Ống HDPE 2 lớp có tốt không?

Công nghiệp

Ống cống nhựa HDPE là một trong những sản phẩm ưu việt thay thế ống cống bê tông thoát nước thải. Ống nhựa gân xoắn HDPE 2 vách đã được sản xuất bởi công nghệ Hàn Quốc.

Trong khi đó thì ống nhựa gân HDPE 2 lớp (thành đôi) được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu ở trên dây chuyền hiện đại, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để cho ra sản phẩm chất lượng, độ bền cao và không bị ăn mòn là một giải pháp hoàn hảo nhất thay thế ống cống bê tông truyền thống.

ong hdpe 2 lop
Ống HDPE 2 lớp

Ống HDPE 2 lớp được ứng dụng rất rộng rãi ở trong nhiều công trình như là: Hệ thống thoát nước ở trong khu dân cư và đô thị, Hệ thống thoát nước mưa hay là nước thải & thu gom xử lý nước thải của khu công nghiệp và nhà máy,…..

Tổng quan về ống nhựa HDPE 2 lớp

Ống nhựa gân xoắn HDPE 2 lớp hay còn  được gọi tên khác là ống nhựa HDPE Double Wall, ống nhựa gân sóng HDPE 2 lớp là một sản phẩm chuyên dụng ở trong lĩnh vực thoát nước thải và để thay thế cho ống cống bê tông từ truyền thống. 

ong hdpe 2 lop
Tổng quan về ống nhựa HDPE 2 lớp

Ngoài ra nó cũng được sử dụng để luồn các cáp điện, bảo vệ cáp điện chôn ngầm được sản xuất từ nguyên liệu hạt nhựa HDPE, có lớp ngoài dạng hình học lượn sóng sẽ làm tăng khả năng chịu lực và lớp ở bên trong phẳng làm tăng khả năng thoát nước, kéo cáp dễ dàng và thời gian thi công nhanh chóng tiết kiệm chi phí thi công. Kích cỡ: từ DN110mm-DN800mm, màu sắc: 2 lớp (ngoài màu đen và trong có màu xanh dương).

So sánh ống nhựa HDPE 2 lớp và ống nhựa gân xoắn HDPE 2 vách

  • Ống nhựa HDPE là gì?

Cùng sử dụng một nguyên liệu là hạt nhựa HDPE nhưng mà Ống nhựa gân xoắn HDPE 2 vách và ống nhựa gân HDPE 2 lớp đều có cấu tạo khác nhau.

Đồng nghĩa với việc chất lượng và phạm vi sử dụng của cả 2 loại ống này cũng rất khác nhau và giá thành của mỗi loại ống cũng sẽ khác nhau.

  • Ống nhựa gân xoắn HDPE 2 vách:

Có cấu tạo như một lò xo được tráng thêm 2 lớp thành một mặt phẳng láng ở bên trong và bên ngoài ống do đó thoạt nhìn thì khó phát hiện dạng gân xoắn của ống.

ong hdpe 2 lop
Ống nhựa gân xoắn HDPE 2 vách

Là một sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ Hàn Quốc, có rất nhiều ưu điểm thuận lợi về: Độ bền, tuổi thọ hay tính kinh tế cao và không bị ăn mòn. 

Được sử dụng bằng nguyên liệu HDPE mật độ rất cao, phía trong rộng trơn phẳng rất ít ma sát, chế độ dòng chảy tốt, giữa vách trong và ngoài có cấu tạo là các lỗ rỗng đặc biệt do ép đùn nên sẽ chịu được ngoại áp và cường độ va đập rất cao.

  • Ống nhựa gân HDPE 2 lớp:

Do công ty chúng tôi sản xuất có cấu tạo như là một lò xo (nói chính xác hơn đó là giống như gồm nhiều vòng trong ép đùn lại với nhau được tạo thành ống dài 6m). Ống có một thành vách ở bên trong và được tráng thêm 1 lớp với những chất liệu đặc biệt (màu xanh) giúp cải thiện được tốc độ dòng chảy.

ong hdpe 2 lop
Ống nhựa gân HDPE 2 lớp

Ống nhựa HDPE 2 lớp được sử dụng có hiệu quả không?

Dưới đây là một số những ưu điểm đem đến những hiệu quả tốt nhất ở trong cuộc sống mà ống HDPE mang lại:

  • Trở lực dòng chảy của ống nhựa HDPE là 0.009 thấp hơn so với các loại ống cống bê tông là 0.014 vì thế ống cống nhựa HDPE thoát nước tốt hơn so với ống cống bê tông rất nhiều.
  • Ống HDPE 2 vách, 2 lớp chịu được acid và kiềm, chống lại được các tác nhân gây oxy hóa nên đầu tư an tâm về độ bền và cũng như dòng chảy…
  • Vận chuyển và lắp đặt cho các công trình ống cống nhựa thoát nước thải HDPE nhanh, gọn nhẹ và dễ dàng hơn rất nhiều so với ống cống bê tông.
  • Các mối nối được kết nối với các phương pháp hiện đại với tấm đai nhựa HDPE, là một sự lựa chọn cho tất cả mục đích sử dụng ở mọi địa hình thi công khác nhau để đảm bảo được tính kín nước rất cao. Không rò rỉ và nước thẩm thấu ở từ bên ngoài.

Tổng kết

Loại ống HDPE này có thể được lồng vào nhau, dễ vận chuyển ống có những chiều dài thích hợp với phương tiện vận chuyển. Nếu quý khách muốn được mua hoặc tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm hãy liên hệ: Gia Linh Plastic để chúng tôi có cơ hội được tư vấn cho quý khách tốt nhất nhé.

Công ty CP nhựa Gia Linh
Hotline 1: 0857.250.666
Email: contact@gialinhplastic.com.vn
Trụ sở: Thôn Nhân Lý, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên