sửa chữa nhà tphcm

Những lưu ý cần biết trong việc sửa chữa nhà TPHCM

Công trình

Thông thường, trong quá trình sinh sống, đến một lúc nào đó, căn nhà của bạn sẽ xuống cấp. Bạn sẽ phải sửa chữa cũng như cải tạo lại ngôi nhà của mình. Đó có thể là sửa chữa lại những hư hỏng hay tân trang làm đẹp. Tuy nhiên, trong việc sửa chữa nhà TPHCM bạn cần lưu ý đến một số vấn đề được nêu ra trong bài viết dưới đây.

Xác định rõ kế hoạch sửa chữa nhà TPHCM

Hiện nay, sửa chữa nhà gồm ba loại chính là sửa chữa và duy trì, tân trang và nâng cấp và xây dựng lại một bộ phận trong căn nhà. Mỗi loại sửa chữa sẽ có nhiều công đoạn khác nhau và quy trình cũng khác nhau. 

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà, bạn nên hiểu rõ mục đích của mình để lựa chọn những phương pháp sửa chữa nhà sao cho phù hợp.

Xác định diện tích, số lượng và khu vực cần sửa chữa

Việc xác định diện tích, số lượng và khu vực sửa chữa cũng là một trong những điều quan trọng nhất. Nó có tác động lớn đến kết quả bạn có được sau này. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc, kiến trúc và thiết kế chung của cả ngôi nhà. Cũng như việc xác định diện tích, số lượng và khu vực cần sửa chữa cũng ảnh hưởng đến ngân sách và chi phí và thời gian bạn cần bỏ ra.

sửa chữa nhà tphcm

Trước khi sửa chữa nhà, cần xác định diện tích, số lượng và khu vực cần sửa chữa.

Xác định mục đích sử dụng sau khi sửa chữa

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà việc sửa chữa của bạn cũng cần được tiến hành theo các cách khác nhau. Chẳng hạn như bạn cần một không gian bếp rộng, thoáng và mở tầm nhìn bao quát ra bên ngoài thì cần sửa chữa như thế nào. Hay bạn cần một căn phòng khách thoáng mát và nhiều ánh sáng sẽ cần sửa chữa ra sao. Hoặc bạn sửa chữa nhà để sinh sống, cho thuê, kinh doanh, … Nói chung, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn dịch vụ sửa chữa nhà TPHCM phù hợp.

Ước tính trước chi phí và ngân sách

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng để công việc sửa chữa nhà thành công. Do đó, bạn cần phân tích rõ tình hình tài chính của gia đình, kế hoạch thu chi, ước tính các chi phí và khoản ngân sách bạn muốn chi ra. Để làm tốt được những vấn đề trên thì bạn cần quan tâm đến việc so sánh giá, khảo sát thị trường. Cũng cần liệt kê những thức cần mua và dự trù trước các khoản phát sinh để không bối rối khi tiến hành sửa chữa nhà TPHCM.

Đánh giá lại giá trị tăng thêm của ngôi nhà sau khi sửa chữa

Một vấn mà bạn cũng nên quan tâm đó là đánh giá lại giá trị tăng thêm của ngôi nhà. Đặc biệt, nếu sửa chữa nhà cho mục đích bán lại hoặc cho thuê thì công đoạn này là vô cùng quan trọng. Việc so sánh giữa chi phí bỏ ra và giá trị mang lại giúp bạn có thêm thông tin để ra quyết định là có nên sửa chữa nhà hay không.

sửa chữa nhà tphcm

Cần đánh giá giá trị tăng thêm của căn nhà để quyết định có nên sửa chữa lại nhà hay không.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Việc lựa chọn phong cách thiết kế nào tùy thuộc và cá nhân sở hữu căn nhà, việc chủ nhân căn nhà thích phong cách nào, tối giản hay hiện đại, sang trọng hay cổ điển, … Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn nội thất, màu sơn cũng như cách bài trí cho không gian căn nhà sau khi sửa chữa.

Quyết định tự làm hay thuê dịch vụ sửa chữa nhà cũ TPHCM

Nếu việc sửa chữa này không quá phức tạp thì bạn có thể tự làm. Còn trong trường hợp các sửa chữa liên quan mật thiết đến cấu trúc thiết kế và cơ cấu căn nhà thì bạn nên thuê dịch vụ bên ngoài. Hiện nay, dịch vụ sửa chữa nhà cũ giá rẻ ở TPHCM rất phổ biến và thông dụng. Việc tìm một dịch vụ thuê ngoài không phải là điều quá khó khăn. Do vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định tự làm hay thuê dịch vụ ngoài nhé.

Trên đây là những lưu ý cần biết trong việc sửa chữa nhà TPHCM. Kiến Trúc Mới tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà TPHCM với giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng hàng đầu. Công ty cũng là một trong những đơn vị mang đến sự hài lòng cho khách hàng và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ họ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KIẾN TRÚC MỚI

Trụ sở chính: 136 Nguyễn Hữu Tiến, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM.

Tel: 0283 8160 798 – 0283 8160 799.

PGD: P1901 – Lầu 19 tòa nhà Saigon Trade Center – 37 Tôn Đức Thắng, Q.1, TPHCM.

Tel: 028 222 03032 – Fax: 028 222 03030

VPĐD 1: 03 Carabeen street, Cabramatta Road, NSW 2166 Australia.

Tel: +61 406 577 979 (Mr Thiện Tâm).

Email: info@kientrucmoi.vn

Website: www.kientrucmoi.vn