Phượt núi Bà Đen

Du Lịch Phượt
  • Đây cũng là một điểm đến đầy thú vị cho các bạn trẻ đam mê loại hình phượt bằng xe máy, với nhiều con đường đầy nắng, gió và nhiều cảnh quang hoang sơ sẽ làm cho các bạn cảm thấy muốn lên đường ngay lập tức.
  • Núi Bà Đen nằm trong quần thể núi Bà, cao tận 986m nhìn từ xa chúng ta cũng cảm nhận được sự hùng vĩ và đồ sộ của núi. Đây còn là một điểm đến dành cho các người lớn tuổi và trẻ em vì đây là một ngọn núi linh thiên với truyền thuyết Linh Sơn Tiên Thạch. Còn đối với các bạn trẻ, leo núi Bà Đen sẽ là 1 thử thách với bản thân và niềm đam mê chinh phục những cái mới.
Phượt Núi Bà Đen

 

  • Một điều thú vị nữa mà các bạn trẻ thường muốn khám phá núi Bà Đen đó chính là săn mây trên đỉnh núi này vì ngọn núi này rất cao nên khi vào sáng sớm mây sẽ xuyên qua trên các đỉnh núi ở đây, ở đây các bạn trẻ thường cắm trại với các bạn bè và gia đình của mình để được tận mắt mây và cảnh bình minh có một không hai.
  • Tuy nhiên để chinh phục ngọn núi này, các “phượt thủ” phải trãi qua một đoạn đường cũng vất vả không kém gì là chinh phục được ngọn núi.
  • Nằm ở địa phận tỉnh Tây Ninh thuộc miền Đông Nam Bộ, đây là một vị trí cũng khá dễ dàng tìm kiếm và di chuyển. Sẽ là rất vất vả cho các bạn ở các tỉnh ngoài miền Nam vì di chuyển từ ngoài đó vào Tây Ninh là một đoạn đường khá xa. Tuy nhiên khi đến được với Thành Phố mang tên bác thì việc đó không còn là quá khó khăn nữa.

Đi xe máy khi phượt núi Bà Đen

Đi bằng xe máy đến núi Bà Đen
  • Một số lưu ý và những thứ cần chuẩn bị khi đi phượt núi Bà Đen (Tây Ninh) :

Khi di chuyển các bạn nên đi chung xe (2 người 1 xe) và nên đi khoảng 2 đến 3 chiếc xe vì có thể hỗ trợ lẫn nhau khi gặp sự cố trên đường đi.

Vì vị trí địa lý nằm ở khu vực phía Nam, thường nóng ẩm hoặc mưa nhiều nên khi đi các bạn cần cân nhắc lựa chọn thời điểm thích hợp để đi.

Vào mùa nắng, nắng ở đây rất nóng, tạo cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho người di chuyển vì vậy các bạn  nên đem đầy đủ các vật dụng cần thiết như bao tay, khẩu trang, áo khoác, kem chống nắng và đừng quên mang theo nước uống để tiếp năng lượng cho cơ thể lúc mệt mỏi nha các bạn

Vào mùa mưa, các con đường ở đây rất trơn và hay bị ngập vì vậy muốn đi vào khoảng thời gian này các bạn cần đem các vật dụng cần thiết như áo mưa, dù, thuốc, mà chuẩn bị xe kỹ lưỡng . Tuy nhiên mình khuyên các bạn đừng nên đi đến đây vào lúc mùa mưa vì mưa ở đây khá nhiều và lâu nên đến đây lúc này cũng chẳng đi được những nơi mà các bạn thích đâu.

Thời điểm đi phượt tốt nhất là khi vào sáng sớm tầm khoảng 6 đến 7h sáng vì thời điểm này không khí mát mẻ, chỉ có nắng dịu tạo cho mọi người một cảm giác vui vẻ và tràn đầy năng lượng để chinh phục Núi Bà Đen,

Khi đi phượt chắc hẳn các bạn muốn có một danh sách các điểm đến nổi tiếng ở đó để có thể khám phá và có nhiều bức hình đẹp, đây là một số địa điểm để các bạn có thể ghé thăm cùng các bạn của mình : Tòa Thánh Tây Ninh, Tháp Cổ Bình Thạnh, Tháp Chóp Mạt,…

Xem thêm tại : Travel Home

Trả lời