Sàn nhựa giả gỗ bị xước - Đối với những vết xước vừa và lớn trên sàn nhựa vân gỗ, một lựa chọn hiệu quả là sử dụng sáp tan chảy phù hợp với màu sàn nhà

Mẹo xử lý sàn nhựa giả gỗ bị xước tiết kiệm và hiệu quả nhất

Nội thất

Mặc dù có đặc tính đẹp và bền, tuy nhiên, không tránh khỏi tình trạng sàn nhựa giả gỗ bị xước trong quá trình sử dụng, dù tuổi thọ của nó khá dài. Vết xước, đặc biệt là những vết lớn, có thể làm giảm tính thẩm mỹ của sàn đặc biệt là các loại sàn nhựa giả gỗ cao cấp và gây khó chịu cho chủ nhà. Dưới đây là một số cách để loại bỏ vết xước trên sàn nhựa và khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu của nó.

Nguyên nhân làm cho sàn nhựa giả gỗ bị xước

Đồ sắc nhọn

Sàn nhựa Vinyl là một vật liệu vô cùng bền bỉ, với bề mặt chống trầy xước cao, được ứng dụng rộng rãi trong các khu vực công cộng như khu thương mại lớn, bệnh viện, nhà hàng khách sạn, quán café, và nhiều địa điểm khác. 

Tuy nhiên, mặc dù có khả năng chống trầy xước, nhưng vẫn không tránh khỏi một số tình huống làm bề mặt sàn bị tổn thương, đặc biệt là do vật dụng rơi từ trên cao xuống. 

Đồ chơi trẻ em

Đồ chơi của trẻ em có thể tạo ra mối đe dọa đối với sàn nhựa giả gỗ, đặc biệt là khi đó là những chiếc xe thu nhỏ, ngựa bập bênh, và các loại đồ chơi tương tự. Những loại đồ chơi này thường di chuyển mài dọc theo bề mặt sàn nhựa giả gỗ và có thể gây ra vết lõm hoặc trầy xước. 

Móng vuốt của thú nuôi

Móng của thú cưng có thể rất sắc bén và có khả năng làm hỏng sàn nhà nếu chúng được quá dài hoặc không được chăm sóc đúng cách. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn nên thực hiện việc cắt móng cho thú cưng định kỳ. Điều này có thể giúp giữ cho móng của thú cưng ở mức độ an toàn và ngăn chúng cắm sâu vào bề mặt sàn.

Sàn nhựa giả gỗ bị xước - Hãy thường xuyên cắt móng cho thú cưng vì chúng rất tăng động và hay cào sàn nhà
Hãy thường xuyên cắt móng cho thú cưng vì chúng rất tăng động và hay cào sàn nhà

Các đồ nội thất khác

Hầu hết các sản phẩm nội thất thường đi kèm với chân được làm từ gỗ, kim loại hoặc nhựa. Tất cả có thể gây trầy xước hoặc làm hỏng sàn nhựa nhập khẩu của bạn. Đặc biệt, nếu đồ nội thất thường xuyên được kéo lê trên bề mặt sàn, ví dụ như việc di chuyển bàn ăn hoặc sử dụng ghế văn phòng lăn có bánh xe. 

Cách phòng tránh sàn nhựa giả gỗ bị xước

Sử dụng thảm trải sàn hoặc tấm lót nỉ

Việc sử dụng miếng đệm nỉ dưới chân đồ nội thất và đáy các thiết bị, đồ đạc trong nhà là một phương pháp xuất sắc để bảo vệ ván sàn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và thay mới sàn nhựa mà còn giữ cho không gian nhà của bạn trông mới mẻ và bền bỉ. Các miếng đệm nỉ có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng đồ gia dụng trong khu vực của bạn.

Hút bụi đúng cách

Hầu hết các máy hút bụi hiện đại trên thị trường thường được thiết kế chủ yếu để làm sạch trên các bề mặt thảm trải sàn. Tuy nhiên, việc sử dụng máy hút bụi với chân không là chổi quét loại cứng có thể gây trầy xước trên sàn nhựa. Điều quan trọng là lưu ý và thực hiện những biện pháp sau để bảo vệ sàn nhựa của bạn.

Sử dụng sàn nhựa có tính năng chống xước

Sàn nhựa chống xước thường được ứng dụng rộng rãi trong các không gian như phòng khách, phòng làm việc, hay khu vực có lưu lượng đi lại lớn. Khả năng chống xước này không chỉ làm cho sàn trở nên dễ dàng chăm sóc mà còn mang lại sự thoải mái và an tâm cho người sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm sàn nhựa chống xước tại CLC Floor – Một trong những đơn vị thi công sàn nhựa số #1 tại thị trường Việt Nam.

Cách xử lý sàn nhựa giả gỗ bị xước tiết kiệm và hiệu quả nhất

Đối với các vết trầy xước nhỏ

Đối với những vết trầy xước nhỏ trên sàn nhựa vân gỗ, bạn có thể sử dụng các vật liệu như bột màu, bút sáp màu, bã cà phê, hoặc nhân quả Óc Chó để làm mờ và giảm thiểu tác động của vết trầy xước. Dưới đây là cách thực hiện:

Sàn nhựa giả gỗ bị xước - Vết trầy xước nhỏ có thể được xử lý bằng bút sáp màu, bã cà phê hoặc nhân quả Óc Chó
Vết trầy xước nhỏ có thể được xử lý bằng bút sáp màu, bã cà phê hoặc nhân quả Óc Chó

Chọn Vật Liệu Tương Ứng:

Lựa chọn vật liệu có màu sắc tương tự hoặc gần giống với màu của sàn nhựa vân gỗ.

Tô Thật Kỹ vào Vết Trầy Xước:

Sử dụng vật liệu chọn lựa để tô đều vào vết trầy xước. Hãy tô kỹ lưỡng để đảm bảo màu sắc đồng nhất.

Đối với các vết xước lớn

Đối với những vết xước vừa và lớn trên sàn nhựa vân gỗ, một lựa chọn hiệu quả là sử dụng sáp tan chảy phù hợp với màu sàn nhà. Dưới đây là cách thực hiện: hiệu quả là sử dụng sáp tan chảy phù hợp với màu sàn nhà.

Sàn nhựa giả gỗ bị xước - Đối với những vết xước vừa và lớn trên sàn nhựa vân gỗ, một lựa chọn hiệu quả là sử dụng sáp tan chảy phù hợp với màu sàn nhà
Đối với những vết xước vừa và lớn trên sàn nhựa vân gỗ, một lựa chọn hiệu quả là sử dụng sáp tan chảy phù hợp với màu sàn nhà

Chuẩn Bị Sáp Màu:

Chuẩn bị sáp màu phù hợp với màu của sàn nhựa vân gỗ. Bạn có thể mua các bộ dụng cụ sáp màu tại cửa hàng địa phương.

Tan Chảy Sáp Màu:

Sử dụng dao nhiệt độ để làm tan chảy sáp màu, có thể trộn màu để tạo ra một màu phù hợp với sàn nhà của bạn.

Chấm Sáp vào Vết Xước:

Chấm sáp vào vết xước, sau đó sử dụng sáp để làm đầy màu. Chà nhẹ theo hướng của vân gỗ để đảm bảo tính đồng nhất.

Làm Nóng và Lấp Đầy:

Sử dụng máy sấy thổi hoặc súng nhiệt để làm nóng sáp cho đến khi nó tan chảy. Áp dụng sáp lên vết xước, sau đó sử dụng một miếng giẻ sạch để lau nhẹ và trộn màu vào vết xước.

Làm Mờ và Làm Đều Màu:

Làm mờ vết xước và khu vực xung quanh để làm cho màu sáp hòa quyện với màu sàn nhựa vân gỗ.

Nếu bạn khó khăn trong việc xử lý sàn nhựa giả gỗ bị xước, thì có thể thay mới sàn nhựa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng giá sàn nhựa hèm khóa để tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn che hoặc khắc phục các vết trầy xước trên sàn nhà một cách hiệu quả. Đây là những cách duy nhất để khắc phục bề mặt sàn nhựa giả gỗ so với phương pháp thay thế sàn nhựa PVC vân gỗ ban đầu. Những mẹo này có thể hoàn toàn che phủ vết trầy xước lồi lõm ban đầu, mang lại một bề mặt sàn nhựa đẹp như khi bạn mới mua. Điều này giúp giảm chi phí và tiết kiệm ngân sách, với chi phí gần như không đáng kể. Chúc bạn thành công!