Xây dựng thi công nhà thép tiền chế ảnh đại diện

Phương pháp chọn vật liệu khi xây dựng nhà

Công trình

Chọn vật liệu xây dựng là công việc khá khó khăn trong quá trình thiết kế xây dựng thi công nhà thép tiền chế. Dù bạn chọn phương án khoán công hay khoán trắng bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng. Vật liệu xây dựng quan trọng nhất là: cát, gạch, thép, đá, nước và xi măng và bạn nên lựa chọn theo những tiêu chí dưới đây để chọn được nguyên vật liệu tốt nhất.

Chọn các loại vật liệu để xây dựng, thi công nhà kho, nhà xưởng

Ngày xửa ngày xưa, cha ông ta xây dựng cung điện, đình đài từ gỗ, từ gạch, đá, đất sét, xi-măng của thời đó. Với các vật liệu truyền thông như gỗ, xi măng, bê tông cốt thép,… tuy tốt nhưng lại có nhiều khuyết điểm. Vào khoảng 1960, phương Tây đã cải tiến và phát minh ra cách xây dựng công trình bằng thép tiền chế. Chúng ta hãy cùng đi lần lượt tìm hiểu những vật liệu bên dưới nhé!

Xi măng

Xi măng là một chất gắn kết các thành phần cát, đá và nước lại với nhau để hình thành đá nhân tạo (bê tông). Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong công tác xây tô, và đổ bê tông. Chọn xi măng thích hợp sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng. Nên lựa chọn nhãn hiệu xi măng uy tín, có danh tiếng và được sự tin tưởng của nhà thầu cũng như kiến trúc sư.

Xi măng có dùng cho thi công nhà thép tiền chế

Có thể phải tốn thêm chi tiết rất lớn sau này để sửa chữa nếu như tiết kiệm một vài nghìn đồng khi mua xi măng để xây rồi bạn không thể thay thế hoặc cải thiện nó như với mái ngói hoặc với một số các thứ khác. Nếu nó kém chất lượng bạn phải đập bỏ để làm lại. Chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng giá trị của công trình. Thông thường xi măng chiếm khoảng 7% – 9% tổng giá trị công trình. Vì vậy khi lựa chọn xi măng, bạn hãy chắc chắn mình đã quyết định đúng.

Cát

Cát chất lượng có thể được xác định một cách dễ dàng bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại. Bầt kỳ chất bẩn nào (như bùn) sẽ dính lại vào lòng bàn tay bạn. Trong cát có đất sét, sạn hay các chất bẩn khác có thể sẽ làm ảnh hưởng đến công trình. Chúng cần được sàng lọc ra khỏi cát trước khi sử dụng. Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn cách trên là đổ cát vào nửa bình thuỷ tinh, thêm một ít nước vào rồi quấy lên.

Cát sẽ lắng xuống đáy, cát chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Có một nguyên tắc là nếu hàm lượng bùn hoặc bụi bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng. Tóm lại cát chất lượng là cát không thể chứa đất sét, chất bẩn, mica hay vỏ sò, … Không nên sử dụng cát nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong bê tông và xây thô.

Đá

Cốt liệu thô thường là những viên đá nhỏ tăng thêm sức chịu lực của bê tông. Đá sử dụng cho bê tông thông dụng hiện nay là đá 1×2 (kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm).Cốt liệu đá phải sạch tạp chất khi đưa vào trộn bê tông
Trong khi lựa chọn đá, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:
– Đá thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt;
– Cần loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng và rửa;

Gạch

Gạch có thể kiểm tra được thông qua quan sát. Thường có thì gạch tốt cần phải có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc. Màu sắc tương đồng nhau cùng bảo đảm chất lượng tốt. Và sau đây là các cách kiểm tra gạch chất lượng:
– Khi làm vỡ một viên gạch, nó sẽ không vỡ vụn ra thành nhiều mãnh nhỏ;
– Đập 2 viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh dứt khoát;
– Thử làm rơi một viên gạch ở độ cao khoảng 1 mét, gạch tốt sẽ không bị vỡ;
– Ngâm viên gạch vào trong nước khoảng 24h sau đó kiểm tra trọng lượng của nó. Nếu trọng lượng nặng thêm hơn 15% bạn không nên sử dụng loại gạch này.

Thép tiền chế

Bê tông cốt thép có dùng cho thi công nhà thép tiền chế
Bê tông cốt thép được sử dụng trong xây dựng

Bê tông có sức chịu lực nén tốt những chịu lực kéo và lực uốn kém. Để khắc phục điều này thanh thép cần phải được đặt trong bê tông để có thêm sức chịu lực cần thiết. Do đó mới xuất hiện thuật ngữ bê tông cốt thép. Hãy lựa chọn thép từ những thương hiệu uy tín trên thị trường. Bạn nên tham khảo kích cỡ và chủng loại thép từ kiến trúc sư của bạn.

thi công nhà kho khung thép tiền chế

Thép tiền chế, thực chất cũng là thép. Tuy nhiên, với các công trình thép tiền chế, thép sẽ được gia công, cấu kiện trước tại xưởng. Tùy từng công đoạn, từng loại thép sẽ được mang đến và lắp ghép để hoàn thành công trình. Thép tiền chế thường được sử dụng cho những công trình sau: nhà kho, nhà xưởng, siêu thị ,tào nhà văn phòng, cửa hàng,….

Xây dựng thi công nhà thép tiền chế

Để được khảo sát thiết kế, xây dựng thi công nhà thép tiền chế, bạn có thể liên hệ công ty Nam Trung.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Nam Trung

  • Địa chỉ: 119 Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ
    Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Hotline: 0908 42 42 72
  • Số điện thoại bàn: (0254) 392 3988 / 392 3989
  • Phòng vật tư: 0908 57 32 72
  • E-mail: info@namtrungcons.com
  • Giờ làm việc: T2 – T7: 7:30 AM – 5:00 PM