Đồ bảo hộ công nhân rất quan trọng

Tầm quan trọng của đồng phục bảo hộ trong lao động

Công nghiệp

Quần áo bảo hộ có vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp, cơ quan nào. Nhiều người nghĩ rằng chiếc áo này chỉ đơn giản là trang phục “có thể có, có thể không có”, nhưng thực chất, đồ bảo hộ lại là yếu tố cực kỳ quan trọng nhất là với các công ty xây dựng, hoá chất, nghiên cứu,…

Đồ bảo hộ công nhân rất quan trọng
Đồ bảo hộ công nhân rất quan trọng

Tại sao nên sử dụng quần áo bảo hộ?

Xây dựng thương hiệu

Nếu muốn đạt được thành công, các doanh nghiệp nên định vị khách hàng của mình và gắn liền với cảm nhận của khách hàng , đưa ra kế hoạch “gắn kết”. Các nhóm mặc đồng phục bảo hộ lao động giống nhau sẽ chuyên nghiệp hóa và gây ấn tượng với những người xung quanh.

Đây là yếu tố thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ / sản phẩm mà bạn kinh doanh.

Đặc biệt là khi các công ty muốn xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với các đối tác của họ. Khi họ nhìn vào đội ngũ của bạn, họ sẽ đánh giá cao về chuyên môn, thái độ và có thể yên tâm hợp tác lâu dài.

Nhiều nhà quản lý đã tự tin cho rằng, đồng phục công ty là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và thành công hơn.

Tăng hứng thú khi làm việc

Đồng phục bảo hộ không chỉ tăng khả năng nhận diện thương hiệu của công ty, quần áo bảo hộ lao động cũng tác động rất lớn đến tâm lý của người lao động.

Chọn quần áo sáng màu, mát mẻ và thiết kế lạ mắt sẽ giúp nhân viên của bạn có động lực làm việc, tăng hiệu quả công việc, và nó đóng góp rất nhiều vào thu nhập và thành công của doanh nghiệp.

Kết nối mọi người với nhau

Đối với các tập đoàn lớn đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, họ phải duy trì sự ổn định tối đa trong các khu vực chế biến và nhà máy. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn với trang phục bảo hộ làm việc.

Hãy tưởng tượng nếu một nhà máy lớn có hơn 1.000 công nhân, nhưng không phải ai cũng mặc trang phục giống nhau? Nó thể hiện “sự hỗn loạn” trong nhóm của bạn.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác quản lý nhân sự, gây mất tập trung khi làm việc.

Quần áo bảo hộ công trình
Quần áo bảo hộ công trình

Chăm lo sức khỏe và đời sống của người lao động

Công nhân làm việc trong các nhà máy, hầm mỏ, công trường,… phải mặc đồ bảo hộ lao động để bảo vệ tính mạng.

Những môi trường này tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm vô hình như khói bụi, khí độc, ô nhiễm, vật sắc nhọn,… sẽ vô tình gây hại cho cơ thể bạn. Vì lý do đó, Doanh nghiệp phải trang bị quần áo bảo hộ lao động cho nhân viên để nâng cao hiệu quả công việc, bao gồm cả việc thể hiện trách nhiệm với nhân viên

Tiêu chí chọn mua quần áo bảo hộ lao động chất lượng

Bạn cũng hiểu tầm quan trọng của những bộ quần áo bảo hộ lao động mà tôi đã đề cập ở trên, chắc hẳn nhiều người đang muốn mua đồ bảo hộ lao động nhưng không biết chọn loại nào cho phù hợp. Sau đó, hãy tuân thủ các tiêu chí sau:

Chú ý đến chất liệu vải

Yêu cầu đối với quần áo bảo hộ trong từng ngành nghề là gì? Trên thị trường có rất nhiều mẫu quần áo bảo hộ lao động được may từ các chất liệu vải khác nhau, bạn cần dành một thời gian ngắn để tìm hiểu và đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Một doanh nghiệp có môi trường làm việc nhẹ nhàng thoát khỏi những nguy cơ tiềm ẩn, chỉ cần mua quần áo bảo hộ lao động từ các loại vải thông thường như fly sheet, kaki hay cotton, đặc điểm chung của 3 loại vải này là thấm hút mồ hôi tốt, thường được sử dụng trong các ngành nghề cần sự thoải mái trong hoạt động như đồng phục y tế,… Sự thoáng mát tạo cảm giác thoải mái cho người mặc trong suốt quá trình làm việc.

Nếu bạn làm việc trong môi trường tiếp xúc với các chất độc hại hoặc trong môi trường có độ độc hại cao, bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại vải có tính chất đặc biệt như chống cháy, chống nhiệt, chống hóa chất, chống thấm nước,… để đảm bảo hiệu quả tối ưu, an toàn cho người lao động

Bất kể loại vải bạn chọn, sự thoải mái, dễ thở. Sự linh hoạt và phù hợp tốt nên được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, vải bảo hộ phải bền, không dễ nhàu, ít nhăn. Do đó có thể sử dụng lâu dài và tiết kiệm chi phí kinh doanh.

Chọn chất liệu vải an toàn làm đồ bảo hộ
Chọn chất liệu vải an toàn làm đồ bảo hộ

Đặt hàng đủ số lượng phù hợp với chi phí

Tùy theo số lượng lao động đang làm việc trong công ty của bạn mà chọn số lượng vừa đủ, không thừa không thiếu. Tại sao tôi lại nói như vậy?

+ Tình trạng nếu đặt quá nhiều quần áo: khi không sử dụng, chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian, điều này gây tốn kém.

+ Đặt số lượng ít so với thực tế: Thường là khi bạn đặt hàng với số lượng lớn, giá rẻ hơn nhiều khi đặt mua lẻ. Vì vậy, hãy tính toán đủ và chính xác để không lãng phí thời gian và tiền bạc!

Chọn size quần áo bảo hộ lao động

Để nhân viên thực hiện tốt công việc, họ phải mặc trang phục làm việc phù hợp. cho các công ty nhỏ Doanh nghiệp cần yêu cầu mỗi người cung cấp thông tin chính xác về chiều cao, cân nặng, kích thước… để đảm bảo độ chính xác cao khi đặt may quần áo bảo hộ.

Một doanh nghiệp có số lượng nhân viên “khủng” thì bạn chỉ cần dựa vào các bảng size có sẵn trong xưởng may đồng phục.

Phù hợp với màu chủ đạo của Doanh nghiệp

Nếu một doanh nghiệp muốn gây ấn tượng, bạn có thể áp dụng các tông màu cho quần áo. Do thị trường quần áo bảo hộ lao động hiện nay chỉ tập trung vào một màu, đây là cơ hội để doanh nghiệp của bạn chứng minh sự khác biệt.

Sự kết hợp giữa màu chính và màu phụ phải đồng nhất để tạo sự đồng cảm với khách hàng và đối tác, cũng như làm nổi bật logo thương hiệu doanh nghiệp

Tùy theo sở thích và không gian làm việc, màu sắc thường được sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động là cam, vàng, đỏ, xanh coban, xanh lá,… Phân bổ các màu sắc đẹp nhất. Điều này phụ thuộc vào sở thích và không gian làm việc của bạn.

Kết hợp với các vật liệu khác

Ưu điểm của quần áo bảo hộ lao động chính là có thể kết hợp với các loại vải khác nhau trong cùng một sản phẩm. Chính điều này đã khiến cho những bộ quần áo bảo hộ lao động trở nên đặc biệt và ấn tượng.

Ví dụ, một chiếc áo sơ mi làm bằng vải bông, thêm vải kaki để may túi sẽ phù hợp hơn. Tổng thể trang phục sẽ gây ấn tượng với những người xung quanh bạn một cách riêng biệt và sâu sắc.

Đồ bảo hộ mang lại sự thoải mái
Đồ bảo hộ mang lại sự thoải mái

Nên thiết kế trang phục riêng của công ty

Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu doanh nghiệp đầu tư thiết kế trang phục bảo hộ lao động riêng cho công ty của mình. Nó tạo ra sự khác biệt cũng như nhận biết ngay lập tức, xây dựng thương hiệu trên thị trường

Bằng cách này, chúng ta có thể thấy rằng tập hợp làm việc không còn là một khuôn khổ nữa. nhưng trở nên thời trang hơn

Kiểm tra giá

Trước khi quyết định chọn xưởng may nào Doanh nghiệp nên dành nhiều thời gian để tham khảo nhiều mức giá xưởng khác nhau, việc đầu tiên là giúp bạn tìm được mức giá chung. Thứ hai là tìm xưởng với giá rẻ nhất, với cách này bạn không chỉ chọn được mẫu ưng ý mà còn có thể chọn được mẫu ưng ý. mà còn tiết kiệm chi phí

Chọn một xưởng may uy tín

Lựa chọn xưởng uy tín sẽ giúp trang phục bạn chọn thành công. Bạn nênnghiên cứu để xem xưởng may nào đã thành lập lâu năm, có danh tiếng và được nhiều khách hàng yêu cầu.

Tìm được xưởng sản xuất đáp ứng được 3 tiêu chí này sẽ giúp bạn yên tâm tối đa và mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn:

  • Luôn chịu trách nhiệm về đơn hàng của khách hàng
  • Luôn báo giá rõ ràng, minh bạch.
  • Luôn hoàn thành đúng thời gian đã thỏa thuận
  • Sản phẩm đã được chăm chút tỉ mỉ. không có lỗi giao hàng
  • Chính sách đổi trả rõ ràng đảm bảo quyền lợi của khách hàng
  • Hỗ trợ giao hàng tận nơi, được quyền kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán

Đây cũng là những chính sách cảu xưởng may đồng phục Hải Nguyễn Vina, bạn có thể tham khảo!

Có thể thấy rằng quần áo bảo hộ lao động là vật dụng quá quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Không chỉ là quần áo bình thường, mà còn mang lại giá trị vô cùng to lớn cho doanh nghiệp của bạn, đảm bảo an toàn cho người lao động