Rượu vang nhập khẩu thịnh hành nhất năm 2021

Rượu vang

Vài năm trở lại đây, rượu vang nhập khẩu vào thị trường Việt Nam không ngừng tăng nhanh, phổ biến bởi các dòng rượu vang Pháp, Ý, Chile, Tây Ban Nha,….

Để có cái nhìn tổng quan hơn về những loại rượu nhập hảo hạng, Wewine không chỉ cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất về rượu vang hiện nay và còn sẽ giới thiệu cho bạn những chai rượu ngon nhất hiện nay.

Thị trường rượu vang nhập khẩu tại Việt Nam năm 2021

Rượu vang hiện nay đã trở thành thức uống không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt hiện nay. 

Vài thập kỷ trở lại đây, rượu vang được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam không ngừng tăng nhanh, bất chấp điều kiện kinh tế khó khăn như thế nào. Điều này cho thấy rằng rượu vang có tầm ảnh hưởng quan trọng đến đời sống và văn hóa của người Việt.

ruou vang nhap khau
Thị trường rượu vang tại Việt Nam năm 2021

Thị trường rượu vang Việt Nam hiện nay phổ biến với các dòng rượu như Pháp, Chile, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ, Nam Phi và New Zealand,…. Nhìn chung thị trường rượu vang có giá cả rất đa dạng, người dùng có thể lựa chọn loại rượu với mức giá phù hợp với kinh tế của mình.

Loại rượu vang được ưa chuộng nhất hiện nay là rượu vang đỏ, tiếp đó là rượu vang trắng và rượu vang lấp lánh.

Sở dĩ rượu vang đỏ được thịnh hành trên thị trường Việt Nam là do đối tượng sử dụng đa phần là nam giới, bởi vì rượu vang có mùi hương rất thơm và nồng độ cồn cao.

Thống kê sản lượng rượu vang nhập khẩu hàng đầu hiện nay

Nhu cầu sử dụng rượu vang ngày càng tăng cao, nếu như năm 2007 rượu vang Pháp nhập khẩu là lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam. Thì sau năm 2011 thì thị phần rượu vang có nhiều sự thay đổi lớn.

  • Rượu vang Pháp nhập khẩu:

Thời kỳ đỉnh cao của rượu vang Pháp chiếm đến 46.8% tổng sản lượng rượu vang nhập khẩu vào Việt Nam – Phổ biến đến từ vùng Bordeaux.

Không lâu sau đó, sự thống trị của rượu vang Pháp ngày càng bị thu hẹp. Do năm 2011, Việt Nam và Chile đã ký kết hiệp định thương mại song phương, điều này đã khiến cho thuế của rượu vang Chile giảm đáng kể.

ruou vang nhap khau
Rượu vang Pháp

Nhu cầu sử dụng rượu vang tăng lên gấp 10 lần so với rượu vang Pháp và rượu vang Pháp mất dần đi ưu thế cạnh tranh về giá (do là rượu vang Chile có giá rẻ hơn).

Tuy nhiên, rượu vang Pháp vẫn được xem là sự lựa chọn hàng đầu trong dịp lễ, biếu tặng bởi vì sự đẳng cấp trong mùi hương và còn là danh tiếng của ngành công nghiệp rượu vang của Pháp.

  • Rượu vang Chile nhập khẩu:

Rượu vang Chile nhập khẩu đang dần trở thành loại rượu vang phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Đây được xem là một trong những loại rượu có chất lượng tốt, dễ sử dụng và rất thích hợp trong các buổi tiệc hoặc là cuộc họp kinh doanh làm ăn.

ruou vang nhap khau
Rượu vang Chile

Bên cạnh đó, nhờ hiệp định thương mại tự do đã giúp cho thuế nhập khẩu rượu vang Chile giảm đi đáng kể từ 56% đến 20%. Thúc đẩy tối đa sử dụng rượu vang nhập khẩu của người Việt.

  • Rượu vang Ý nhập khẩu:

Trước năm 2011, thị trường rượu vang Italia tại Việt Nam khá là khiêm tốn, chiếm 2.5% tổng sản lượng rượu tiêu thụ.

Tuy nhiên, kể từ năm 2012, rượu vang Ý nhập khẩu không ngừng tăng cao, được người Việt đánh giá là chất lượng tốt và giá trị cao.

ruou vang nhap khau
Rượu vang Ý nhập khẩu

Ý là đất nước sở hữu nhiều gốc nho lớn nhất thế giới, rượu vang Ý chủ yếu là được sản xuất từ những giống nho bản địa, điều này đã tạo nên sự thú vị phong cách rượu vang. Kích thích được khả năng đam mê rượu vang độc đáo đến từ nước Ý.

Trên đây là 3 loại rượu vang phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Ngoài 3 loại rượu này ra, người yêu thích rượu vang cũng có thể khám phá thêm nhiều loại rượu hấp dẫn đến từ  Mỹ, New Zealand, Đức, Argentina, Nam Phi và Tây Ban Nha…

Tổng kết

Rượu vang nhập khẩu không chỉ làm say đắm biết bao nhiêu con người trên thế giới, mà còn là một trong những thức uống ghi dấu ấn lịch sử lâu đời nhất.

Mỗi người chỉ sống một cuộc đời vì thế hãy thử uống một chai rượu vang nhập khẩu để biết rằng mùi vị nó ngon đến thế nào. Nếu quý khách muốn tìm mua những chai rượu bên trên xin hãy liên hệ tại: https://wewine.vn/ để chúng tôi có thể giao đến cho bạn sớm nhất nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi: