bảo quản dây đai

Hướng dẫn bảo quản dây đai Bảo Quản Dây Đai

Bài viết hay Du Lịch Phượt

Việc chúng ta đeo dây đai được coi là biện pháp khá an toàn để bảo đảm cho chúng ta về tính mạng. Đặc biệt của người công nhân khi đang thi công trên dịa hình nguy hiểm.

Nhưng mỗi người chúng ta nếu không biết cách sử dụng dây đeo cũng như chưa nhận thức về việc bảo quản dây đai cũng sẽ xảy ra trường hợp dẫn đến tử vong khi chúng ta làm việc. 

Chính vì thế, việc chúng ta nên mang dây đai an toàn quá rộng hay mang dây quá chật cũng sẽ rất nguy hiểm. Chúng mình đã tổng hợp các thông tin và làm thành một bài viết để gửi đến mọi người cùng tham khảo.

Những thông tin mà vatlieuchongmon.vn  mang tới cho mọi ngưòi liên quan đến cách điều chỉnh dây dai cũng nư trọng tâm đó chính là hướng dẫn mọi người cách bảo quản dây đai sao cho an toàn và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo ngay bây giờ thôi. 

 

Cách vệ sinh và bảo quản dây đai bảo hộ leo núi - Travelgear Blog

Hướng dẫn cách sử dụng dây đai

Đầu tiên chúng ta sẽ cầm dây đai lên và đeo tại vị trí D – ring,  chúng ta đeo làm sao để có thể giúp chúng ta chắc chắn trong mọi trường hợp nguy hiểm khi làm việc và giữ cho các quai không bị xoắn lại rồi chúng ta bắt đầu tiến hành kiểm tra lại một lần nữa dây đai mình đã cột như vậy đúng hay chưa. 

Bước tiếp theo là chúng ta luồn cánh tay qua dây sau đó cố định các quai trên vai. Nhớ là chú ý  các quai vai phải giữ được thẳng khi đeo dây và không được kéo vào giữa cơ thể. Học cách điều chỉnh cho các quai dây ở bên hai vai ở vị trí phụ xương chậu nằm ở giữa mông.

Cuối cùng là chúng ta sẽ gắn quai ngực chúng ta vào khóa để cho quai ngực của mình nằm cách nhau khoảng 20 – 25 cm rồi điều chỉnh cho quai ngực làm saoi để các quai vai thẳng đứng từ trên xuống. Nếu cuộn đầu dây còn thừa thì chúng ta nhớ là buộc lại cho gọn.

>>> Tìm hiểu thêm về giải pháp đường ống lót gốm

Hướng dẫn cách điều chỉnh dây đai cho cơ thể

Điểu chỉnh quai vai: Nếu chúng ta muốn chặt phần dây đai cho quai vai thì chúng ta nên kéo phần thừa của quai sao cho hợp lý, nhớ rằng không quá chặt cũng không quá lỏng.

Điều chỉnh phần quai ngực: nếu chúng ta muốn chặt thì có thể kéo phần thừa của quai, muốn ỏng thì chúng ta nhấn phần thừa của quai ngược vào sau đó khóa rồi xê dịch khóa để điều chỉnh lại.

Sử dụng, bảo quản đúng cách trang thiết bị trên tàu bay: Không phải ai cũng  biết - Báo VTC News

Chia sẻ cách bảo quản dây đai an toàn

Những loại dây giống như dây đai nếu chúng ta không sử dụng sau khoảng một thời gian không sử dụng chúng ta nên kiểm tra lại bằng cách treo trọng lượng hay dùng thiết bị thử dây chuyên dùng.

Trước khi chúng ta sử dụng dây đai lại, chúng ta cần kiểm tra toàn bộ hệ thống dây đai sao cho đảm bảo được các yếu tố an toàn như: phần khóa móc, đường chỉ…kiểm tra những thứ đó có bị rò rỉ hay đứt dây ở chỗ nào hay không.

Trường hợp chúng ta thấy nghi ngờ thì phải nên kiểm tra lại ngay lập tức và  đề xuất biện pháp sửa chữa hay đơn giản là chúng ta nên thay thế dây đai.

Sau khi chúng ta đã thử các loại dây đai an toàn thì phải ghi rõ lại ngày thử cũng như các trọng lượng thử của dây. Sau đó chúng ta nên nhận xét vào sổ theo dõi thử dây an toàn hay không.  

Khi chúng ta sử dụng dây đai an toàn xong chúng ta hạn chế để dây đai ở chỗ ẩm thấp mà phải để chỗ cao, khô ráo cũng như bảo quản dây đai một cách sạch sẽ. Sử dụng xong nên treo dây đai lên hoặc cuộn vào cho gọn gàng. 

>>> Xem ngay:giải pháp sửa chữa cao su >>>