Home Thông tin giáo dục Phân loại bản lề cửa sổ nhôm xingfa

Phân loại bản lề cửa sổ nhôm xingfa

Thông tin giáo dục

Sử dụng cửa sổ nhôm xingfa đang là xu hướng của lối sống hiện đại. Việc sử dụng bản lề cửa sổ nhôm xingfa cần phải phù hợp với từng loại cửa.

Bản lề cửa sổ nhôm là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo vật liệu làm nên khung cửa nhôm. Vậy có bao nhiêu loại bản lề cửa nhôm và cần phải lắp đặt như thế nào để có sự tương thích tạo được độ bền sử dụng cao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát, đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Contents

Phân loại bản lề cửa sổ nhôm xingfa

Phân loại bản lề cửa sổ nhôm xingfa
Phân loại bản lề cửa sổ nhôm xingfa

Bản lề cửa nhôm kính xingfa được làm từ các chất liệu khác nhau như: thép, gang đúc, inox không gỉ,…giúp cố định độ chắc chắn và an toàn của cửa. Đảm bảo quy trình đóng mở cửa diễn ra bình thường linh hoạt. Tốc độ mở, quay cửa diễn ra với quy trình cố định.

Với sự tiến bộ của kỹ thuật, bản lề hiện đang được sản xuất với nhiều hình dáng mẫu mã đa dạng sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Việc sản xuất nhiều mẫu mã chất lượng khác nhau sẽ có phân khúc khác nhau, phù hợp với phân khúc khách hàng bởi mức chênh lệch giá.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chủ thi công sẽ lựa chọn bản lề lắp đặt phù hợp. Bản lề được phân loại bởi các tiêu chí sau:

Phân loại bản lề theo hãng sản xuất

Phân loại bản lề cửa nhôm theo hãng sản xuất
Phân loại bản lề cửa nhôm theo hãng sản xuất

Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố đầu tiên giúp nhận dạng phân loại bản lề. Hiện nay trên thị trường bao gồm các loại bản lề cửa thông dụng như sau:

Bản lề thông dụng: GQ ASSA ABLOY, Kinlong, Chugn, CSD, Storos, Hehexin…

Bản lề trung cấp: GU, Hopo, HMA…

Bản lề cao cấp: Roto Frank…

Phân loại theo kiểu dáng thiết kế

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế cần phù hợp với không gian thiết kế nhằm tôn lên vẻ đẹp của không gian.

Các công trình, nhà ở lựa chọn thiết kế không gian theo lối hiện đại thường lựa chọn bản lề với thiết kế vuông vức, màu trắng sáng.

Đối với những không gian thiết kế theo kiến trúc cổ điển thường nghiêng về lựa chọn bản lề có thiết kế hoa vănmàu đồng thau để phù hợp với không gian, tăng thêm tính sang trọng.

Phân loại theo loại cửa

Mỗi loại cửa được thiết kế phải lắp đặt bản lề với kích thước phù hợp, tương thích với kết cấu cửa mới đảm bảo được sự chắc chắn, an toàn trong quá trình mở đóng cửa. Việc thiết kế bản lề cửa sai, không phù hợp sẽ gây ra những rủi ro không mong muốn. Không đảm bảo được tính an toàn, thời gian sử dụng không cao, khả năng trộm cắp diễn ra.

Vì vậy mà cần phải có sự gắn kết bền chặt tương thích giữa bản lề cửa với khung cửa để đảm bảo cho tính năng sử dụng cao, bảo đảm được tính an toàn, phòng thủ trong quá trình sử dụng. Các loại bản lề được phân loại theo từng loại cửa có mặt trên thị trường hiện nay:

Bản lề chữ A: Được sử dụng cho hệ cửa sổ, chủ yếu là cửa sổ mở quay và cửa sổ mở hất. Sử dụng bản lề chữ A sẽ giúp mở góc cửa sổ tối đa lên đến 90 độ.
Bản lề 3D: Bản lề 3D được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chủ yếu lắp đặt cho cửa sổ, cửa đi nhôm xingfa mở quay. Cửa đi chính mở quay, cửa thông phòng, cửa ban công, cửa đi 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh… Điều đặc biệt của loại bản lề này là dễ dàng tháo chỉnh 3 chiều khác nhau khi có sự cố mà không cần phải gỡ cánh cửa.
Bản lề cối: Là bản lề thường được lắp ở cửa nhôm xếp trượt, cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay.

Lựa chọn bảng lề cửa sổ nhôm

Lựa chọn bảng lề cửa sổ nhôm
Lựa chọn bảng lề cửa sổ nhôm

Cửa sổ là một trong những bộ phận đã hình thành tạo nên hình dáng hoàn thiện của không gian nhà. Việc thiết kế lắp đặt cửa sổ sẽ giúp cho không gian được thông thoáng, giúp luồng khí trong nhà được điều hòa tốt hơn. Để việc sử dụng cửa nhôm xingfa được lâu cần phải lựa chọn bản lề cửa phù hợp. Điều này sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, đảm bảo được sự vận hành bình thường của cửa nhôm.

Bên cạnh đó cần lựa chọn nơi thi công thiết kế cửa nhôm uy tín chất lượng để có giá trị sử dụng cao. Để biết thêm thông tin về cửa sổ nhôm, bạn có thể tham khảo tại https://www.hividoor.vn/ để biết thêm thông tin cũng như được tư vấn hỗ trợ lắp đặt cụ thể.

 

>>> Xem thêm: 12 Ứng Dụng Của Nhôm Trong Cuộc Sống Hằng Ngày