Thi công nhà xưởng

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng

Kiến thức xây dựng Tin nổi bật

Khi thi công một công trình bất kì, một trong những vấn đề quan trọng mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng phải lưu tâm đó chính là mức giá thi công. Nếu công ty, doanh nghiệp không tính toán kĩ càng thì trong hoặc sau giai đoạn thi công, công ty, doanh nghiệp đó phải đối mặt với những rắc rối, khó khăn về mặt kinh phí và tình hình tài chính. Vì vậy, bài viết này sẽ đưa ra các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng để các chủ doanh nghiệp có thể tham khảo để lựa chọn ra phương án thi công phù hợp với mình.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố gì?

Đơn giá thi công nhà xưởng
Đơn giá thi công nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng được xem là yếu tố mang tính quyết định, ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng vì đây là yếu tố có tác động tới kết cấu, phương án và loại vật liệu dùng để thi công. Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu dùng thì doanh nghiệp cần để ý tới những vấn đề như: biện pháp nền; vật liệu chống nóng; phương án kết cấu thép; giải pháp bao che;…

Quy mô nhà xưởng

Có thể thấy, quy mô nhà xưởng “tỉ lệ thuận” với giá tiền. Nếu quy mô xây dựng nhà xưởng lớn thì đồng nghĩa với mức giá xây dựng cao và ngược lại. Vì vậy, dù có chung phương án thiết kế và vật liệu sử dụng, nhưng nhà xưởng nhỏ sẽ có đơn giá thi công thấp hơn khá nhiều so với thi công xưởng lớn.

Thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng cũng là yếu tố tác động rất nhiều đơn giá xây dựng nhà xưởng. Những chi tiết thiết kế mang tính phức tạp cao như cửa thông gió; cửa chớp; mái canopy;… đòi hỏi giá thi công phải cao hơn. Vì thế, xây dựng nhà xưởng theo phong cách hiện đại và sử dụng vật liệu mới chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn so với những mẫu xưởng dễ và vật liệu rẻ.

Thi công nhà xưởng
Thi công nhà xưởngđơn giá xây dựng nhà xưởng

Thời gian thi công và tiến độ thi công

Nếu bạn thi công vào những thời điểm có ít dự án cần xây dựng thì giá thành vật liệu sẽ rẻ hơn so với những thời điểm nhiều công trình đang chạy tiến độ. Bên cạnh đó, tiến độ thi công cũng ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng. Thi công càng nhanh sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Nhà thầu thi công

Mỗi nhà thầu hay đơn vị thi công sẽ có các đơn giá thành xây dựng khác nhau. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nhà thầu thi công uy tín, chất lượng cũng đòi hỏi bạn phải trả một mức giá khác nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp cần cân nhắc, lựa chọn và thương lượng kỹ càng trước lúc tiến hành ký hợp đồng.

Đơn vị xây dựng nhà xưởng uy tín

Thi công nhà xưởng luôn đòi hỏi quy trình phức tạp và yêu cầu phải đảm bảo về mặt chất lượng, tuy nhiên giá cả cũng là điều đáng để cân nhắc. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu về việc thiết kế và thi công nhà kho đảm bảo được chất lượng và giá cả phải chăng thì hãy liên hệ ngay với Công ty Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Nam Trung. Đây là một doanh nghiệp chuyên thiết kế thi công các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng. Công ty cam kết cung cấp những sản phẩm vả dịch vụ chất lượng nhất với giá cả hợp lý để làm hài lòng và có được lòng tin từ khách hàng sử dụng.