Máy hàn mig hàn nhanh chóng, tiết kiệm điện

Tại sao hàn inox bằng máy hàn mig ?

Công nghiệp

Trong đầu bạn đang thắc mắc là không biết “Tại sao việc hàn inox bằng máy hàn Mig“Và những mối hàn sẽ như thế nào? Hàn inox bằng máy hàn mig có được không ? Thì bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về máy hàn mig nhé.

Máy hàn Mig chính hãng
Máy hàn Mig chính hãng

Tìm hiểu thế nào là hàn tig ?

Hàn Tig  viết đầy đủ là Tungsten Inert Gas chính là hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy trong môi trường khi có khí bảo vệ. Những loại khí bảo vệ này chính là Heli hay Argon, Argon kết hợp Heli, Argon  kết hợp Hidro hoặc là khí oxy. Hàn Tig được thực hiện bằng cách là cho một đầu điện cực chính là vonfram đển gần điện cực còn lại gắn với vật liệu cần hàn nó. Quá trình sinh ra hồ quang và làm cho nóng chảy các que hàn và giúp kết dính được những mối hàn với nhau. Và những mối hàn này được bảo vệ bởi khí trơ  là những khí đã được nêu ở bên trên.

Vậy máy hàn Mig là gì?

Máy hàn Mig chính là loại máy hàn điện tử dùng phương  pháp hàn hồ quang kim loại trong những môi trường có khí bảo vệ (Argon hoặc là khí Heli) mà điện cực chính là những dây hàn nóng chảy được cấp một cách tự động vào vật thể hàn, đặc biệt nó được bổ sung bộ cấp dây để cùng với kim loại mà nóng chảy đông đặc từ đó kết tinh lại và tạo thành mối hàn vô cùng chắc chắn.

Loại máy hàn này nó hiện được dùng vô cùng phổ biến trong giới sản xuất bàn ghế, khung xe, mô tô hay những máy hàng cơ khí …..vv. Ngoài ra thì máy hàn Mig nso còn có khả năng tự động hóa để có thể ứng dụng trong hàn lắp ráp những robot hay những thiết bị hàn tự động.

Hàn inox bằng máy hàn MIG có được không?

Thật ra thì việc sử dụng máy hàn mig để mà hàn được inox thì mối hàn nó vẫn đẹp như bình thường.

Nhưng các bạn cần phải lưu ý: Nếu như việc hàn inox có thể hàn inox bao nhiêu ly? Bởi vì khi bạn hàn inox trên 0,6 ly thì mới sử dụng đến máy hàn mig này để hàn được. Nhiều bạn cũng thắc mắc hỏi để mua những dàn máy hàn mig về bảo là để hàn mặt bàn, mặt ghế inox, có độ dày 3, 4 dem thì làm sao mà hàn được, vì khi vừa  bóp cò súng hàn thì mối hàn nó đã bị thủng rồi thì làm sao mà hàn. Nếu như hàn mỏng như vậy thì chỉ có thể máy hàn tig mới có thể đáp ứng được yêu cầu này mà thôi.

Máy hàn mig hàn nhanh chóng, tiết kiệm điện
Máy hàn mig hàn nhanh chóng, tiết kiệm điện

Hiện nay thì việc hàn inox  bằng máy hàn mig khuyên các bạn nên mua những loại máy hàn mig 1 pha 250A điện tử là đẹp nhé. Bởi vì loại này khi hàn sử dụng cuộn  dây inox 0,8 ly là bạn có thể  hàn thoải mái luôn.  Tại Công Ty TNHH Autowel Vina chuyên bán những dòng máy hàn mig này cho những cơ sở sản xuất hàn bàn ghế inox rất nhiều chính vì hàn inox bằng máy hàn Mig thì rất nhanh chóng và không làm hư bàn giúp tăng năng suất làm việc rất nhiều. Và máy hàn mig được bán tại đây rất nhiều nhưng máy hàn tig thì ít là do máy hàn mig nhanh hơn máy hàn tig.

Ưu điểm của máy hàn inox bằng máy mig

Điểm mà nổi bật và dễ nhận thấy nhất đó chính là khi hàn inox bằng máy hàn mig thì tốc độ hàn nhanh, có thể hàn một cách liên tục trong thời gian khá dài, đồng thời nó còn có thể tiết kiệm được tối ưu vật liệu hàn. Đồng hành với đó chính là yếu tố chất lượng cũng được đảm bảo hơn về mối hàn loại này và nó hơn máy hàn dũa thông thường.

Cụ thể là khi hàn inox bằng máy hàn mig xong thì mối hàn phẳng, bóng và không nhìn thấy những mối hàn. Đặc biệt là tiêu thụ rất ít điện năng nên có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí và vật liệu.

>>>Xem thêm: Phân biệt máy hàn MIG và TIG