Nên chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm theo các tiệu chí nào?

Tại sao lựa chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm lại nắm vai trò quan trọng?

Cách làm đẹp Mỹ phẩm làm đẹp

Đối với bất kỳ một lĩnh vực sản xuất nào, nguyên liệu đầu vào cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Việc gia công và sản xuất mỹ phẩm cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Nếu đáp ứng tốt nguồn nguyên liệu làm mỹ phẩm đầu vào, thành phẩm sẽ đáp ứng được yêu cầu chất lượng mà sản phẩm đặt ra.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên liệu dùng để là mỹ phẩm handmade. Thông qua đó, bạn có thể lựa chọn nguyên liệu tốt nhất để có các sản phẩm chất lượng nhất. 

Tại sao lựa chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm lại nắm vai trò quan trọng?

Một sản phẩm có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu làm nên sản phẩm đó, mỹ phẩm tự làm cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Nếu những nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng cùng với chất lượng tốt, chắc chắn thành quả của chúng để đạt tính hữu dụng cao trong việc làm đẹp. 

Ngược lại, nếu bạn sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng vào quá trình làm mỹ phẩm handmade, chắc chắn bạn sẽ mắc phải các bệnh về da, nhẹ thì nổi mẩn, dị ứng, nặng thì viêm da hay thậm chí là ung thư da.

Vì vậy, chúng ta không thể phủ nhận vai trò và tầm quan trọng của các loại nguyên liệu dùng để làm mỹ phẩm. 

ầm quan trọng của việc lựa chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm

Việc lựa chọn nguyên liệu mỹ phẩm vô cùng quan trọng

>>> Tham khảo bài viết: Nên chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade như thế nào?

Phân loại nguyên liệu làm mỹ phẩm

Thông thường, nguyên liệu dùng làm mỹ phẩm rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, chúng được gộp thành 5 loại phổ biến như sau: 

  • Chất nền
  • Hoạt chất
  • Phụ gia
  • Hương, màu, chất bảo quản
  • Chất nhũ hóa tạo gel và tạo đặc

 

Phân loại nguyên liệu làm mỹ phẩm theo từng loại

Nguyên liệu mỹ phẩm được phân làm 5 loại chính

Chất nền

Công dụng của chất này là  tăng độ mềm mượt cho sản phẩm, đồng thời giúp dưỡng chất thấm hút một cách nhanh chóng và không tạo cảm giác nhờn dính trong quá trình sử dụng. 

Khi sử dụng chất nền làm nguyên liệu mỹ phẩm, chúng giúp hòa tan các hoạt chất một cách dễ dàng. Hơn nữa, chất nền còn tạo độ bóng đẹp và giảm độ nhớt cho sản phẩm.

Hoạt chất

Thành phần hoạt chất chính là nguyên liệu tự nhiên để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau. Các hiệu ứng này bao gồm: Chống lão hóa, thay da sinh hoạt, giảm tình trạng khô gia và điều trị các loại mụn trứng cá.

Bơ và sáp là hai hoạt chất thường gặp trong các loại mỹ phẩm. Chức năng của chúng là cung cấp độ ẩm cực kì cao cho làn da so với các chất cung cấp độ ẩm khác. Vì vậy, đây chính là hai nguyên liệu không thể thiếu trong mỹ phẩm tự làm.

Phụ gia

Mỗi loại sản phẩm khác nhau lại có các chất phụ gia đi kèm. Chất phụ gia được thêm vào như một cách giúp hoàn thiện hơn về cả mặt hình thức và chất lượng. Nhờ vậy, sản phẩm được phát huy giá trị sử dụng một cách tối đa.

Hương, màu và chất bảo quản

Hương liệu và chất tạo màu được cho vào mỹ phẩm đều là các chất tự nhiên hoặc tổng hợp. Hơn thế nữa, cho thêm chất bảo quản vào mỹ phẩm chính là một cách ngăn ngừa và làm chậm lại sự thối rữa và hư hỏng của mỹ phẩm. 

Chất tạo gel, tạo đặc

Chất tạo gel hay còn được gọi là chất tạo đặc, là chất được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. chỉ với một lượng rất nhỏ, chúng có thể tăng độ nhớ, tạo độ đặc mà vẫn giữ tính chất đặc trưng vốn có của mỹ phẩm đó.

Nếu bạn muốn lựa chọn nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng cao, hãy tìm kiếm những địa chỉ cung cấp được nhiều người lựa chọn. Đồng thời, hãy lắng nghe kinh nghiệm từ những người đã chế tác mỹ phẩm chất lượng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Hy vọng thông qua những thông tin ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới để bổ sung vào kho tàng làm đẹp của mình. Yêu Làm Đẹp chính là một trong những địa chỉ bán nguyên liệu làm mỹ phẩm giá rẻ và uy tín tại Hà Nội. 

Mọi thông tin về nguyên liệu cũng như giá thành, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Website: http://yeulamdep.com.vn/ hoặc Hotline: 090.621.4588. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất.