Home Bài viết hay 5 yếu tố ảnh hưởng đến quy trình nhận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

5 yếu tố ảnh hưởng đến quy trình nhận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bài viết hay Dịch Vụ

Hiện nay, các loại hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc đang ngày càng chiếm thị phần rất lớn tại thị trường Việt Nam, luôn được so sánh và cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm nội địa. Đối với các chủ buôn thì ngoài việc tìm kiếm những nguồn hàng chất lượng với giá cả phải chăng. Thế nhưng,vấn đề về thời gian nhận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam luôn là vấn đề gây nhiều thắc mắc. Trong khi đó, thời gian vận chuyển có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ vận chuyển, hiệu quả kinh doanh. Thế nên, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm về các hình thức ảnh hưởng đến tốc độ vận chuyển

Mison Trans là đơn vị nhận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Mison Trans là đơn vị nhận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Contents

Hình thức vận chuyển

Nếu so với trước kia thì quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đa phần đều được thực hiện bằng đường bộ thì hiện nay, hình thức vận chuyển cũng dần đang được mở rộng. Cụ thể, có thể liệt kê ra các hình thức vận chuyển như: vận chuyển đường bộ , vận chuyển bằng đường thủy hoặc bằng đường hàng không. Mỗi hình thức vận chuyển sẽ có đặc tính nhanh chậm khác nhau, với thời gian vận chuyển cũng khác nhau.

>> Xem thêm: Dịch vụ giao hàng nhanh trong ngày uy tín

Đối tác tại Trung Quốc

Nếu như trong trường hợp nhập hàng online thông qua các website TMĐT như 1688, Taobao của Trung Quốc thì thời gian vận chuyển sẽ phụ thuộc vào đối tác Trung Quốc. Bởi lẽ, quá trình vận chuyển lúc này sẽ được vận chuyển từ địa chỉ của đối tác đến địa chỉ kho tại Trung Quốc, rồi tiếp tục chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Ngoài ra, Taobao và 1688 sẽ hoàn toàn không hỗ trợ vận chuyển quốc tế nên cũng sẽ rất khó khăn đến những người đặt hàng online. Thế nên, đó cũng là một trong những lý do nhiều người sử dụng dịch vụ nhận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Loại hàng hóa cần nhập về

Đây là một trong những tiêu chí quyết định đến thời gian vận chuyển rất nhiều, bởi lẽ, nếu như lô hàng quá lớn, quá cồng kềnh thì sẽ mất thêm thời gian sắp xếp và đóng gói, khiến quá trình bị chậm lại. Hơn thế nữa,các mặt hàng có đặc thù như vận chuyển các động vật sống, cây cảnh,… thì còn đòi hỏi rất nhiều giấy tờ khác nhau với thủ tục phức tạp.

Đơn vị vận chuyển

Thông thường, đối với những lô hàng có số lượng đặt hàng lớn thì cũng có những trường hợp các công ty, đơn vị vận chuyển sẽ không nhận. Bởi lẽ, việc vận chuyển lô hàng với số lượng lớn sẽ kéo theo những thủ tục, chi phí phát sinh rất phức tạp hoặc có thể liên quan đến các vấn đề pháp lý. Thế nên, trước khi chuyển hàng, cần phải xem xét doanh nghiệp đó ra sao, có đội ngũ nhân viên thế nào, có chuyên nghiệp hay không, chính sách thế nào,… thì mới có thể an tâm mà sử dụng được.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng lớn

Các yếu tố khách quan khác

Các yếu tố khách hàng quan này được biết đến là những điều giúp người gửi có thể lường trước được để có thể chọn cách thức khác phù hợp hơn. Cụ thể, trong quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, việc ký gửi hàng thậm chí ở các đơn vị chuyên nghiệp cũng có thể không hoàn toàn đảm bảo được có thể do thời tiết xấu, tai nạn, trục trặc bất thường,… nên thời gian nhận được hàng sẽ chậm trễ hơn. Thế nhưng, các đơn vị dịch vụ vận chuyển, điển hình là chúng tôi sẽ thông báo trước, giúp bạn có thể điều chỉnh được kế hoạch công việc của bản thân.

>> Tham khảo thêm các dịch vụ vận chuyển khác tại https://catcarry.com/

Trả lời