bếp hoạt động dựa trên các nguyên lý sử dụng của dòng điện từ. Nhằm để làm nóng trực tiếp cho nồi nấu. Do đó, nồi nấu bếp từ cần được chế tạo từ các vật liệu như là thép, gang, men sắt, thép không gỉ. Hay là inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10 cm. Chỉ khi dùng đúng nồi, bếp mới đạt hiệu suất truyền nhiệt cao, ít gây tổn thất nhiệt.

Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng hay nhôm. Hoặc là nồi có đáy cong hay lõm với đường kính nhỏ hơn 10cm cho bếp từ. Các loại nồi này sẽ không làm nóng được bếp từ. Hoặc là có hiệu suất sinh nhiệt thấp và khi nhiệt lượng tạo ra không đầy đủ. Nó có thể khiến cuộn dây của bếp nóng lên, gây nguy hiểm cho bếp (ví dụ: chập mạch, cháy nổ).

bo-noi-nau-bep-tu-4
Tại sao bộ nồi nấu bếp tự lại kén nồi như vậy

Loại nồi nào sẽ dùng được cho bếp từ

Hiện nay các loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều sẽ sử dụng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất giúp kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không. Đó chính là sử dụng nam châm. Tuy nhiên, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể dùng được trên bếp từ.

Ngoài ra, bạn cũng xem các nhãn được dán trên nồi hay là dưới đáy nồi. Nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường thì nồi có thể dùng được cho bếp từ. Qúy khách có thể tham khảo thêm tại https://saigonbep.vn/

Thông tin chi tiết liên hệ: 

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Địa chỉ: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 375 499

Giờ làm việc:

  – Từ T2 – T7: 8g30 – 20g00

  – CN: 8g30 – 17g30

Email: saigonbep.vn@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

Website: https://saigonbep.vn